ญี่ปุ่นพบผู้เสียชีวิตในบ้านจากการรอเข้ารับการรักษาโควิด-19 กว่า 122 คนทั่วประเทศ

ญี่ปุ่นพบผู้เสียชีวิตในบ้านจากการรอเข้ารับการรักษาโควิด-19 กว่า 122 คนทั่วประเทศ

รายละเอียดข่าวสาร
ญี่ปุ่นพบผู้เสียชีวิตในบ้านจากการรอเข้ารับการรักษาโควิด-19 กว่า 122 คนทั่วประเทศ

  มีการรายงานพบผู้เสียชีวิตในบ้านกว่า 122 คนทั่วประเทศ จากการที่สภาพร่างกายทรุดลงอย่างกะทันหันจากการติดเชื้อโควิด-19 ในระหว่างที่กำลังรอเข้ารับการรักษาโควิด-19 อยู่ที่บ้าน เนื่องจากทางโรงพยาบาลยังไม่สามารถรองรับคนไข้เพิ่มอีกได้

  สำนักงานตำรวจญี่ปุ่นระบุว่า พบผู้เสียชีวิตในบ้านหรือที่พักของตนกว่า 122 คนทั่วประเทศ โดยก่อนหน้านี้เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ได้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วถึง 56 คน และในจำนวนนั้นกว่า 50 คน ถูกพบว่าเสียชีวิตอยู่ในบ้านหรือที่พักของตน

  หลังจากที่ได้ดำเนินการตรวจสอบและชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตโดยละเอียดสำหรับผู้เสียชีวิตอยู่ในบ้านหรือที่พักของตน พบว่าเกิดจากสภาพร่างเกิดอาการทรุดลงอย่างกะทันหันจากการติดเชื้อโควิด-19 ในระหว่างที่กำลังรอเข้ารับการรักษาอยู่ที่บ้าน

  ขณะนี้โรงพยาบาลและสถาบันการแพทย์ทั่วญี่ปุ่นได้รับผู้ป่วยโควิด-19 เข้ามารักษามากขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนทางโรงพยาบาล ไม่สามารถรองรับคนไข้เพิ่มอีกได้ต่อไป จึงทำให้แม้จะรู้สึกไม่สบาย แต่ก็จำเป็นต้องใช้เวลาสักระยะเพื่อรอเข้ารับการรักษาใน โรงพยาบาลหรือสถาบันทางการแพทย์

  ศาสตราจารย์ทาเทดะ คาซึฮิโระ จากมหาวิทยาลัยโทโฮ ผู้ดำรงตำแหน่งประธานสมาคมโรคติดเชื้อแห่งประเทศญี่ปุ่นกล่าวว่า "มีผู้ป่วยบางเคสที่ตอนแรกดูมีอาการไม่รุนแรง ก่อนที่จะเกิดอาการทรุดลงอย่างกะทันหัน ทำให้เราจำเป็นต้องสร้างระบบ เพื่อให้ผู้ป่วยสามารถเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลหรือสถาบันทางการแพทย์ได้โดยเร็วที่สุด"


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210106/k10012798701000.html

07-01-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • นาย
  • あんた
    anta