รมต.นิชิมูระระบุว่ายังไม่คิดที่จะยกเลิกประกาศภาวะฉุกเฉินใน 10 จังหวัด

รมต.นิชิมูระระบุว่ายังไม่คิดที่จะยกเลิกประกาศภาวะฉุกเฉินใน 10 จังหวัด

รายละเอียดข่าวสาร
รมต.นิชิมูระระบุว่ายังไม่คิดที่จะยกเลิกประกาศภาวะฉุกเฉินใน 10 จังหวัด

  นายนิชิมูระ ยาสึโทชิ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการฟื้นฟูเศรษฐกิจได้กล่าวในที่ประชุมของคณะกรรมการที่ปรึกษาว่า "ขณะนี้ทางรัฐบาลยังไม่คิดที่จะยกเลิกประกาศภาวะฉุกเฉินใน 10 จังหวัด เนื่องจากสถานการณ์ทางการแพทย์ยังคงตึงเครียด"

  ในการประชุมของคณะกรรมการที่ปรึกษาร่วมกับทางคณะผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดต่อเพื่อดำเนินการปรับเปลี่ยนแผนรับมือเบื้องต้น ภายใต้กฎหมายมาตรการพิเศษฉบับแก้ไขสำหรับมาตรการรับมือโควิด-19  ก่อนที่จะเริ่มมีผลบังคับใช้ในวันที่ 13 กุมภาพันธ์นี้ พร้อมกับพิจารณาว่ามีจังหวัดใดบ้างที่สามารถยกเลิกประกาศภาวะฉุกเฉินได้ในตอนนี้

  เกี่ยวกับเรื่องการยกเลิกประกาศภาวะฉุกเฉินในบางจังหวัด นายนิชิมูระระบุว่า "แม้ว่าปัจจุบันจำนวนผู้ติดเชื้อรายวันจะกำลังลดลง แต่จำนวนผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้สูงอายุกลับไม่มีทีท่าว่าจะลดลงโดยเฉพาะในศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ อีกทั้งสถานการณ์ทางการแพทย์ ก็ยังคงตกอยู่ในความตึงเครียดเป็นอย่างมาก ทำให้ขณะนี้ทางรัฐบาลยังไม่คิดที่จะยกเลิกประกาศภาวะฉุกเฉินใน 10 จังหวัด"

  นายนิชิมูระกล่าวเสริมว่า "ทางเราต้องการที่จะพิจารณาเกี่ยวกับสถานการณ์การติดเชื้อ ความหนาแน่นของเตียงในโรงพยาบาล พร้อมกับแบ่งปันข้อมูลกับทางรัฐบาลท้องถิ่นในแต่ละจังหวัด เพื่อจัดลำดับความสำคัญมาตรการในการควบคุมการระบาดของเชื้อ"


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210212/k10012862031000.html

12-02-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • กล้วย
  • バナナ
    banana
    banana no kawa
    バナナの皮
    เปลือกกล้วย