รัฐบาลตัดซัปโปโรกับโอซาก้าออกจาก Go To Travel ชั่วคราว

รัฐบาลตัดซัปโปโรกับโอซาก้าออกจาก Go To Travel ชั่วคราว

รายละเอียดข่าวสาร
รัฐบาลตัดซัปโปโรกับโอซาก้าออกจาก Go To Travel ชั่วคราว

  รัฐบาลญี่ปุ่นตัดสินใจตัดซัปโปโรกับโอซาก้าออกจากโครงการ "Go To Travel" เป็นการชั่วคราว เนื่องจากเมืองทั้ง 2 มีจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยจะทำการระงับการจองล่วงหน้าในรายการท่องเที่ยวของเมืองทั้ง 2 เป็นเวลา 3 สัปดาห์จนถึงวันที่ 15 ธันวาคม

  ผู้ทำการจองล่วงหน้าไปแล้วสามารถยกเลิกได้จนถึงวันที่ 3 ธันวาคมโดยไม่เสียค่าธรรมแต่อย่างใด เนื่องจากรัฐบาลจะเป็นผู้รับผิดชอบในส่วนของค่าธรรมเนียมให้ โดยจะจ่ายค่าชดเชยให้กับบริษัทและที่พักเป็นจำนวน 35% ของค่าใช้จ่าย

  รัฐบาลได้ตัดสินใจตัดซัปโปโรกับโอซาก้าออกจากโครงการ Go To Travel เป็นการชั่วคราวหลังจากที่นายสึกะ โยชิฮิเดะ นายกรัฐมนตรีของญี่ปุ่น และนายนิชิมูระ ยาสึโทชิ รัฐมนตรีด้านการฟื้นฟูเศรษฐกิจของญี่ปุ่นได้มีการพูดคุยหารือกันเกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน

  คณะผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดต่อของญี่ปุ่นระบุว่า จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ได้เพิ่มขึ้นในหลายพื้นที่ของกรุงโตเกียว รวมถึงจังหวัดไอจิที่อยู่ใกล้เคียงด้วย โดยรัฐบาลญี่ปุ่นมีแผนพิจารณาตัดพื้นที่ที่มียอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องออกจากโครงการ "Go To Travel" เป็นการชั่วคราว

  รัฐบาลญี่ปุ่นได้มีการวางแผนการทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้ว่าการท้องถิ่นในแต่ละพื้นที่ที่จำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อเฟ้นหามาตรการรับมือ

  นอกจากนี้รัฐบาลญี่ปุ่นยังได้พิจารณาเรื่องการระงับโครงการ "Go To Eat" เป็นการชั่วคราวสำหรับพื้นที่ที่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วด้วยเช่นกัน ตลอดจนขอความร่วมมือให้ร้านอาหารและร้านค้าเหล้าลดเวลาทำการลง


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20201124/k10012729181000.html

25-11-2020
คำศัพท์น่ารู้
  • ดีจัง
  • いいな
    ii na
    เด็กๆ นี่ดีจัง ใช้ชีวิตโดยที่ไม่ต้องกังวลกับอะไรเลย
    子どもはいいな、何の心配もなく生きている。
    kodomo ha ii na nan no shinpai mo naku ikiteiru