แนะนำที่เที่ยวยอดนิยม

สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดในฮอกไกโด

รายละเอียด

ภูมิทัศน์ที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวบริสุทธิ์ แฝงไปด้วยกลิ่นอายของความงดงาม ความลึกลับ และความโรแมนติก ชวนให้รู้สึกต้องมนต์สะกดราวกับหลุดเข้าไปในดินแดนแห่งความฝัน คือเสน่ห์ของฮอกไกโดในช่วงฤดูหนาวที่ดึงดูดให้บรรดานักท่องเที่ยวต่างมาเยือนกันอย่างไม่ขาดสาย ท่ามกลางอุณหภูมิอันสุดแสนจะหนาวเย็นนี้ เต็มไปด้วยประสบการณ์และทัศนียภาพอันแสนพิเศษมากมาย ที่นักท่องเที่ยวมีโอกาสสัมผัสและเที่ยวชมได้เฉพาะในช่วงฤดูหนาวระหว่างเดือนธันวาคมถึงมีนาคมเท่านั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบหิมะ และการเล่นสกีหรือสโนว์บอร์ด

เทศกาลหิมะซัปโปโร (さっぽろ雪まつり)

งานเทศกาลหิมะที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นที่จัดขึ้นในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปีที่เมืองซัปโปโร เมืองหลวงของฮอกไกโด ภายในงานมีการจัดแสดงประติมากรรมที่สร้างจากหิมะและน้ำแข็งมากมาย ตั้งแต่ประติมากรรมขนาดเล็กไปจนถึงประติมากรรมขนาดใหญ่ จำนวนมากกว่า 300 ชิ้น และยังมีการจัดแข่งขันและประกวดในระดับนานาชาติอีกด้วย ซึ่งนอกจากการเดินชมความงามอลังการของบรรดาประติมากรรมหิมะแล้ว ยังประกอบไปด้วยกิจกรรมต่างๆ สำหรับทุกคนในครอบครัว อย่าง ลานไอซ์สเก็ต สไลเดอร์น้ำแข็ง บ้านตุ๊กตาหิมะ ของกินประจำฤดูหนาว และสำหรับใครที่ชื่นชอบการถ่ายภาพบรรยากาศสวยๆ ยังมีถนนที่มีการประดับไฟไลท์อัพสวยงามไว้ตลอดเส้นทางอีกด้วย
เทศกาลหิมะซัปโปโร (さっぽろ雪まつり)

คลองโอตารุ (小樽運河)

ลำคลองที่ตัดผ่านกลางเมืองโอตารุที่มีความยาวกว่า 1000 เมตร แต่งแต้มด้วยโคมไฟสไตล์วิคตอเรียนสวยงามตลอดเส้นทาง เมื่อเข้าสูู่ฤดูหนาว น้ำในคลองจะกลายเป็นน้ำแข็ง ทางเดินและอาคารบ้านเรือนจะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาว ตัดกับโคมไฟสีเหลืองที่เรียงรายอยู่บริเวณริมคลอง ชวนให้รู้สึกถึงบรรยากาศอันสุดแสนโรแมนติกจนทำให้คลองแห่งนี้ชื่อเรื่องความโรแมนติกที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลยทีเดียว โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวของทุกปีจะมีการจัดแสดงจัดงานเทศกาลแสงไฟริมคลองโอตารุ (Otaru Snow Light Path Festival) ที่ยิ่งยกระดับความโรแมนติกและความสวยงามเหนือคำบรรยายให้กับคลองโอตารุอีกด้วย ทำให้นักท่องเที่ยวมักนิยมมาท่องเที่ยวและถ่ายภาพบรรยากาศสวยๆ ในช่วงฤดูหนาวมากกว่าฤดูอื่นๆ อีกด้วย
คลองโอตารุ (小樽運河)

เทศกาลน้ำแข็งทะเลสาบชิโคสึ (層雲峡)

งานเทศกาลหิมะของเมืองชิโตเสะที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในช่วงปลายเดือนมกราคมถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์ มีการจัดแสดงประติมากรรมน้ำแข็งด้วยน้ำจากทะเลสาบชิโคสึที่โดดเด่นด้วยสีฟ้าใสสวยงามที่เรียกว่า "ชิโคทสึบลู" กลายมาเป็นประติมากรรมน้ำแข็งสีฟ้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ประกอบกับการจัดแสดงแสงไฟตามปราสาทหิมะ และการจุดพลุสีสันสวยงามในตอนกลางคืน ชวนให้บรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติกไม่น้อยเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีลานไอซ์สเก็ตและสไลเดอร์น้ำแข็งที่สนุกสนานกันได้ทั้งครอบครัว และอีกสิ่งที่ห้ามพลาดก็คือการแช่ออนเซ็นร้อนๆ ท่ามกลางบรรยากาศอันแสนหนาวเย็น ที่ทำให้นักท่องเที่ยวต้องฟินจนไม่รู้ลืมกันเลยทีเดียว
เทศกาลน้ำแข็งทะเลสาบชิโคสึ (層雲峡)

ธารน้ำแข็งอะบาชิริ (流氷)

แผ่นน้ำแข็งขนาดใหญ่ที่ลอยอยู่ในทะเลโอค็อตสค์ซึ่งปรากฎให้เห็นในช่วงฤดูหนาวระหว่างเดือนมกราคมถึงมีนาคมของทุกปี สามารถขึ้นเรือจากท่าเรือของเมืองอะบาชิริมุ่งหน้าสู่ทะเลโอค็อตสค์ เพื่อชมความสวยงามของธารน้ำแข็งได้ โดยเรือจะค่อยๆ แล่นไปพร้อมกับตัดแผ่นน้ำแข็งที่ลอยอยู่ให้แตกออก ในบางครั้งอาจมีโอกาสได้พบเห็นสัตว์ต่างๆ บนธารน้ำแข็ง เช่น นกนางนวล, แมวน้ำ, นกอินทรีทะเล เป็นต้น ภายในตัวเรือมีพื้นที่สำหรับนั่งชมความสวยงามของธารน้ำแข็งทั้งด้านในและด้านนอกบนดาดฟ้าของตัวเรือ
ธารน้ำแข็งอะบาชิริ (流氷)

สวนสัตว์อาซาฮิยามะ (旭山動物園)

หนึ่งในสถานที่ขึ้นชื่อของเมืองอาซาฮิคาวะ มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่ซ้ำใครตรงที่มีการสร้างที่อยู่อาศัยโดยจัดสรรค์พื้นที่ออกเป็นโซนๆ ภายใต้บรรยากาศและสิ่งแวดล้อมที่ใกล้เคียงกับธรรมชาติของสัตว์แต่ละชนิดมากที่สุด โดยเฉพาะในฤดูหนาวจะมีการจัดแสดง "ขบวนพาเหรดเพนกวิน" ที่เดินต้วมเตี้ยมเรียงกันเป็นแถวอย่างมีระเบียบไปตามทางเดินหิมะสีขาว เป็นที่ชื่นชอบและสร้างรอยยิ้มให้กับบรรดานักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก จนกลายมาเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อประจำฤดูหนาวของฮอกไกโด นอกจากนี้ยังมีอุโมงค์ใต้น้ำที่สามารถเดินลอดผ่านสระว่ายน้ำของบรรดาเพนกวิน เพื่อให้สามารถรับชมความน่ารักของน้องๆ เพนกวินได้ใกล้ชิดยิ่งขึ้น
สวนสัตว์อาซาฮิยามะ (旭山動物園)

โกเรียวคาคุ (五稜郭)

ป้อมปราการสไตล์ตะวันตกที่มีพื้นที่เป็นรูปทรงดาวห้าแฉก สร้างขึ้นในช่วงปลายสมัยเอโดะ สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ซึ่งเป็นสมรภูมิสุดท้ายในสงครามฮาโกดาเตะ (ปี 1868-1869) ระหว่างรัฐบาลเมจิและรัฐบาลโชกุนโตกุกาวะ บริเวณข้างๆ ป้อมปราการโกเรียวคาคุมีหอคอย "โกเรียวคาคุทาวเวอร์" ที่สามารถมองเห็นโครงสร้างรูปทรงดาวห้าแฉกรวมถึงคูน้ำที่อยู่โดยรอบได้ทั้งหมด
โกเรียวคาคุ (五稜郭)
ความคิดเห็นของสถานที่ท่องเที่ยว
เพิ่มความคิดเห็น

ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

คำศัพท์น่ารู้
  • มา
  • 来る
    kuru
    มาจากประเทศญี่ปุ่น
    日本から来る
    nihon kara kuru
facebook
วันหยุด