นายกฯ สึกะขอบคุณประชาชนสำหรับความสำเร็จในการเป็นเจ้าภาพโอลิมปิก

นายกฯ สึกะขอบคุณประชาชนสำหรับความสำเร็จในการเป็นเจ้าภาพโอลิมปิก

รายละเอียดข่าวสาร
นายกฯ สึกะขอบคุณประชาชนสำหรับความสำเร็จในการเป็นเจ้าภาพโอลิมปิก

  เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม นายสึกะ โยชิฮิเดะ นายกรัฐมนตรีของญี่ปุ่น ได้แสดงความขอบคุณต่อประชาชนชาวญี่ปุ่นที่ช่วยกันเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกจนสำเร็จลุล่วง ท่ามกลางข้อจำกัดต่างๆ อันเนื่องมาจากการระบาดของโควิด-19 ตลอดจนปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้น ผ่านทางวิดีโอที่อัพโหลดขึ้นบนทวิตเตอร์ส่วนตัวของตน

  นายกฯ สึกะกล่าวว่า "การแข่งขันโอลิมปิกถูกเลื่อนการจัดออกไป 1 ปี อีกทั้งยังต้องจัดขึ้นภายใต้ข้อจำกัดต่างๆ อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ผมจึงอยากขอขอบคุณประชาชนทุกคนที่เข้าใจและให้ความร่วมมือ ทำให้เราสามารถทำหน้าที่ของประเทศเจ้าภาพได้สำเร็จลุล่วง"

  นอกจากนี้ยังกล่าวว่า "ผมขอขอบคุณนักกีฬาทุกคนสำหรับการแข่งขันอันยอดเยี่ยมในครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬาที่ได้รับชัยชนะ หรือพลาดโอกาสจนหลั่งน้ำตาด้วยความเสียใจ ผมขอปรบมือให้กับพวกเขาทุกคนที่ได้ส่งต่อความฝัน ความหวัง และความประทับใจ ซึ่งเป็นดั่งสมบัติที่ไม่อาจมีสิ่งใดมาทดแทนได้ให้กับคนหนุ่มสาว และผู้คนทั่วโลก"

  นายกฯ สึกะได้กล่าวทิ้งท้ายว่า "สุดท้ายนี้ผมขอแสดงความขอบคุณต่อบุคลากรทางการแพทย์ อาสาสมัคร และผู้เกี่ยวข้องทุกท่านที่ให้ความร่วมมือจนประสบความสำเร็จ"


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210809/k10013190651000.html

10-08-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • นกกระจอก
  • スズメ
    suzume