เข้าสู่ระบบ
หากคุณยังไม่มีบัญชีสามารถ สมัครสมาชิก ได้ที่นี่

ป่าไผ่อาราชิยามะ (嵐山竹林)

ป่าไผ่อาราชิยามะ (嵐山竹林)
ป่าไผ่อาราชิยามะ (嵐山竹林)
ข้อมูลทั่วไป

ป่าไผ่อาราชิยามะ (嵐山竹林) จุดท่องเที่ยวทีมีชื่อเสียงเป็นอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่น หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติที่ได้รับความนิยมทั้งในหมู่นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นเเละชาวต่างชาติ ด้วยบรรยากาศอันสงบร่มรื่น ความสวยงามอันเป็นเอกลักษณ์ของแนวต้นไผ่จำนวนมากที่ทอดยาวออกไปไกลสุดลูกหูลูกตาตลอดสองข้างทาง อีกทั้งยังเป็นป่าไผ่ที่ทั้งสวย โด่งดัง และยังใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วย

เส้นทางสำหรับเดินป่าไผ่อาราชิยามะจะอยู่ที่บริเวณด้านหลังของวัดเทนริวจิ หนึ่งในวัดนิกายเซนที่สวยที่สุดในเกียวโต โดยตลอดสองข้างทางจะมีต้นไผ่สีเขียวซึ่งมีความสูงกว่า 10 เมตร ขึ้นเรียงรายตลอดระยะทางยาว 500 เมตร ให้บรรยากาศที่ร่มรื่น เงียบสงบ เย็นสบาย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจ ระหว่างทางจะได้พบกับศาลเจ้าโนโนะมิยะซึ่งเป็นศาลเจ้าที่มีความโด่งดังในเรื่องการขอคู่ครอง โดยผู้ที่มาเที่ยวชมป่าอาราชิยามะแห่งนี้มักนิยมแวะมาไหว้ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลกันมากมาย นอกจากนี้ยังมีร้านขายของที่ระลึกที่เน้นสินค้าท้องถิ่นที่ทำจากต้นไผ่เป็นหลัก เช่น ตะกร้าไม้ไผ่ ถ้วย กล่องใส่ของ หรือเสื้อเสื้อสานจากไผ่ เป็นต้น การเที่ยวชมป่าไผ่สามารถทำได้โดยการเดิน ปั่นจักรยาน หรือใช้บริการรถลากโบราณ

ป่าไผ่อาราชิยามะมีความเขียวขจีสวยงามในทุกฤดูกาล สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวจะมีการจัดเทศกาลโคมไฟโดยการประดับไฟไลท์อัพส่องสว่างที่ช่วยยกระดับความสวยงามของสถานที่แห่งนี้ขึ้นไปอีก ด้วยความที่เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่น ทำให้มีบรรดานักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาเยือนอย่างไม่ขาดสายตลอดทั้งวัน หากต้องการสัมผัสบรรยากาศที่เงียบสงบ และต้องการถ่ายภาพโดยปราศจากผู้คน ควรเดินทางมาเยือนในช่วงเช้าตรู่

ค่าเข้าชม, เวลาเปิด
ค่าเข้าชม

ฟรี

เวลาเปิด - ปิด

เปิด 24 ชั่วโมง

ปิดทำการ

ไม่มี

การเดินทาง

- นั่งรถไฟสาย JR Sagano line มาลงที่สถานี Saga Arashiyama Station จากนั้นเดินต่ออีก 10 นาที

- นั่งรถไฟ Hankyu Railway มาลงที่สถานี Arashiyama Station จากนั้นเดินต่ออีก 15 นาที

ทางเข้าสวนป่าไผ่จะอยู่ที่บริเวณด้านหลังของวัดเทนริวจิ

ที่ตั้ง, แผนที่
ที่อยู่

Arashiyama, Ukyo-ku, Kyoto City, Kyoto 616-0007

เบอร์โทรศัพท์

-

ตำแหน่ง
35.009449,135.666773
ความคิดเห็น เพิ่มความคิดเห็น
ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

อ่านทั้งหมด
คุณคานอน อุราระ (Kanon Urara) นางเอก AV ชื่อดังวัย 26 ปี ได้เดินทางไปเที่ยว "วัดคิโยมิซุ" แห่งกรุงเกียวโต หรือที่คนไทยเรียกกันว่า "วัดน้ำใส" ในช่วงปีใหม่ พร้อมแชร์ภาพบรรยากาศให้แฟนๆ ชมทางอินสตาแกรม
คุณมิซึฮะ จิฮารุ (Mitsuha Chiharu) นางเอก AV ชื่อดังวัย 27 ปี ได้ออกมาเสิร์ฟความสวยน่ารักจากทริปเกียวโตให้แฟนๆ ชมทางอินสตาแกรม
คุณโคโยอิ โคนัน (Koyoi Konan) อดีตนางเอก AV ชื่อดังวัย 26 ปี ได้ออกมาแจกช็อตขาวใสเซ็กซี่จากทริปเกียวโต ให้แฟนๆ ชมทางอินสตาแกรม
วันที่ 3 มีนาคมซึ่งเป็นวันเด็กผู้หญิงหรือเทศกาลฮินะมัตสึริของทุกปี ณ ศาลเจ้าชิโมกาโมะ จังหวัดเกียวโต จะมีการจัดงาน "นางาชิบินะ (流し雛)" ประเพณีลอยตุ๊กตาฮินะไปตามแม่น้ำ เพื่อปัดเป่าเคราะห์ร้ายและอธิษฐานให้เด็กๆ เจริญเติบโตอย่างแข็งแรง
วันที่ 19 กรกฎาคม ปี 2019 "เกียวโตอนิเมชั่น (Kyoto Animation)" สตูดิโออมิเมะชื่อดังของญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่ในเมืองอูจิ จังหวัดเกียวโต ได้ถูกคนร้ายลอบวางเพลิง ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 36 คน และบาดเจ็บอีก 32 คน

บทความน่ารู้

อ่านทั้งหมด

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

สวนลิงอาราชิยามะ อิวาตะยามะ (嵐山モンキーパークいわたやま)

สวนที่มีลิงป่ากว่า 120 ตัว รวมไปถึงสัตว์ป่าอื่นๆ อาศัยอยู่มากมาย มีพื้นที่ราว 6,000 ตารางเมตร ตั้งอยู่บนยอดเขาอิวาเตะยามะ 

ออนเซ็นเท้า สถานีอาราชิยามะ (嵐山温泉 駅の足湯)

บริการออนเซ็นสำหรับแช่เท้าที่ตั้งอยู่ในภายในชานชาลาของสถานีอาราชิยามะ (Arashiyama Station) ของเมืองเกียวโต

วัดอาดาชิโนะ-เนนบุตสึจิ (化野念仏寺)

วัดเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงมาจากพระพุทธรูปหินจำนวนหลายร้อยรูปที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อไว้อาลัยให้กับดวงวิญญาณของศพไร้ญาติ ตั้งอยู่เกือบสุดทางของถนนซากะ-โทริอิโมโตะ เมืองอาราชิยามะ จังหวัดเกียวโต

วัดไดคะคุจิ (大覚寺)

วัดขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในเขตอุเกียวของเมืองเกียวโต แต่เดิมเคยเป็นพระราชวังของจักรพรรดิซากะในช่วงที่พระองค์มาประทับนอกเมืองเกียวโต หลังจากที่องค์จักรพรรดิเสด็จสวรรคตก็ได้มีการปรับเปลี่ยนมาเป็นวัดพระพุทธศาสนานิกายชินกอนในชื่อว่าวัดไดคะคุจิเมื่อปีค.ศ. 876