แนะนำที่เที่ยวยอดนิยม

สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดในอาคิตะ

รายละเอียด

จังหวัดอาคิตะ ตั้งอยู่ในภูมิภาคโทโฮคุหรือทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือเกือบเหนือสุดของเกาะฮอนชู มีสภาพอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี เสน่ห์ของจังหวัดอาคิตะคือ "ธรรมชาติที่ผันเปลี่ยนไปตามฤดูกาล" โดยเฉพาะอย่างยิ่งทิวทัศน์อันขาวโพลนของหิมะในฤดูหนาวที่มีสวยงามมากๆ นอกจากนี้ยังโดดเด่นในเรื่องของเทศกาล หัตกรรมแบบโบราณที่หาดูได้ยาก และแหล่งออนเซ็นคุณภาพ ปัจจุบันนับว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมากขึ้นเรื่อยๆ สามารถเดินทางจากโตเกียวด้วยรถไฟอาคิตะชินคันเซ็น (Akita Shinkansen) โดยใช้เวลาไม่ถึง 4 ชั่วโมง

คาคุโนะดาเตะ (角館)

หมู่บ้านที่มีชื่อเสียงในฐานะถิ่นฐานของชาวซามูไร มีสิ่งของเก่าแก่มากมายที่แสดงถึงความเจริญรุ่งเรืองของซามูไรในสมัยก่อนกระจัดกระจายอยู่ทั่วเมือง ปัจจุบันยังมีบ้านพักอาศัยที่ยังคงสถาปัตยกรรมซามูไรแบบดั้งเดิมอยู่บางส่วน โดยบางบ้านได้ถูกดัดแปลงเป็นร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก และพิพิธภัณฑ์ที่ให้นักท่องเที่ยวเข้าไปชมบริเวณด้านในได้ นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ขึ้นชื่อสำหรับชมดอกซากุระในช่วงฤดูใบไม้ผลิ โดยเฉพาะชิดาเระซากุระ (ซากุระพันธุ์กิ่งย้อย) ที่ตั้งเรียงรายอยู่ตลอดสองข้างทาง
คาคุโนะดาเตะ (角館)

หมู่บ้านนิวโตะ ออนเซ็น (乳頭温泉郷)

แหล่งเรียวกังออนเซ็นที่เปิดให้บริการมานานกว่า 300 ปี ตั้งอยู่ภายในบริเวณอุทยานแห่งชาติโทวาดะ ฮาจิมังไท บนหุบเขาฝั่งทิศตะวันออกของจังหวัดอาคิตะ ว่ากันว่าออนเซ็นของที่นี่มีแร่ธาตุที่มีประโยชน์ในการช่วยรักษาโรคและบำรุงสุขภาพ มากกว่า 10 ชนิด โดยที่นี่จะมีเรียวกังออนเซ็นเปิดให้บริการอยู่ด้วยกันทั้งหมด 8 แห่ง ในจำนวนนั้น "สึรุโนยุ ออนเซ็น (Tsurunoyu Onsen)" ถือว่าเป็นเรียวกังออนเซ็นที่มีชื่อเสียงโด่งดังและเก่าแก่มากที่สุดในนิวโตะ ออนเซ็นแห่งนี้
หมู่บ้านนิวโตะ ออนเซ็น (乳頭温泉郷)

ทะเลสาบทาซาวะ (田沢湖)

ทะเลสาบน้ำจืดที่ลึกที่สุดในญี่ปุ่น โดยมีความลึกประมาณ 423 เมตร ตั้งอยู่ภายในบริเวณอุทยานแห่งชาติโทวาดะ ฮาจิมังไท มีจุดเด่นตรงที่ความใสสะอาด ทัศนียภาพอันสวยงามที่ยังคงความเป็นธรรมชาติไว้อย่างดีเยี่ยม มีแลนมาร์คสำคัญคือรูปปั้นเจ้าหญิงทัตสึโกะ ที่ว่ากันว่ากสาปให้กลายเป็นมังกรน้ำอยู่ในทะเลสาบแห่งนี้เพราะความโลภที่อยากให้ความงามและความเยาว์วัยของตนเองคงอยู่ตลอดไป นอกจากนี้ยังมีบริการเรือท่องเที่ยวทะเลสาบ จักรยาน และจักรยานน้ำ อีกด้วย
ทะเลสาบทาซาวะ (田沢湖)

หินก็อตซิลล่า (ゴジラ岩)

โขดหินที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ มีรูปร่างคล้ายกับก็อตซิลล่า สัตว์ประหลาดหรือไคจูอันโด่งดังของญี่ปุ่น ที่กำลังอ้าปากร้องคำรามอยู่ โดยในช่วงเย็นที่เพระอาทิตย์ใกล้ตกดิน แสงสีส้มออกแดงของท้องฟ้าให้ความรู้สึกที่เข้ากับความน่าเกรงขามของก็อตซิลล่าได้เป็นอย่างดี ทำให้ที่นี่กลายเป็นแลนด์มาร์กที่กำลังมาแรงของเมืองโอกะ
หินก็อตซิลล่า (ゴジラ岩)

เทศกาลหิมะโยโคเตะ คามาคุระ (横手の雪まつり)

เทศกาลหิมะที่ประวัติความเป็นมายาวนานประมาณ 400 ปี มีไฮไลท์อยู่ที่กระท่อมหิมะคามาคุระ ซึ่งคล้ายกับกระท่อมอิกลูของชาวเอสกิโม โดยจะมีการจัดวางกระท่อมเหล่านี้ไว้ตามจุดต่างๆ ของเมือง ภายในกระท่อมจะมีแท่นบูชาเทพเจ้าวารี เพื่อขอพรให้น้ำอุดมสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังมีการจุดเทียน ตั้งเตาถ่าน และย่างโมจิ เมื่อตกเย็นถึงค่ำๆ เด็กๆ จะเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้เข้าร่วมเทศกาลด้วยการย่างเค้กข้าวและร่วมดื่มสาเกอามะ
เทศกาลหิมะโยโคเตะ คามาคุระ (横手の雪まつり)
ความคิดเห็นของสถานที่ท่องเที่ยว
เพิ่มความคิดเห็น

ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

คำศัพท์น่ารู้
  • กระโปรง
  • スカート
    sukāto
facebook
วันหยุด