เทศกาลน้ำแข็งทะเลสาบชิโคสึ (層雲峡)

เทศกาลน้ำแข็งทะเลสาบชิโคสึ (層雲峡)

เพิ่มทริป

ข้อมูลทั่วไป

เทศกาลน้ำแข็งทะเลสาบชิโคสึ (層雲峡) เป็นเทศกาลจัดแสดงประติมากรรมน้ำแข็ง ซึ่งจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนมกราคมถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี
ประติมากรรมน้ำแข็งที่จัดแสดงภายในงานได้ใช้น้ำจากทะเลสาบชิโคสึซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความใสเป็นอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่น ทำให้ประติมากรรมน้ำแข็งมีสีฟ้าที่ดูเป็นธรรมชาติซึ่งเรียกว่า "ชิโคสึบลู"
นอกจากจะมีประติมากรรมน้ำแข็งที่สวยงามมากมายให้ได้ชมแล้ว ยังมีลานสเก็ตและสไลเดอร์น้ำแข็งซึ่งเป็นที่ชื่นชอบสำหรับเด็กๆ และยังสามารถขี่ม้าเพื่อชมบรรยากาศรอบงานเทศกาลได้
ในตอนกลางคืนยังมีการจัดแสดงไฟสีสันสวยงามหลากหลายรูปแบบ สำหรับวันหยุดช่วงเวลาประมาณ 18.30-18.45 น. จะมีการจุดพลุดอกไม้ไฟถึง 300 ดอก และการแสดงต่างๆ อีกมากมาย เช่น การตีกลองญี่ปุ่น (กลองไทโกะ) 
นอกจากนี้ยังมีร้านค้าแผงลอยที่ขายอาหารท้องถิ่น เครื่องดื่มอุ่นๆ และของที่ระลึกต่างๆ รวมถึงสามารถลงแช่ออนเซ็นทะเลสาบชิโคสึได้อีกด้วย

เทศกาลน้ำแข็งทะเลสาบชิโคสึ (層雲峡)

ค่าเช้าชม / เวลาเปิด

ค่าเข้าชม

ฟรี

เวลาเปิด - ปิด

9.00 - 22.00 น. (ไฟประดับเปิดเวลา 16.30 - 22.00 น.)

ปิดทำการ

งานจัดขึ้นเฉพาะช่วงปลายเดือนมกราคมถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์

การเดินทาง

เดินทางด้วยรถยนต์จากเมืองซัปโปโรประมาณ 40 นาที

ที่ตั้ง / แผนที่

ที่อยู่

Shikotsukoonsen, Chitose, Hokkaido 066-0281

เบอร์โทรศัพท์

0123-23-8288

43.65761179999999, 143.0325497
ความคิดเห็นของสถานที่ท่องเที่ยว
เพิ่มความคิดเห็น

ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

จุดชมวิวสันเขามิคุนิ (三国峠)

จุดชมวิวสันเขามิคุนิ (三国峠)

จุดชมวิวสันเขามิคุนิ ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติไดเซ็ตสึซัง เป็นสถานที่ชมวิวและใบไม้เปลี่ยนสีอีกแห่งหนึ่งที่ได้รับความนิยม โดยเฉพาะในช่วงต้นเดือนกันยายนถึงต้นเดือนตุลาคมจะได้รับความนิยมมากเป็นพิเศษ

11.03 km
ภูเขาอาซาฮิดาเกะ (旭岳)

ภูเขาอาซาฮิดาเกะ (旭岳)

ภูเขาอาซาฮิดาเกะ เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในเกาะฮอกไกโด ด้วยความสูงกว่า 2,291 เมตร ตั้งอยู่ที่เมืองฮิกาชิคาวะ เป็นส่วนหนึ่งของบริเวณภูเขาไฟไดเซ็ตสึซังของเทือกเขาอิชิคาริ ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของอุทยานแห่งชาติไดเซ็ตสึซัง

14.35 km
สะพานลวงตา (タウシュベツ川橋梁)

สะพานลวงตา (タウシュベツ川橋梁)

สะพานข้ามทะเลสาบเทียมนูคาบิระในเมืองคามิชิโฮโระของฮอกไกโด เป็นสะพานที่มีรูปร่างที่แตกต่างกันไปตามความผันผวนของระดับน้ำในทะเลสาบที่จะเพิ่มขึ้นหรือลดลงไปตามฤดูกาลจนมองไม่เห็นสะพาน จึงเป็นที่มาของชื่อ "สะพานลวงตา"

29.74 km
สระอาโออิเคะ (青い池)

สระอาโออิเคะ (青い池)

สระอาโออิเคะหรือสระน้ำสีฟ้า ตั้งอยู่ที่ริมฝั่งเเม่น้ำบิเอะกาวะ นอกเมืองน้ำพุร้อนชิโรกาเนะ ห่างจากเทือกเขาโทคาจิประมาณ 2.5 กิโลเมตร ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองบิเอะ บนเกาะฮอกไกโด 

38.33 km
สวนสัตว์อาซาฮิยามะ (旭山動物園)

สวนสัตว์อาซาฮิยามะ (旭山動物園)

สวนสัตว์อาซาฮิยามะ ตั้งอยู่ในเมืองอาซาฮิคาวะ จังหวัดฮอกไกโด เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากของเมืองอาซาฮิคาวะ

46.08 km
สวนชิกิไซโนะโอกะ (美瑛の丘)

สวนชิกิไซโนะโอกะ (美瑛の丘)

สวนชิกิไซโนะโอกะ แปลว่า "เนินแห่งสีสัน 4 ฤดู" หรืออีกชื่อหนึ่งคือ "Panoramic Flower Gardens Shikisai no Oka" ตั้งอยู่ในเมืองบิเอะ จังหวัดฮอกไกโด เป็นสวนดอกไม้ที่มีพันธุ์ไม้กว่า 30 ชนิด

47.73 km
รถไฟกวาดหิมะรัสเซลล์เทรน (宗谷本線のラッセル車)

รถไฟกวาดหิมะรัสเซลล์เทรน (宗谷本線のラッセル車)

ยาพาหนะสำหรับกำจัดหิมะบนรางรถไฟสายหลักโซยะที่เชื่อมระหว่างสถานีอาซาฮิคาวะถึงสถานีวักกะไนเป็นระยะทางกว่า 259.4 กิโลเมตร กล่าวได้ว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการปกป้องทางรถไฟในพื้นที่ที่มีหิมะตกหนักอย่างฮอกไกโด

55.53 km
ฟาร์มโทมิตะ (ファーム富田)

ฟาร์มโทมิตะ (ファーム富田)

ฟาร์มโทมิตะ เป็นฟาร์มดอกไม้ที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้นๆ ในบรรดาฟาร์มดอกไม้มากมายที่อยู่ในเมืองฟุราโนะ จังหวัดฮอกไกโด เป็นฟาร์มที่มีชื่อเสียงโด่งดังอย่างมากในเรื่องดอกลาเวนเดอร์ และยังขึ้นชื่อว่าเป็น "สถานที่ชมดอกลาเวนเดอร์ที่ดีที่สุดของเมือง" 

56.89 km
อุนไค เทอเรส (雲海テラス)

อุนไค เทอเรส (雲海テラス)

อุนไค เทอเรส จุดชมวิวทะเลหมอก ณ ระดับความสูง 1,088 เมตรบนภูเขาโทมามุที่ให้ความรู้สึกราวกับอยู่บนสรวงสวรรค์ เป็นไฮไลท์สำคัญของรีสอร์ทโฮชิโนะ รีสอร์ต โทมามุที่จะเปิดให้รับชมเฉพาะช่วงกลางเดือนพฤษภาคมถึงกลางเดือนตุลาคมเท่านั้น ทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในจุดท่องเที่ยวยอดนิยมของฮอกไกโดในช่วงฤดูร้อน

73.75 km
ทะเลสาบซาโรมะ (サロマ湖)

ทะเลสาบซาโรมะ (サロマ湖)

ทะเลสาบซาโรมะ เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในเกาะฮอกไกโดซึ่งมีขนาดเส้นรอบวงกว่า 90 กม. และเป็นทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของญี่ปุ่น

81.11 km
ทะเลสาบออนเนโตะ (温根沼)

ทะเลสาบออนเนโตะ (温根沼)

ทะเลสาบออนเนโตะ ตั้งอยู่ทางตะวันตกภายในอุทยานแห่งชาติอะคัง ชื่อของทะเลสาบ "ออนเนโตะ" แปลว่า บึงเก่าแก่ ในภาษาไอนุ มีขนาดเส้นรอบวงประมาณ 2.5 กิโลเมตร

81.12 km
เทศกาลดอกไม้ไฟคาจิมาอิ (勝毎花火大会)

เทศกาลดอกไม้ไฟคาจิมาอิ (勝毎花火大会)

เป็นหนึ่งในงานเทศกาลดอกไม้ไฟที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น จัดขึ้นทุกวันที่ 13 สิงหาคมของทุกปี ที่บริเวณริมแม่น้ำโทคาจิที่เมืองโอะบิฮิโระของฮอกไกโด ภายในงานมีการแสดงดอกไม้ไฟกว่า 20,000 ชุด โดยผสมผสานให้เข้ากับเสียงดนตรี และเทคนิคพิเศษต่างๆ อย่างระบบแสงสีเพื่อเพิ่มสีสันให้กับการแสดง

81.54 km
ข่าวสารที่เกียวข้อง
พิพิธภัณฑ์น้ำแข็งขั้วโลก (Okhotsk Ryuhyo Museum) ในเมืองอาบาชิริ จังหวัดฮอกไกโด ได้มีการจัดแสดงธารน้ำแข็งขนาดใหญ่ซึ่งมีน้ำหนักกว่า 120 ตัน หลังจากเปิดทำการอีกครั้งในเดือนมกราคม
หมู่บ้านชินชิโนตสึในเมืองซัปโปโร จังหวัดฮอกไกโด ได้จัดการแข่งขันสุนัขลากเลื่อนที่มีสุนัขจากทั่วฮอกไกโดกว่า 100 ตัวมาเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้
ในเดือนกุมภาพันธ์ถึงมีนาคมของทุกปีเป็นฤดูเกี้ยวพาราสีของนกกระเรียนมงกุฎแดงที่อาศัยอยู่แถวบริเวณหมูบ้านสึรุอิ ทางตอนเหนือของจังหวัดฮอกไกโด ก่อนที่จะเข้าสู่ฤดูผสมพันธุ์ในฤดูใบไม้ผลิ
วันที่ 1 มีนาคม เวลาประมาณ 12.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุว่ามีคนร้ายถือมีดบุกเข้าไปในโรงเรียนมัธยมต้นมิซาสะ ในเมืองโทดะ จังหวัดไซตามะ
เมื่อวันที่ 13-17 กุมภาพันธ์ ได้มีการพบชิ้นส่วนร่างกายของแมวตามสถานที่ต่างๆ เช่น สวนสาธารณะ โรงเรียนประถม ในตัวเมืองจังหวัดไซตามะ

ข่าวสารทั่วไป

ไอซาวะ มินามิ อดีตดารา AV ชื่อดัง อวดความน่ารักลุคที่คาดผมมิกกี้เม้าส์เที่ยวดิสนีย์ซี

คุณไอซาวะ มินามิ (Aizawa Minami) อดีตดารา AV ชื่อดังวัย 27 ปี เจ้าของฉายา "ซินเดอเรลล่าแห่งวงการ AV" ได้ออกมาโพสต์ภาพตอนไปเที่ยวสวนสนุกโตเกียวดิสนีย์ซีลงในอินสตาแกรมส่วนตัว

อนิเมะ Yuru Camp ซีซั่น 3 เผยโปสเตอร์และตัวอย่างใหม่

ทวิตเตอร์ทางการของอนิเมะ Yuru Camp (แคมป์วัยใสหัวใจกระเตาะ) ซีซั่น 3 เผยภาพวิชวลใหม่และกำหนดการออกอากาศออกมาแล้ว

อนิเมะ ชีวิตไม่ง่ายของนางร้าย LV99 เผยโปสเตอร์และตัวอย่างใหม่

ทวิตเตอร์ทางการของอนิเมะ ชีวิตไม่ง่ายของนางร้าย LV99 (Akuyaku Reijou Level 99) ได้เผยภาพโปสเตอร์และตัวอย่างใหม่ออกมาแล้ว

โคนัน เดอะมูฟวี่ 27 เผยตัวอย่างแรก กำหนดฉาย 12 เมษายน ปี 2024

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้มีการเผยโปสเตอร์แรกของ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ 27: Hyakuman Doru no Michishirube ที่วาดโดยอาจารย์อาโอยามะ โกโช รวมถึงชื่อภาคอย่างเป็นทางการออกมา ล่าสุดทาง TOHO Animation ก็ได้เผยตัวอย่างแรกของมูฟวี่ดังกล่าวออกมาแล้ว

YOSHIKI บรรเลงเพลง

คุณฮีธ (HEATH) หรือชื่อจริงว่าโมริเอะ ฮิโรชิ (Morie Hiroshi) มือเบสประจำวงร็อคชื่อดังของญี่ปุ่น X JAPAN ได้เสียชีวิตลงด้วยโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม

คำศัพท์น่ารู้
  • 4
  • よん / し
    yon / shi
facebook
วันหยุด