พบ 7 คนที่เป็นผู้มีปฏิสัมพันธ์ใกล้ชิดกับนักกีฬาชาวอูกันดาที่เชื้อโควิด-19

พบ 7 คนที่เป็นผู้มีปฏิสัมพันธ์ใกล้ชิดกับนักกีฬาชาวอูกันดาที่เชื้อโควิด-19

รายละเอียดข่าวสาร
พบ 7 คนที่เป็นผู้มีปฏิสัมพันธ์ใกล้ชิดกับนักกีฬาชาวอูกันดาที่เชื้อโควิด-19

  ก่อนหน้านี้นักกีฬาชาวยูกันดาและโค้ชรวม 9 คนที่เดินทางมาเข้าแข่งโตเกียวโอลิมปิก ได้เดินทางมาถึงสนามบินนาริตะเมื่อวันที่ 19 มิถุนายน และตรวจพบว่าในจำนวนนั้นมีนักกีฬาชาวยูกันดา 1 คนที่ติดเชื้อโควิด-19 และได้เข้าพักรักษาตัวในสถานพยาบาลที่ทางรัฐบาลญี่ปุ่นกำหนดไว้

  ต่อมาหลังจากที่นักกีฬาชาวยูกันดาและโค้ชที่เหลืออีก 8 คน ได้เดินทางต่อด้วยรถบัสเช่าเหมาคันมายังเมืองอิซุมิซาโนะ จังหวัดโอซาก้า ซึ่งเป็นสถานที่สำหรับเข้าค่ายฝึกซ้อมในวันที่ 23 มิถุนายน และได้พบว่ามีนักกีฬาชาวยูกันดาติดเชื้อเพิ่มอีก 1 คน ขณะกำลังพักอยู่ในโรงแรม

  จากการตรวจสอบของกรมสาธารณสุขของเมืองอิซุมิซาโนะระบุว่า ระหว่างทางตั้งแต่ที่นักกีฬาชาวอูกันด้าเดินทางจากสนามบินนาริตะมาจนถึงสถานที่ฝึกซ้อมที่เมืองอิซุมิซาโนะ จังหวัดโอซาก้านั้น ได้มีผู้มีปฏิสัมพันธ์ใกล้ชิดกับนักกีฬาชาวอูกันดาที่เชื้อโควิด-19 รวม 7 คน

  ซึ่งทั้ง 7 คนที่ได้รับการยืนยันแน่ชัดแล้วว่าเป็นผู้มีปฏิสัมพันธ์ใกล้ชิดกับนักกีฬาชาวอูกันดาที่เชื้อโควิด-19 นั้นได้แก่ คนขับรถบัส 2 คน พนักงานบนเครื่องบิน 2 คน และเจ้าหน้าที่ของเมืองอิซุมิซาโนะอีก 3 คน

  โดยเมื่อรวมกับบรรดานักกีฬาชาวอูกันดาที่เหลือ รวมถึงโค้ช และผู้มีปฏิสัมพันธ์ใกล้ชิดดังกล่าวแล้ว ทำให้ขณะนี้มีผู้ที่มีโอกาสเสี่ยงในการติดเชื้อรวมทั้งหมดอยู่ที่ 15 คน

  กรมสาธารณสุขของเมืองอิซุมิซาโนะระบุว่าจะดำเนินการทดสอบ PCR กับผู้มีปฏิสัมพันธ์ใกล้ชิดดังกล่าวต่อไป ภายใต้ความร่วมมือกับรัฐบาลญี่ปุ่นและทางการจังหวัดโอซาก้า


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210624/k10013102391000.html

25-06-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • ห้างสรรพสินค้า
  • デパート
    depaato