แนะนำที่เที่ยวยอดนิยม

สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดในโตเกียว

รายละเอียด

เมืองหลวงของญี่ปุ่น ตั้งอยู่ทางตอนทิศตะวันตกเฉียงใต้ของภูมิภาคคันโต นอกจากจะเป็นศูนย์กลางทางด้านการเมืองโลก เศรษฐกิจ และวัฒนธรรมแล้ว ยังเป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้เที่ยวชม ทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ วัฒนธรรม สวนสนุก แหล่งบันเทิง แหล่งช้อปปิ้ง วัดและศาลเจ้า อีกทั้งยังมีการคมนาคมโดยรถไฟที่ครอบคลุมทุกพื้นที่ทั้งบนดินและใต้ดิน การเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ภายในโตเกียวสามารถทำได้อย่างสะดวกสบายและรวดเร็ว ทำให้โตเกียวกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมทั้งที่มีทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติมาเยี่ยมเยือนเป็นจำนวนมากในแต่ละปี

โตเกียวสกายทรี (東京スカイツリー)

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญซึ่งเป็นดั่งแลนมาร์คของโตเกียว เป็นหอคอยที่มีความสูงมากที่สุดในโลกถึง 634 เมตร ภายในมีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ แหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร ความบันเทิง พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ และอื่นๆ อีกมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งจุดชมวิวด้านบนหอคอยที่สามาถทอดสายตามองเห็นทั่วเมืองโตเกียวได้ทั้ง 360 องศา ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลากลางวันหรือกลางคืน เรียกได้ว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดของเมืองโตเกียวเลยทีเดียว และยิ่งในวันที่สภาพอากาศดีๆ ยังสามารถมองเห็นได้ไกลถึงภูเขาไฟฟูจิเลยทีเดียว ส่วนในตอนกลางคืน ยังมีการประดับประดาแสงไฟหลากสีที่จะสลับกันไปในแต่ละคืนอีกด้วย
โตเกียวสกายทรี (東京スカイツリー)

สวนสัตว์อุเอโนะ (上野動物園)

สวนสัตว์แห่งแรกของญี่ปุ่นที่กลายมาเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมประจำโตเกียว ภายในสวนสัตว์มีสัตว์มากมายกว่า 3,000 ตัว 450 ชนิด แต่ที่เป็นดาวเด่นประจำสวนสัตว์แห่งนี้ที่ทำให้มีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยือนเป็นจำนวนมากคงหนีไม่พ้น "แพนด้ายักษ์" ซึ่งได้แก่ รีรี่ ชินชิน และลูกแพนด้าเพศเมียของทั้งคู่ที่เพิ่งเกิดใหม่ เซียงเซียง ที่จะมีอายุครบ 4 ขวบ เมื่อเดือนมิถุนายน ปี 2021 นี้ และนอกจากนี้ยังมีลูกแพนด้าแฝด เฉียวเฉียว และ เลเล ที่เพิ่งคลอดออกมาเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน ปี 2021 นี้ โดยทางสวนสัตว์อุเอโนะยังมีกำหนดเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามารับชมความน่ารักของแฝดทั้งสองพร้อมทั้ง ชินชิน ผู้เป็นแม่ ในเดือนมกราคมปี 2022 อีกด้วย
สวนสัตว์อุเอโนะ (上野動物園)

อากิฮาบาระ (秋葉原電気街)

ย่านใจกลางกรุงโตเกียวที่เป็นดั่งแหล่งรวมของร้านจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่และสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ มากมาย มีชื่อเรียกเล่นๆ ว่าย่าน "อากิบะ" และสิ่งสำคัญที่สุดคือยังเป็นแหล่งรวมสินค้าสำหรับสายโอตาคุมากมาย ทั้งมังงะ, บลูเรย์/ดีวีดี อนิเมะ, ฟิกเกอร์ วีดีโอเกมส์ และชุดของสะสมหายาก เรียกได้ว่าเป็นดั่งสวนสวรรค์ของเหล่าโอตาคุจากทั่วโลกกันเลยทีเดียว โดยร้านเหล่านี้จะกระจายอยู่มากมายไปทั่วย่านอากิบะ ชนิดที่ว่าเดินเที่ยวในภายวันเดียวไม่มีทางไปหมดครบทุกร้านแน่ๆ นอกจากนี้ยังมีมีพนักงานเสิร์ฟแต่งตัวเป็นเหมือนเมด (สาวใช้) ที่พบเห็นบ่อยๆ ในอนิเมะ คอยทำหน้าบริการและอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าตามร้านคาเฟ่ต่างๆ ที่อยู่ภายในย่านอีกด้วย
อากิฮาบาระ (秋葉原電気街)

ศาลเจ้าเมจิ (明治神宮)

ศาลเจ้าที่คนญี่ปุ่นนิยมมาขอพรมากที่สุดในช่วงวันปีใหม่ ตั้งอยู่ในย่านฮาราจูกุ เขตชิบูย่า กรุงโตเกียว เป็นศาลเจ้าที่สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้แก่ดวงวิญญาณของสมเด็จพระจักพรรดิเมจิ และสมเด็จพระจักพรรดินีโชเก็ง ศาลเจ้าแห่งนี้มีพื้นที่โดยรอบขนาดใหญ่มากถึง 7 แสนตารางเมตร ประกอบไปด้วยพรรณไม้กว่า 365 ชนิด และมีต้นไม้กว่า 1 แสนต้น ให้บรรยากาศร่มรื่นและเงียบสงบ เปรียบเสมือนโอเอซิสท่ามกลางเมืองหลวงขนาดใหญ่ ตรงบริเวณทางเดินที่มาบรรจบกันระหว่างทางไปนมัสการศาลเจ้าฝั่งเหนือและฝั่งใต้นั้นมีโทริอิไม้ขนาดใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ยอดนิยมในการจัดงานแต่งงานตามแบบฉบับญี่ปุ่นโบราณอีกด้วย และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวสามารถแวะเวียนไปเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี
ศาลเจ้าเมจิ (明治神宮)

วัดเซ็นโซ (浅草寺)

วัดที่เก่าแก่ที่สุดในโตเกียว ตั้งอยู่ในย่านอาซากุสะ เขตไทโต กรุงโตเกียว มีอีกชื่อเรียกว่า "วัดอาซากุสะ" หรือ "วัดโคมแดง" ด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนาน และชื่อเสียงความศักดิ์สิทธิ์ที่บอกเล่ากันมาตั้งแต่ในสมัยอดีต ทำให้วัดแห่งนี้เป็นทั้งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของชาวญี่ปุ่น และเป็นแลนมาร์คยอดนิมยมสำหรับนักท่องเที่ยวไปพร้อมกัน ภายในวัดเป็นที่ประดิษฐานของพระโพธิสัตว์คันนน หรือเจ้าแม่กวนอิม และยังเป็นที่ตั้งของศาลเจ้าอาซากุสะ ศาลเจ้าชินโต และเจดีย์ห้าชั้น หากพูดถึงจุดเด่นของวัดแห่งนี้ก็คงหนีไม่พ้นโคมไฟสีแดงใหญ่ที่เขียนว่า "Kaminari-Mon" ซึ่งแปลว่า "ประตูสายฟ้า" ที่ทำให้ผู้คนหรือนักท่องเที่ยวที่มาต่างจดจำกันได้เป็นอย่างดี และยังเป็นจุดถ่ายภาพยอดนิยมของบรรดานักเที่ยวสายถ่ายภาพอีกด้วย
วัดเซ็นโซ (浅草寺)
ความคิดเห็นของสถานที่ท่องเที่ยว
เพิ่มความคิดเห็น

ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

คำศัพท์น่ารู้
  • ไปล่ะ, เจอกันนะ
  • じゃあね
    mata ashita
    แล้วเจอกันใหม่
    じゃあ、また
    jaa mata
facebook
วันหยุด