นักกีฬาต่างชาติบางส่วนถอนตัวจากการแข่งขันโอลิมปิกหลังตรวจพบโควิด

นักกีฬาต่างชาติบางส่วนถอนตัวจากการแข่งขันโอลิมปิกหลังตรวจพบโควิด

รายละเอียดข่าวสาร
นักกีฬาต่างชาติบางส่วนถอนตัวจากการแข่งขันโอลิมปิกหลังตรวจพบโควิด

  นักกีฬาต่างชาติบางส่วนได้ถอนตัวออกจากการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกก่อนที่จะเดินทางมายังญี่ปุ่นเนื่องจากพบว่าติดเชื้อโควิด-19

  แอมเบอร์ ฮิลล์ วัย 23 ปี นักกีฬายิงเป้าบินทีมสหราชอาณาจักรมือ 1 ของโลกประเภทสกีต ได้ถอนตัวออกจากการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกหลังตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 ในวันที่ 20 กรกฎาคม

  เธอกล่าวว่า "ฉันรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากหลังจากฝึกซ้อมมาตลอด 5 ปี แต่กลับมาตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งนั่นหมายความว่าฉันต้องถอนตัวจากทีมยิงปืนของสหราชอาณาจักร"

  คอรี กอฟฟ์ วัย 17 ปี นักกีฬาเทนนิสชาวสหรัฐได้ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคมว่า เธอตรวจพบว่าติดเชื้อ-19 ทำให้ไม่สามารถเข้าร่วมการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกได้

  เธอกล่าวว่า "ฉันฝันที่จะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในฐานะตัวแทนของสหรัฐมาโดยตลอด หวังว่าในอนาคตจะมีโอกาสได้เข้าร่วมการแข่งขันอีก"

  อเล็กซ์ เดอ มินอร์ นักเทนนิสชายชาวออสเตรเลียตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 เพียงไม่นานก่อนที่จะออกเดินทางมาญี่ปุ่นเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก

  แบรดลีย์ บีล สมาชิกของทีมบาสเกตบอลชายของสหรัฐ ตรวจพบโควิด-19 ทำให้ไม่สามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้ เนื่องจากกฎข้อบังคับด้านการควบคุมการติดเชื้อของค่ายฝึกซ้อมในลาสเวกัส


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210721/k10013153361000.html

23-07-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • สนามบิน
  • 空港
    kuukou