เจ้าหน้าที่เขตชินจูกุออกลาดตระเวนในพื้นที่สถานบันเทิงย่านคาบูกิโจ พร้อมเรียกร้องให้ผู้คนระวังตัวจากการติดเชื้อโควิด-19

เจ้าหน้าที่เขตชินจูกุออกลาดตระเวนในพื้นที่สถานบันเทิงย่านคาบูกิโจ พร้อมเรียกร้องให้ผู้คนระวังตัวจากการติดเชื้อโควิด-19

รายละเอียดข่าวสาร
เจ้าหน้าที่เขตชินจูกุออกลาดตระเวนในพื้นที่สถานบันเทิงย่านคาบูกิโจ พร้อมเรียกร้องให้ผู้คนระวังตัวจากการติดเชื้อโควิด-19

  เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม เจ้าหน้าที่เขตชินจูกุ กรุงโตเกียว ได้ออกลาดตระเวนพื้นที่ในย่านคาบุกิโจ ซึ่งเป็นดินแดนแห่งแสงสีและสถานเริงรมย์ที่มีชื่อเสียงที่สุดของญี่ปุ่น โดยกล่าวขอความร่วมมือแก่ผู้คนที่มาเที่ยวในย่านแห่งนี้ว่า ในตอนนี้ย่านคาบุกิโจอยู่ในช่วงสำคัญที่เป็นตัวกำหนดชี้ชะตาว่าจะสามารถเปิดให้บริการต่อไปได้หรือไม่ ดังนั้นเพื่อเป็นการช่วยเหลือให้ย่านแห่งนี้สามารถยืนหยัดต่อไปได้ จึงอยากขอความร่วมมือจากทุกคนให้ปฏิบัติตามนโยบายการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 กันอย่างเคร่งครัด

  นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ยังกล่าวว่า เนื่องจากการมาลาดตระเวนในครั้งนี้ไม่ได้มีการแจ้งให้ทราบล่วงหน้า จึงอาจสร้างความตกใจให้กับผู้คนไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่มีใครแสดงท่าทีต่อต้านแต่อย่างใด รวมถึงสถานบันเทิงบางแห่งยังได้มีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 สูงกว่าที่ทางการคาดคิดไว้เสียอีก หลังจากนี้ไปก็อยากขอความร่วมมือให้ทุกคนปฏิบัติตามนโยบายการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 กันต่อไป

  เหล่าผู้หญิงที่ทำงานที่สถานบันเทิงกลางคืนในย่านคาบุกิโจกล่าวว่า พวกตนรู้ดีว่าสถานบันเทิงกลางคืนเป็นแหล่งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่การจะมากล่าวโทษแต่สถานบันเทิงกลางคืนอย่างเดียวก็ไม่ถูกซะทีเดียว จึงอยากจะให้ทางภาครัฐอธิบายให้ผู้คนเข้าใจในส่วนนี้ด้วย เพราะในบรรดาผู้หญิงที่ทำงานในสถานบันเทิงกลางคืนบางคนมีลูกและครอบครัวที่ต้องเลี้ยงดู หากต้องเสียงานเพราะสถานบันเทิงกลางคืนถูกปิดทำการ จะมีผู้คนรวมถึงคนในครอบครัวจำนวนมากได้รับความเดือดร้อน


ที่มา :
https://www3.nhk.or.jp/news/html/20200721/k10012525301000.html
https://www3.nhk.or.jp/news/easy/k10012525301000/k10012525301000.html


ความคิดเห็นของข่าว
เพิ่มความคิดเห็น

ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ข่าวสารอื่นๆ

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

ห้าแยกชิบูย่า (渋谷スクランブル交差点)

ห้าแยกชิบูย่า (渋谷スクランブル交差点)

ศูนย์กลางของย่านธุรกิจสำคัญของกรุงโตเกียวที่เต็มไปด้วย ห้างสรรพสินค้า ร้านค้า เสื้อผ้าแบรนด์เนมและแฟชั่นจากทั่ว...

วัดโซโจจิ (増上寺)

วัดโซโจจิ (増上寺)

ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโตเกียวใกล้กับสวนสาธารณะชิบะและโตเกียวทาวเวอร์ เป็นวัดที่ชาวญี่ปุ่นจำนวนมากมักนิยมมาไหว้พระขอ...

อากิฮาบาระ (秋葉原電気街)

อากิฮาบาระ (秋葉原電気街)

ย่านใจกลางกรุงโตเกียวที่มีชื่อเสียงเรื่อง ร้านจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำ และสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ชื่อดังมากมาย...

โตเกียวสกายทรี (東京スカイツリー)

โตเกียวสกายทรี (東京スカイツリー)

โตเกียวสกายทรี เป็นหอคอยส่งสัญญาณโทรทัศน์และวิทยุ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของโตเกียวสร้างเสร็จในปี 2012 เป็นส...

อาซาฮีเบียร์ฮอลล์ (アサヒビール本社)

อาซาฮีเบียร์ฮอลล์ (アサヒビール本社)

หนึ่งในกลุ่มอาคารสำนักงานใหญ่ของบริษัทเบียร์อาซาฮี ตั้งอยู่ริมฝั่งทางทิศตะวันออกของแม่น้ำสุมิดะ เขตสุมิดะ กรุงโ...

โตเกียวโดม (東京ドーム)

โตเกียวโดม (東京ドーム)

สนามกีฬาในร่มขนาดใหญ่ที่ใช้สำหรับจัดการแข่งขันกีฬาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เบสบอล อเมริกันฟุตบอล ฟุตบอล เค-วัน(ศิลปะก...

สวนสาธารณะแห่งชาติโคเคียวไกเอ็น (皇居外苑)

สวนสาธารณะแห่งชาติโคเคียวไกเอ็น (皇居外苑)

เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่เปิดหน้าพระราชวังอิมพีเรียล ตั้งอยู่ในเขตชิโยะดะของกรุงโตเกียว เป็นสถานที่ที่ดีในการชม...

ถนนทาเคชิตะ (原宿竹下通り)

ถนนทาเคชิตะ (原宿竹下通り)

ถนนคนเดินช้อปปิ้งที่เรียงรายไปด้วยร้านเสื้อผ้าแฟชั่น ร้านขายสินค้าต่างๆ ของไอดอล ดารานักร้อง J-Pop ร้านอาหาร แล...

ศาลเจ้าเมจิ (明治神宮)

ศาลเจ้าเมจิ (明治神宮)

เป็นศาลเจ้าชินโตขนาดใหญ่ สร้างขึ้นในปี 1920 เพื่ออุทิศถวายแด่สมเด็จพระจักรพรรดิเมจิ (1867-1912) และสมเด็จพระจัก...

คำศัพท์น่ารู้
  • ไอ
  • 咳(せき)
    seki
    มีอาการไอ
    咳が出る。
    seki ga deru
facebook
วันหยุด