อุทยานแห่งชาติโอเซะ (尾瀬国立公園)

อุทยานแห่งชาติโอเซะ (尾瀬国立公園)

ข้อมูลทั่วไป

อุทยานแห่งชาติโอเซะ (尾瀬国立公園) อุทยานขนาดใหญ่ที่ครอบคลุมพื้นที่มากถึง 4 จังหวัด ได้แก่ ฟุกุชิมะ โทชิกิ นีงาตะ และกุมมะ มีธรรมชาติที่อดุมสมบูรณ์และทัศนีภาพอันสวยงาม ทั้งทะเลสาบใหญ่ล้อมรอบด้วยภูเขา ป่าสน น้ำตก สัตว์และพืชพันธุ์ต่างๆ รวมถึงพืชพันธุ์หายากนานาชนิด เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินป่า เดินเขา สำรวจเส้นทางธรรมชาติ หรือใครที่ชื่นชอบความท้าทายก็ยังมีเส้นทางสำหรับปีนเขาด้วย อีกทั้งยังสามารถกางเต้นท์พักแรมค้างคืนได้ นอกจากนี้ถ้ามาในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ดอกไม้ที่นี่ ทั้งดอกลิลลี่ ดอกกะหล่ำ จะเบ่งบานเกิดเป็นทัศนีภาพที่สวยงามมากๆ อย่างไรก็ตามที่นี่จะเปิดให้บริการเฉพาะช่วงกลางเดือนพฤษภาคมไปจนถึงปลายเดือนตุลาคมของทุกปีเท่านั้น เนื่องจากในช่วงอื่นๆ จะมีหิมะตกหนัก

อุทยานแห่งชาติโอเซะ (尾瀬国立公園)

ค่าเช้าชม / เวลาเปิด

ค่าเข้าชม

ฟรี (ยกเว้นสถานที่อำนวยความสะดวกต่างๆ ที่อาจมีค่าธรรมเนียมแยกต่างหาก)

เวลาเปิด - ปิด

เปิด 24 ชั่วโมง

ปิดทำการ

ไม่มั

การเดินทาง

นั่งรถบัสสาย Aizu Railway Line ที่ผ่านเส้นทาง Miike จาก Aizu-Tajima Station ไปลงที่ Numayamatoge (รถบัสมีให้บริการ 4 รอบ/วัน ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง)

ที่ตั้ง / แผนที่

ที่อยู่

Katashina, Tone District, Gunma 378-0411

เบอร์โทรศัพท์

+81 48-600-0516

36.952557, 139.3018759
ความคิดเห็นของสถานที่ท่องเที่ยว
เพิ่มความคิดเห็น

ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

หมู่บ้านโบราณโออุจิจูกุ (大内宿)

หมู่บ้านโบราณโออุจิจูกุ (大内宿)

สถานที่ซึ่งในอดีตเปรียบเสมือนสถานที่พักแรมของเหล่าซามูไร พ่อค้า และบรรดานักเดินทาง ปัจจุบันได้รับการบูรณะใหม่ให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับเดินเล่น ช็อปปิ้ง จำหน่ายของที่ระลึก สินค้าพื้นเมือง

()
ปราสาทสึรุกะ (鶴ヶ城)

ปราสาทสึรุกะ (鶴ヶ城)

ปราสาทที่จัดแสดงเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาและวิถีชีวิตของซามูไร และยังเป็นจุดชมซากุระที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น

()
ทะเลสาบโกชิคินุมะ (五色沼)

ทะเลสาบโกชิคินุมะ (五色沼)

ทะเลสาบที่สีของน้ำสามารถเปลี่ยนแปลงได้หลายเฉดสี ตามสภาพอากาศ ช่วงเวลาของวัน หรือฤดูกาลต่างๆ

()
พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำฟุกุชิมะ (環境水族館)

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำฟุกุชิมะ (環境水族館)

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่สุดในภูมิภาคโทโฮคุ โดยมีอ่างขนาดใหญ่ 2,050 ตัน หรือที่เรียกกันว่า "ทะเลชิโอเมะ"

()
ข่าวสารที่เกียวข้อง
สำนักงานความมั่นคงทางทะเลของญี่ปุ่นเขต 11 รายงานว่า พบเรือหน่วยยามฝั่งจีน 2 ลำบุกรุกน่านน้ำญี่ปุ่นใกล้หมู่เกาะเซนกากุของจังหวัดโอกินาว่า โดยลำหนึ่งพบอยู่บริเวณนอกจากชายฝั่งเกาะคุบะของหมู่เกาะเซนกากุเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม เวลาประมาณ 23.30 น. และอีกลำหนึ่งพบอยู่บริเวณนอกชายฝั่งเกาะมินามิโคจิมะเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม เวลาประมาณ 0.00 น.
ผลกระทบจากฝนตกหนักต่อเนื่องเป็นประวัติการณ์ติดต่อกันหลายวัน ส่งผลให้หลายพื้นที่โดยเฉพาะในจังหวัดนีงาตะและจังหวัดยามางาตะได้รับความเสียหายอย่างหนัก
กระทรวงกลาโหมของญี่ปุ่นรายงานว่าเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม เวลาประมาณ 15.00 น. จีนได้ยิงขีปนาวุธข้ามทวีปจำนวน 9 ลูกซึ่งมีระยะในการบินประมาณ 350-700 กม.
ผลกระทบจากฝนตกหนักต่อเนื่องในญี่ปุ่น ส่งผลให้ส่วนหนึ่งของสะพานรถไฟ JR Ban-etsu West Line (สายบันเอ็ตสึตะวันตก) เหนือแม่น้ำนิโกริในจังหวัดฟุกุชิมะถล่มลงมา
กรมอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นรายงานว่า เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม เวลาประมาณ 9.48 น. ตามเวลาประเทศญี่ปุ่น ได้เกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.6 แมกนิจูดในจังหวัดมิยางิและจังหวัดฟุกุชิมะ

ข่าวสารทั่วไป

เปิดตัว MV เพลงใหม่ Utakata Lullaby ของอูตะจาก One Piece Fim Red

ออฟฟิเชียลแชนแนล YouTube ของ Ado ได้ปล่อย MV ตัวเต็มของเพลง "Utakata Lullaby" (ウタカタララバイ) ซึ่งเป็นเพลงลำดับที่ 4 ของ 'อูตะ' จากภาพยนตร์อนิเมะ One Piece Fim Red ที่ร้องโดย Ado และแต่งเพลงโดยวง FAKE TYPE.

เผยตัวอย่างใหม่ Chainsaw-Man พร้อมประกาศนักพากย์และกำหนดการฉาย

วันที่ 5 สิงหาคม สตูดิโอ MAPPA ได้ปล่อยตัวอย่างที่ 3 ของทีวีอนิเมะ Chainsaw Man ที่มาพร้อมเสียงพากย์ตัวละครหลักและกำหนดการออกอากาศแล้ว

ญี่ปุ่นพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายที่ 3 เป็นชายสังกัดฐานทัพอากาศสหรัฐในโตเกียว

วันที่ 28 กรกฎาคม กระทรวงสาธารณสุข แรงงาน และสวัสดิการของญี่ปุ่นรายงานว่า พบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายที่ 3 ในญี่ปุ่น เป็นชายวัย 20 กว่าปี สังกัดฐานทัพอากาศโยโกตะของกองทัพสหรัฐในโตเกียว

คณะวิจัยญี่ปุ่นเผยโอไมครอน BA.2.75 แพร่ระบาดได้ดีกว่า BA.5 ราว 1.4 เท่า

คณะวิจัยญี่ปุ่นซึ่งนำโดยศาสตราจารย์นิชิอุระจากมหาวิทยาลัยเกียวโตและศาสตราจารย์อิโต้ คิมิโตะ จากมหาวิทยาลัยฮอกไกโด ได้วิเคราะห์ความเร็วในการแพร่ระบาดระหว่างโอไมครอนสายพันธุ์ย่อย BA.2.75 ที่ยืนยันการพบครั้งแรกในอินเดียกับโอไมครอนสายพันธุ์สายพันธุ์ย่อนอื่นๆ ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงต้นเดือนพฤษภาคม

มังงะ One Piece มียอดตีพิมพ์ทะลุ 500 ล้านเล่มทั่วโลก

มังงะ "One Piece" ผลงานของอาจารย์โอดะ เออิจิโระ สามารถทำยอดตีพิมพ์ทั่วโลกตั้งแต่เล่มแรกจนถึงเล่มปัจจุบัน (เล่มที่ 103) ทะลุ 510 ล้านเล่มได้เป็นที่เรียบร้อย โดยแบ่งเป็นยอดตีพิมพ์ในญี่ปุ่น 410 ล้านเล่ม และในอีกกว่า 60 ประเทศอีก 100 ล้านเล่ม

คำศัพท์น่ารู้
  • เห็ด
  • キノコ
    kinoko
facebook