ทางการฮอกไกโดขยายเวลาขอให้ประชาชนงดเว้นการออกนอกบ้านไปอีก 2 สัปดาห์

ทางการฮอกไกโดขยายเวลาขอให้ประชาชนงดเว้นการออกนอกบ้านไปอีก 2 สัปดาห์

รายละเอียดข่าวสาร
ทางการฮอกไกโดขยายเวลาขอให้ประชาชนงดเว้นการออกนอกบ้านไปอีก 2 สัปดาห์

  ทางการฮอกไกโดได้ขอความร่วมมือจากประชาชนและภาคธุรกิจต่างๆ ในการปฎิบัติตามกฎหมายมาตรการพิเศษจนถึงวันที่ 11 ธันวาคมเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่เนื่องจากสถาบันการแพทย์ในฮอกไกโดกำลังเผชิญกับสถานการณ์ตึงเครียดจากการที่จำนวนผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมถึงพบการติดเชื้อแบบเป็นกลุ่มมากขึ้น ทางการฮอกไกโดจึงได้ตัดสินใจขยายระยะเวลาขอความร่วมมือในการปฏิบัติตามกฎหมายมาตรการพิเศษออกไปจนถึงวันที่ 25 ธันวาคม เป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์

  ในกรณีที่กฎหมายมาตรการพิเศษไม่สามารถรับมือกับการระบาดของโควิด-19 ได้ ทางการฮอกไกโดจะขอความร่วมมือจากประชาชนให้งดเว้นการออกนอกบ้าน หากไม่มีเหตุจำเป็นหรือเหตุเร่งด่วน รวมถึงงดเว้นการเดินทางไปกลับจากพื้นที่ต่างๆ ด้วยเช่นกัน

  ขณะนี้ทางการฮอกไกโดได้ขอความร่วมมือจากบรรดาร้านอาหารที่มีบริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ คลับบาร์ และคาราโอเกะในเมืองซัปโปโรให้ปิดทำการชั่วคราว ตลอดจนขอความร่วมมือให้ร้านต่างๆ ในย่านซูซูกิโนะ ซึ่งเป็นย่านที่เต็มไปด้วยแหล่งบันเทิงที่โด่งดังมากที่สุดของเมืองซัปโปโรลดเวลาทำการลงด้วยเช่นกัน

  นอกจากนี้ยังได้ขอความร่วมมือจากประชาชนให้หลีกเลี่ยงการรวมกลุ่มกันรับประทานอาหารในร้านเกิน 5 คน รวมถึงใช้การเวลาในการรับประทานอาหารในร้าน นานเกิน 2 ชั่วโมงในช่วงวันหยุดปีใหม่จนถึงวันที่ 15 มกราคม


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20201209/k10012755621000.html

10-12-2020
คำศัพท์น่ารู้
  • วันพรุ่งนี้
  • 明日
    ashita
    วันพรุ่งนี้ไปโรงเรียนไหม
    明日は学校へ行きますか?
    ashita wa gakkou he iki masu ka