แนะนำที่เที่ยวยอดนิยม

สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดในเกียวโต

รายละเอียด

อดีตเมืองหลวงของญี่ปุ่น เป็นเมืองยอดนิยมอันดับสองของภูมิภาคคันไซที่คนไทยมักนิยมมาเที่ยวรองจากโอซาก้า มีเสน่ห์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร ด้วยความที่เป็นอดีตเมืองหลวงที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน ทำให้เต็มไปด้วยแลนมาร์คสำคัญต่างๆ ทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมมากมายที่ไม่ควรพลาด ทั้งวัดวาอาราม ศาลเจ้าเก่าแก่ เกอิชา และย่านเมืองเก่าที่เรียงรายด้วยบ้านเรือนไม้ ทำให้เกียวโตได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองแห่งศิลปะและวัฒนธรรมของญี่ปุ่นอย่างแท้จริง นอกจากนี้ยังมีสถานที่ขึ้นชื่อสำหรับชมดอกไม้เปลี่ยนสีมากมาย ทำให้มักมีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยียนเป็นจำนวนมากในช่วงฤดูใบไม้ร่วง

วัดคินคะคุจิ (金閣寺)

วัดคินคะคุจิ หรือ วัดทอง เป็นวัดที่เปรียบเสมือนแลนด์มาร์คของเมืองเกียวโต ด้วยตัวอาคารหลักที่มีสีทองอร่ามโดดเด่น สวยงาม จนได้รับการรับรองให้เป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก เดิมเป็นสถานที่ที่พำนักของท่านโชกุนอาชิคากะ โยชิมิสึ และยังมีไว้เพื่อรับรองแขกระดับสำคัญ หลังจากที่ท่านโชกุนเสียชีวิตก็ได้มีการยกที่พำนักแห่งนี้ให้เป็นวัดของนิกายเซน และได้กลายมาเป็นวัดคินคะคุจิอย่างในปัจจุบัน ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงของทุกปี บริเวณรอบๆ วัดจะเต็มไปด้วยใบไม้เปลี่ยนสีซึ่งเป็นภาพบรรยากาศที่สวยงาม จนทำให้ที่มีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยียนเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีจุดถ่ายรูป ร้านจำหน่ายเครื่องราง รวมถึงการเสี่ยงเซียมซีหรือที่ชาวญี่ปุ่นเรียกว่า "โอมิคุจิ"
วัดคินคะคุจิ (金閣寺)

วัดคิโยมิซุ (清水寺)

วัดคิโยมิซุ หรือ วัดน้ำใส เป็นวัดเก่าแก่ที่มีอายุมากกว่า 1,200 ปี มีจุดเด่นอยู่ที่ศาลาไม้ที่ตั้งอยู่บนเนินเขา ซึ่งถูกรองรับด้วยเสาไม้ขนาดใหญ่จำนวนหลายร้อยต้น จากระเบียงศาลาไม้จะเห็นดอกซากุระบานสะพรั่งในช่วงฤดูใบ้ไม้ผลิ และจะเห็นต้นเมเปิ้ลเปลี่ยนสีเป็นสีแดงสวยงามในช่วงฤดูใบ้ไม้ร่วง ไฮไลท์ของวัดแห่งนี้อยู่ที่สายน้ำ 3 สายที่ไหลลงมาจากน้ำตกโอโตวะ โดยที่แต่ละสายนั้นจะขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ในด้านต่างๆ กัน และภายในวัดยังมีศาลเจ้าจิชูที่จะมีหินแห่งความรักตั้งอยู่ห่างกัน 2 ก้อน โดยเชื่อกันว่าหากสามารถหลับตาเดินจากก้อนหินก้อนแรกไปยังหินอีกก้อนหนึ่งได้โดยไม่หลงทิศทางจะสมปรารถนาในเรื่องความรัก นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมยอดนิยมอย่างการเสี่ยงเซียมซีหรือที่เรียกว่า "โอมิคุจิ" อีกด้วย
วัดคิโยมิซุ (清水寺)

ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ (伏見稲荷大社)

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความยอดนิยมเป็นอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่น เป็นศาลเจ้าที่สร้างขึ้นเพื่อบูชาเทพเจ้าอินาริ หรือเทพแห่งกสิกรรม การอุปถัมภ์ค้ำชู และส่งเสริมความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน และการประกอบกิจการต่างๆ มาตั้งแต่สมัยก่อน ซึ่งบรรดาเสาโทริอิจำนวนหลายพันต้นที่วางเรียงรายตามแนวยาวตั้งแต่บริเวณศาลเจ้าไปจนถึงบนเนินเขา ซึ่งเป็นดั่งจุดเด่นของศาลเจ้าแห่งนี้ ล้วนเป็นสิ่งที่ทางบริษัท ห้างร้าน และโรงงานในญี่ปุ่น บริจาคให้กับทางศาลเจ้าด้วยความศรัทธาทั้งสิ้น นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นอีกอย่างคือ รูปปั้นสุนัขจิ้งจอกที่ตั้งอยู่หน้าบริเวณทางเข้าศาลเจ้า โดยเชื่อกันว่าเป็นผู้นำสารที่นำคำขอจากมนุษย์ไปยังเทพเจ้าอินาริ อีกทั้งยังมีตำนานที่เล่าขานกันว่าเทพเจ้าอินาริมักปรากฏตัวในรูปลักษณ์ของสุนัขจิ้งจอกอยู่บ่อยครั้ง นอกจากนี้ยังมีเครื่องรางและของที่ระลึกรูปสุนัขจิ้งจอกจำหน่ายอยู่ตามร้านค้าในศาลเจ้าด้วย
ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ (伏見稲荷大社)

เกียวโตทาวเวอร์ (京都タワー)

หอคอยซึ่งเป็นดั่งแลนมาร์คสำคัญที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเกียวโต ด้านบนมีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นวิวทั่วทั้งเมืองเกียวโตได้แบบ 360 องศา โดยจะมีทัศนียภาพที่แตกต่างกันไปตามแต่ละฤดูกาล และในวันที่อากาศแจ่มใสยังสามารถมองเห็นสถานที่ท่องเที่ยวและแลนมาร์กสำคัญได้ทั่วทั้งเมืองเกียวโต โดยเฉพาะในช่วงยามยังเป็นจุดรับชมวิวพระอาทิตย์ตกดินอันน่าประทับใจอีกด้วย และยังสามารถมองเห็นได้ใกล้กว่าเดิมด้วยกล้องโทรทรรศน์ที่มีให้บริการฟรี นอกจากนี้ภายในหอคอยยังมีร้านขายของที่ระลึก และร้านอาหารต่างๆ มากมายอีกด้วย
เกียวโตทาวเวอร์ (京都タワー)

ป่าไผ่อาราชิยามะ (嵐山竹林)

สถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่นทั้งชาวต่างชาติและชาวญี่ปุ่น และยังเป็นป่าไผ่ที่ทั้งสวย โด่งดัง และใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วย ตลอดสองข้างทางของเส้นทางเดินป่าที่มีแนวต้นไผ่เรียงรายออกไปไกลสุดลูกหูลูกตา จะให้บรรยากาศที่ร่มรื่น เงียบสงบ เย็นสบาย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนหย่อนใจ โดยสามารถเที่ยวชมได้ด้วยการเดิน ปั่นจักรยาน หรือใช้บริการรถลากโบราณ ระหว่างทางยังมีศาลเจ้าโนโนะมิยะซึ่งเป็นศาลเจ้าที่ขึ้นชื่อในเรื่องการขอคู่ครอง ทำให้ผู้ที่มาเดินเที่ยวชมป่าอาราชิยามะเป็นต้องแวะมาไหว้ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลกันเป็นประจำ นอกจากนี้ยังมีร้านขายของที่ระลึกที่เน้นสินค้าท้องถิ่นที่ทำจากต้นไผ่เป็นหลักอีกด้วย
ป่าไผ่อาราชิยามะ (嵐山竹林)
ความคิดเห็นของสถานที่ท่องเที่ยว
เพิ่มความคิดเห็น

ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

คำศัพท์น่ารู้
  • 3
  • さん
    san
facebook
วันหยุด