ปราสาทสึรุกะโจ Tsurugjo Castle (鶴ヶ城)

ปราสาทสึรุกะโจ Tsurugjo Castle (鶴ヶ城)

ข้อมูลทั่วไป

ปราสาท Tsuruga (鶴ヶ城, Tsurugajō) หรือที่รู้จักกันในชื่อ ปราสาทนกกระเรียน เพราะคำว่า Tsuru แปลว่า นกกระเรียน ปราสาท Tsuruga เป็นปราสาทได้รับการสร้างขึ้นใหม่เพื่อให้มีการก่อสร้างอย่างเป็นรูปธรรมในปี 1960 ในการปรับปรุงเสร็จสมบูรณ์ในปี 2554 ภายในอาคารเป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของปราสาทและวิถีชีวิตของซามูไร และยังเป็นจุดชมซากุระที่สวยงามที่สุดของประเทศญี่ปุ่น

ปราสาทสึรุกะโจ Tsurugjo Castle (鶴ヶ城)

ค่าเช้าชม / เวลาเปิด

ค่าเข้าชม

410 เยน

เวลาเปิด - ปิด

8.30 – 17.00 น.

ปิดทำการ

ตลอดปี ตั้งแต่ 8.30 – 17.00 (ประตูทางเข้าปิด 16.30)

การเดินทาง

นั่งรถบัสจากสถานี JR Aizu-Wakamatsu ลงที่ป้าย Tsurugajo-kitaguchi (ประมาณ 15 นาที) และเดินเท้าต่อไปเพียง 2 นาที ก็ถึงปราสาท

ที่ตั้ง / แผนที่

ที่อยู่

1-1 Outemachi, Aizu-Wakamatsu-shi, Fukushima

เบอร์โทรศัพท์

-
37.4878198, 139.9296657

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

ไม่พบข้อมูล
ข่าวสารที่เกียวข้อง
บริษัทพลังไฟฟ้าโตเกียวหรือ TEPCO มีแผนที่จะส่งหุ่นยนต์สำรวจใต้น้ำเข้าไปในโรงงานไฟฟ้านิวเคลียร์ฟุกุชิมะไดอิจิ เพื่อตรวจสอบและกำจัดเศษเชื้อเพลิงที่หลอมละลายอยู่ตรงบริเวณเตาปฏิกรณ์หมายเลข 1 ที่ได้รับความเสียหาจากแผ่นดินไหวและสึนามิในปี 2011
สวนสนุก Universal Studios Japan หรือ USJ ในจังหวัดโอซาก้าประกาศปิดทำการโซนมาริโอ้ ซึ่งเป็นโซนเปิดใหม่ในวันที่ 24 พฤศจิกายนตลอดทั้งวัน หลังเพดานส่วนหนึ่งได้เกิดเพลิงไหม้
เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน เวลาประมาณ 22.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับรายงานว่ามีคนสองคนกำลังจมน้ำในแม่น้ำย่านโดทงโบริ ซึ่งเป็นย่านท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดโอซาก้า
ทีมวิจัยจากพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชูราอุมิในจังหวัดโอกินาว่าเผยว่า เต่าทะเลเกือบ 500 ตัวที่มาเกยตื้นตายอยู่บนชายฝั่งจังหวัดโอกินาว่ากว่า 20% ได้เผอิญกินขยะเข้าไป
สำนักงานอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นรายงานว่า ได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นที่จังหวัดฟุกุชิมะ เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน เวลาประมาณ 1.14 น. ตามเวลาประเทศญี่ปุ่น

ข่าวสารทั่วไป

Jujutsu Kaisen ขึ้นแท่นอันดับ 1 มังงะขายดีที่สุดประจำปี 2021

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน เว็บไซต์ Oricon ได้เปิดเผยอันดับยอดขายมังงะประจำปี 2021 ออกมาแล้วดังนี้

จำนวนประชากรในญี่ปุ่นยังคงมีแนวโน้มลดลงอย่างต่อเนื่อง

กระทรวงกิจการภายในและการสื่อสารของญี่ปุ่นเผยว่า จำนวนประชากรทั้งหมดในญี่ปุ่นนับจนถึงวันที่ 1 ตุลาคมปีที่แล้วอยู่ที่ 126,146,099 คน โดยแบ่งเป็นเพศชาย 61,349,581 คน และเพศหญิง 64,996,518 คน

รัฐบาลขอสายการบินระงับการจองเที่ยวบินที่เดินทางเข้าญี่ปุ่นจนถึงสิ้นปีนี้

กระทรวงที่ดิน โครงสร้างพื้นฐาน คมนาคม และการท่องเที่ยว ได้ขอให้สายการบินต่างๆ ระงับการจองเที่ยวบินระหว่างประเทศที่เดินทางเข้าญี่ปุ่นจนถึงสิ้นเดือนธันวาคม หลังจากที่พบผู้ติดเชื้อโอไมครอนรายที่สองในญี่ปุ่น

ญี่ปุ่นพบผู้ติดเชื้อโอไมครอนรายที่สองของประเทศ

รัฐบาลญี่ปุ่นประกาศเมื่อวันที่ 1 ธันวาคมว่า พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนรายที่สองของประเทศแล้ว

พายุไต้ฝุ่นทำให้เกิดไฟฟ้าดับขึ้นในหลายพื้นที่ของภูมิภาคโทคาจิ ฮอกไกโด

ณ ภูมิภาคโทคาจิ จังหวัดฮอกไกโด ได้เกิดเหตุไฟฟ้าดับต่อเนื่องเป็นวงกว้าง อันเนื่องมาจากผลกระทบของพายุไต้ฝุ่นที่สร้างความเสียหายให้กับเสาไฟฟ้าและสายไฟรวม 97 จุด โดยจนถึง ณ เวลาประมาณ 8.00 น. ของวันที่ 2 ธันวาคม ได้เกิดเหตุไฟฟ้าดับต่อเนื่องในหลายพื้นที่ของภูมิภาคโทคาจิ จังหวัดฮอกไกโด รวมกว่า 4,900 ครัวเรือนแล้ว

คำศัพท์น่ารู้
 • ธนาคาร
 • 銀行
  ginkou
  ไปธนาคาร
  銀行へ行く。
  ginkou he iku