แนะนำที่เที่ยวยอดนิยม

สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดในอาโอโมริ

รายละเอียด

จังหวัดอาโอโมริ ตั้งอยู่เหนือสุดของเกาะฮอนชู อยู่ในภูมิภาคโทโฮคุ มีบรรยากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี เต็มไปด้วยธรรมชาติที่ทรงเสน่ห์สวยงามในทุกฤดูกาล แหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ให้เที่ยวชมมากมาย นอกจากนี้อาโอโมริยังขึ้นชื่อเรื่องแอปเปิ้ลอร่อย เป็นจังหวัดที่เพาะปลูกแอปเปิ้ลได้มากที่สุดในญี่ปุ่น สามารถเดินทางจากโตเกียวด้วยรถไฟโดยใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมงครึ่ง

 

 

ปราสาทฮิโรซากิ (弘前城)

ปราสาทหลังงามประจำเมืองฮิโรซากิ เป็น 1 ใน 7 ปราสาทที่สวยงามและมีชื่อเสียงมากที่สุดของญี่ปุ่น เดิมตัวปราสาทมีโครงสร้างทั้งหมด 5 ชั้น แต่ได้มีการบูรณะขึ้นมาใหม่กลายมาเป็นปราสาทที่มีโครงสร้าง 3 ชั้น ภายในเป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงประวัติความเป็นมา ข้าวของเครื่องใช้ วัตถุโบราณต่างๆ และสวนสาธารณะฮิโรซากิซึ่งเป็นที่ตั้งของปราสาทยังเป็นจุดชมซากุระขึ้นชื่อที่ได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 100 สถานที่ชมซากุระที่สวยงามที่สุดในฤดูใบไม้ผลิอีกด้วย
ปราสาทฮิโรซากิ (弘前城)

พื้นที่ทางโบราณคดีซันไนมารุยามะ (三内丸山遺跡)

พื้นที่ทางโบราณคดีที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นที่มีการค้นพบซากอาคารบ้านเรือน ที่อยู่อาศัย ตลอดจนร่องรอยทางประวัติศาสตร์ต่างๆ ของผู้คนในยุคโจมง มี "โจมงจิยูคัง" พิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงวัตถุโบราณ ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ที่ขุดพบในพื้นที่ มีการบอกเล่าวิถีชีวิตความเป็นอยู่และประวัติศาสตร์ และยังสามารถลองใส่เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของผู้คนในยุคโจมงได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถลองชิมอาหารท้องถิ่น และเลือกซื้อของฝากหรือของที่ระลึกที่ร้านค้าในพิพิธภัณฑ์
พื้นที่ทางโบราณคดีซันไนมารุยามะ (三内丸山遺跡)

เทศกาลชมซากุระที่ปราสาทฮิโรซากิ (弘前さくらまつり)

จัดขึ้นที่สวนสาธารณะฮิโรซากิในช่วงฤดูใบไม้ผลิประมาณปลายเดือนเมษายนถึงต้นเดือนพฤษภาคมของทุกปี จัดว่าเป็น 1 ใน 100 สถานที่ชมซากุระที่สวยงามที่สุดของญี่ปุ่นด้วยไฮไลท์ต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ต้นซากุระกว่า 2,500 ต้นที่เบ่งบานราวกับอุโมงค์ดอกซากุระ ดอกซากุระโปรยปรายตามพื้นราวกับพรมดอกซากุระ ดอกซากุระที่ร่วงจนปกคลุมเต็มผืนน้ำในคูปราสาท อีกทั้งยังมีการประดับไฟไลท์อัพอย่างสวยงามในตอนกลางคืนอีกด้วย
เทศกาลชมซากุระที่ปราสาทฮิโรซากิ (弘前さくらまつり)

เทศกาลอาโอโมริเนบูตะ (青森ねぶた祭り)

เทศกาลขบวนแห่โคมไฟสุดยิ่งใหญ่ที่จะมีการนำโคมไฟรูปทรงต่างๆ ที่ทำจากกระดาษหรือไม้ไผ่มาไว้บนเกี้ยวขนาดยักษ์แล้วแห่ไปทั่วเมือง พร้อมกับนักเต้นรำที่จะมาเสริมสร้างสีสันให้กับเทศกาล จัดขึ้นประมาณต้นเดือนสิงหาคมของทุกปี ณ เมืองโอมินาโตะ จังหวัดอาโอโมริ หรือสามารถรับชมความสวยงามของโคมไฟและเกี้ยวได้ที่ใช้ในงานเทศกาลได้ที่ "พิพิธภัณฑ์เนบุตะ วะ รัซเซ" ซึ่งจะมีทั้งการจัดแสดงนิทรรศการที่บอกเล่าเรื่องราว ความเป็นมา และภาพบรรยากาศของงานในแต่ละปีไว้อีกด้วย
เทศกาลอาโอโมริเนบูตะ (青森ねぶた祭り)

ภูเขาฮักโกดะ (八甲田山)

1 ใน 100 ภูเขาที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในญี่ปุ่นที่มีทิวทัศน์สวยงามและกิจกรรมที่น่าสนใจในทุกๆ ฤดูกาล โดยเฉพาะฤดูหนาวที่ทั่วทั้งภูเขาจะถูกปกหลุมไปด้วยหิมะสีขาวโพลน ตลอดจนต้นไม้หิมะที่ดูราวกับปีศาจหิมะหรือที่เรียกว่า Snow Monster นอกจากนี้ยังสามารถเล่นสกี เดินป่า หรือจะแช่น้ำร้อนๆ ในออนเซ็นซึกายุ สำหรับการเดินทางขึ้นสู่ยอดเขาจะมีกระเช้าโรปเวย์ที่สามารถชมเหล่าบรรดาปีศาจหิมะหรือจะชมวิวแบบ 360 องศาก็ได้อีกด้วย
ภูเขาฮักโกดะ (八甲田山)
ความคิดเห็นของสถานที่ท่องเที่ยว
เพิ่มความคิดเห็น

ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

คำศัพท์น่ารู้
  • กู, ข้า (ผู้ชาย)
  • ore
facebook
วันหยุด