รัฐบาลเตรียมพิจารณาขยายพื้นที่ประกาศภาวะฉุกเฉินในช่วงต้นสัปดาห์นี้

รัฐบาลเตรียมพิจารณาขยายพื้นที่ประกาศภาวะฉุกเฉินในช่วงต้นสัปดาห์นี้

รายละเอียดข่าวสาร
รัฐบาลเตรียมพิจารณาขยายพื้นที่ประกาศภาวะฉุกเฉินในช่วงต้นสัปดาห์นี้

  รัฐบาลญี่ปุ่นเตรียมพิจารณาขยายพื้นที่ประกาศภาวะฉุกเฉินภายในช่วงต้นสัปดาห์นี้ เนื่องจากการระบาดอย่างหนักของโควิด-19 ที่ทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อและผู้ป่วยหนักในโรงพยาบาลพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

  จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ในกรุงโตเกียวในวันอาทิตย์ที่ 15 สิงหาคมอยู่ที่ 4,295 ราย ซึ่งเป็นถือเป็นยอดประจำวันอาทิตย์ที่สูงที่สุดของกรุงโตเกียว

  นอกจากนี้จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่เกินกว่า 10 จังหวัดของญี่ปุ่นในวันที่ 14 สิงหาคม ยังถือเป็นยอดรายวันที่สูงที่สุดของแต่ละจังหวัด และยังมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

  ล่าสุดจำนวนผู้ป่วยหนักทั่วประเทศในวันที่ 15 สิงหาคมได้เพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 1,563 ราย อีกทั้งยังเป็นยอดผู้ป่วยหนักที่สูงสุดติดต่อกันเป็นระยะเวลาถึงถึง 3 วัน

  ด้วยเหตุนี้ทางรัฐบาลจึงได้จัดการประชุมขึ้นโดยมี นายสึกะ โยชิฮิเดะ นายกรัฐมนตรีของญี่ปุ่น นายนิชิมูระ ยาสึโทชิ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการฟื้นฟูเศรษฐกิจ และนายทามูระ โยริฮิสะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข แรงงาน และสวัสดิการ เข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้ เพื่อพิจารณาเรื่องการขยายพื้นที่ประกาศภาวะฉุกเฉินใน 6 จังหวัดรวมถึงกรุงโตเกียวและโอซาก้า

  นอกจากนี้ยังรวมถึงการขยายพื้นที่ที่มีการประกาศมาตรการเข้มงวดใน 3 จังหวัดของญี่ปุ่น โดยมีกำหนดพิจารณามาตรการดังกล่าวภายในช่วงต้นสัปดาห์นี้


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210816/k10013204821000.html

16-08-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • พยาบาล
  • 看護師
    kangoshi