แนะนำที่เที่ยวยอดนิยม

สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดในฟุกุชิมะ

รายละเอียด

จังหวัดฟุกุชิมะ เป็นจังหวัดที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของญี่ปุ่น ตั้งอยู่ที่ภูมิภาคโทโฮคุ รายล้อมไปด้วยธรรมชาติอันสวยงามมากมาย ไม่ว่าจะเป็นภูเขา ทะเลสาบ สถานที่ชมซากุระ และใบไม้เปลี่ยนสี ตลอดจนแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์อย่างเมืองไอสึ วาคามัตสึ นอกจากนี้จังหวัดฟุกุชิมะยังขึ้นชื่อว่าเป็นอาณาจักรแห่งผลไม้ที่มีผลไม้สดรสชาติหวานอร่อยกำลังดีอีกด้วย

ปราสาทสึรุกะ (鶴ヶ城)

ปราสาทที่จัดแสดงเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของปราสาทและวิถีชีวิตของซามูไรในสมัยก่อน มีจุดชุดชมวิวที่สามารถมองเห็นภูเขาบันไดได้ และบริเวณสวนหย่อมภายในปราสาทยังขึ้นชื่อว่าเป็นจุดชมซากุระที่สวยที่สุดในญี่ปุ่นที่มีซากุระกว่า 1,000 ต้นผลิบานอย่างสวยงามในช่วงฤดูใบไม้ผลิ นอกจากนี้ที่สวนหย่อมดังกล่าวยังมีเรือนน้ำชารินคาคุที่ใช้เป็นสถานที่จัดพิธีชงชาของขุนนางศักดินาอีกด้วย
ปราสาทสึรุกะ (鶴ヶ城)

หมู่บ้านโบราณโออุจิจูกุ (大内宿)

สถานที่ซึ่งในอดีตเปรียบเสมือนสถานที่พักแรมของเหล่าซามูไร พ่อค้า และนักเดินทาง ปัจจุบันกลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับเดินเล่น ช็อปปิ้ง จำหน่ายของที่ระลึก สินค้าพื้นเมือง ภายในหมู่บ้านเต็มด้วยบ้านชาวนาญี่ปุ่นในสมัยก่อนมี่มีการมุงหลังคาด้วยหญ้าหนาๆ นอกจากนี้ยังมีการจัด "ฮันเกะ" ซึ่งจะได้เห็นขบวนพาเหรดของชาวบ้านที่แต่งตัวแบบสมัยโบราณ และเทศกาล "โออุจิยาโดะ ยูคิมัตสึริ" ที่ชาวบ้านจะนำโคมไฟทำเองมาจุดไฟวางไว้หน้าบ้าน
หมู่บ้านโบราณโออุจิจูกุ (大内宿)

ทะเลสาบโกชิคินุมะ (五色沼)

ทะเลสาบที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟบันไดในอดีตจนเกิดเป็นกลุ่มทะเลสาบมากมาย ซึ่งแร่ธาตุจากหินภูเขาไฟได้ทำให้มองเห็นสีของน้ำในทะเลสาบเปลี่ยนแปลงได้หลากหลายเฉดสี โดยขึ้นกับสภาพอากาศ ช่วงเวลาของวัน ตลอดจนฤดูกาลต่างๆ สามารถสนุกไปกับกิจกรรมต่างๆ อย่างการเดินเที่ยวธรรมชาติ พายเรือ ตามหาปลาคาร์พรูปหัวใจ โดยเฉพาะการชมความสวยงามของใบไม้เปลี่ยนสีบริเวณรอบๆ ทะเลสาบในช่วงฤดูใบไม้ร่วง
ทะเลสาบโกชิคินุมะ (五色沼)

อุทยานแห่งชาติโอเซะ (尾瀬国立公園)

อุทยานขนาดใหญ่ที่ครอบคลุมพื้นที่มากถึง 4 จังหวัด มีธรรมชาติที่อดุมสมบูรณ์สวยงาม ทั้งทะเลสาบ ภูเขา ป่าสน น้ำตก สัตว์ และพืชพันธุ์หายากนานาชนิด เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินป่า เดินเขา สำรวจเส้นทางธรรมชาติ และนอกจากนี้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ดอกไม้ที่นี่ ทั้งดอกลิลลี่ ดอกกะหล่ำ จะเบ่งบานเกิดเป็นทัศนีภาพที่สวยงามมากๆ แต่ที่นี่จะเปิดให้บริการเฉพาะช่วงกลางเดือนพฤษภาคมไปจนถึงปลายเดือนตุลาคมของทุกปี เนื่องจากในช่วงอื่นๆ จะมีหิมะตกหนัก
อุทยานแห่งชาติโอเซะ (尾瀬国立公園)

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำฟุกุชิมะ (環境水族館)

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่สุดในภูมิภาคโทโฮคุ มีอ่างขนาดใหญ่ 2,050 ตันที่สามารถรับชมปลาหลากหลายชนิด และยังมีการจัดระบบนิเวศและสิ่งแวดล้อมให้กับสิ่งมีชีวิต เพื่อการเรียนรู้และสามารถนำไปศึกษาเกี่ยวกับพันธุ์สัตว์ทะเล รวมถึงพืชทางทะเลอื่นๆ อีกด้วย
พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำฟุกุชิมะ (環境水族館)
ความคิดเห็นของสถานที่ท่องเที่ยว
เพิ่มความคิดเห็น

ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

คำศัพท์น่ารู้
  • อัตราแลกเปลี่ยน
  • 為替レート
    kawase rēto
facebook
วันหยุด