แนะนำที่เที่ยวยอดนิยม

สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดในโอซาก้า

รายละเอียด

เมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองของญี่ปุ่นรองจากโตเกียว เป็นเมืองที่ความสำคัญทางประวัติศาสตร์ ทั้งการค้า และวัฒนธรรม และยังเป็นเมืองที่คนไทยมักนิยมไปเที่ยวมากที่สุดเมืองหนึ่งของญี่ปุ่น ด้วยเสน่ห์ทั้งด้านอาหารท้องถิ่นอย่างทาโกะยากิ โอโคโนะมิยากิ และเทปันยากิ ตลอดจนแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่ออย่างปราสาทโอซาก้า และย่านการค้าโดทงโบริ และเสน่ห์สำคัญอย่างหนึ่งของโอซาก้าคือผู้คนในท้องถิ่นที่มีความเป็นมิตร พูดจาตรงไปตรงมา หากได้ลองพูดคุยกับชาวโอซาก้าดูแล้ว อาจจะได้สัมผัสญี่ปุ่นในมุมที่แตกต่างไปจากเดิมก็เป็นได้

ปราสาทโอซาก้า (大坂城)

ปราสาทที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น และยังเป็นแลนด์มาร์กสำคัญของเมืองโอซาก้าที่ไม่ว่าใครต่างก็ต้องมาเยี่ยมเยียนเมื่อมีโอกาสมาเที่ยว ตัวปราสาทมีทั้งหมด 8 ชั้น ภายในมีพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงประวัติศาสตร์และความเป็นมาของตัวปราสาทได้อย่างน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นภาพเขียนโบราณ ชุดนักรบโบราณ ตำราเก่าแก่ นอกจากนี้ที่ชั้นบนสุดของปราสาทยังเป็นจุดชมวิวที่มองทั่วเมืองโอซาก้าได้แบบ 360 องศาอีกด้วย นอกจากนี้บริเวณรอบๆ ยังมีสวนสาธารณะที่ได้รับเลือกให้เป็นทรัพย์สินทางวัฒนธรรมที่สำคัญของเมืองอย่างสวนสาธารณะนิชิโนะมารุ ซึ่งเป็นแหล่งชมดอกซากุระที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองโอซาก้าอีกด้วย
ปราสาทโอซาก้า (大坂城)

ย่านโดทงโบริ (道頓堀)

ย่านการค้าขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโอซาก้า อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่เรียกได้ว่าตอบโจทย์ในทุกๆ ด้าน ทั้งห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ร้านอาหารท้องถิ่นอร่อยๆ ร้านค้า โรงละคร พิพิธภัณฑ์ศิลปะ และโรงแรม ทำให้ย่านแห่งนี้มีนักท่องเที่ยวหนาแน่นอยู่ตลอดไม่ขาดสาย และในตอนกลางคืนยังเต็มไปด้วยแสงไฟหลากหลายสีสันที่ช่วยเพิ่มความคึกคักให้กับย่านแห่งนี้ขึ้นไปอีก นอกจากนี้ยังมีบรรดาป้ายโฆษณาและป้ายห้างร้านขนาดใหญ่มากมายซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของย่านแห่งนี้เรียงรายกันอยู่มากมาย โดยหนึ่งในป้ายที่ถูกยกให้เป็นแลนด์มาร์กสำคัญของโอซาก้าที่นักท่องเที่ยวเป็นต้องมาถ่ายกันรูปกันเสมอ นั่นก็คือ "ป้ายกูลิโกะ" ขนาดใหญ่ที่อยู่ตรงบริเวณสะพานเอบิสุนั่นเอง
ย่านโดทงโบริ (道頓堀)

หอคอยซึเทนคาคุ (通天閣)

หอคอยสูงที่เป็นดั่งแลนมาร์คสำคัญแห่งหนึ่งของโอซาก้า สร้างขึ้นเพื่อฉลองความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ในการจัดงานเอ็กซ์โปครั้งที่ 5 ในปี 1912 ภายในหอคอยแบางออกเป็น 5 ชั้น ที่บริเวณชั้นบนจะเป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นได้ทั่วเมืองโอซาก้าทั้ง 360 องศา พร้อมกับกล้องส่องทางไกลหยอดเหรียญเตรียมไว้บริการ นอกจากนี้ยังมีในส่วนของพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงประวัติความเป็นมาของหอคอยแห่งนี้ และยังมีร้านขายของที่ระลึกยอดฮิตอย่างร้านกูลิโกะ หรือจุดถ่ายรูปสวยๆ มากมายอีกด้วย
หอคอยซึเทนคาคุ (通天閣)

นัมบะพาร์ค (なんばパークス)

ห้างสรรพสินค้าที่ผสมผสานระหว่างความทันสมัยและความเป็นธรรมชาติได้อย่างสวยงามลงตัว โดยมีการสร้างสวนสาธารณะไว้ตามชั้นลอยต่างๆ เกิดเป็นสถาปัตยกรรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ภายในตัวห้างประกอบไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรม โรงภาพยนตร์ และแหล่งบันเทิงต่างๆ อย่างครบครัน และยังเดินทางสะดวกสบายด้วยความที่ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้านัมบะ ทำให้นัมบะพาร์คแห่งนี้กลายมาเป็นแลนมาร์กแห่งใหม่ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติ ตลอดจนชาวเมืองท้องถิ่น เป็นต้องแวะมาเยี่ยมเยือนอยู่เสมอ
นัมบะพาร์ค (なんばパークス)

ศาลเจ้าสุมิโยชิ (住吉大社)

ศาลเจ้าที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นที่สร้างขึ้นตั้งแต่ในสมัยศตวรรษที่ 3 และยังถูกยกให้เป็นศาลเจ้าที่ทรงคุณค่าที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นอีกด้วย โดยมีความโดดเด่นในเรื่องเอกลักษณ์ด้านสถาปัตยกรรม ทั้งตัวศาลเจ้าเอง รวมถึงประติมากรรมต่างๆ ในบริเวณศาลเจ้า ด้วยลักษณะการออกแบบที่หลังคาจะมีความลาดตรง มีหน้าจั่วเป็นเส้นตั้ง ไม่มีความโค้งมนเหมือนศาลเจ้าส่วนใหญ่ และมีรั้วไม้ล้อมรอบศาลเจ้า ซึ่งเรียกว่า "สุมิโยชิ-ซิคุริ (Sumiyoshi - Zukuri)" นอกจากนี้อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นไฮไลท์สำคัญก็คือสะพานไม้สีแดงที่เชื่อมไปยังตัวศาลเจ้าหลักอย่าง "สะพานโซริฮาชิ (Sorihashi Bridge)" ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดถ่ายรูปยอดนิยมของบรรดานักท่องเที่ยวเวลาที่มาเยี่ยมเยียนเยือนเมืองโอซาก้า และบริเวณรอบยังมีต้นซากุระมากมายที่จะผลิดอกสีชมพูสวยงามในช่วงฤดูใบไม้ผลิ
ศาลเจ้าสุมิโยชิ (住吉大社)
ความคิดเห็นของสถานที่ท่องเที่ยว
เพิ่มความคิดเห็น

ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

คำศัพท์น่ารู้
  • การระมัดระวัง
  • 注意
    chuui
    โปรดระวัง รถไฟกำลังมา (ประกาศตามสถานีรถไฟ)
    電車がまいります。ご注意ください。
    densha ga mairimasu gochuui kudasai
facebook
วันหยุด