ญี่ปุ่นปิดฉากการแข่งขันโอลิมปิก พร้อมส่งไม้ต่อให้กรุงปารีส

ญี่ปุ่นปิดฉากการแข่งขันโอลิมปิก พร้อมส่งไม้ต่อให้กรุงปารีส

รายละเอียดข่าวสาร
ญี่ปุ่นปิดฉากการแข่งขันโอลิมปิก พร้อมส่งไม้ต่อให้กรุงปารีส

  นางโคอิเคะ ยูริโกะ ผู้ว่าการกรุงโตเกียวได้พบกับนางแอนน์ อีดาลโก ผู้ว่าการกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันโอลิมปิกครั้งถัดไปในปี 2024

  ผู้ว่าการโคอิเคะและผู้ว่าการอีดาลโก ได้แถลงการณ์ร่วมกันเกี่ยวกับการเสริมสร้างความร่วมมือในด้านต่างๆ เช่น กีฬา สิ่งแวดล้อม และวัฒนธรรม ระหว่างทั้งสองประเทศ

  นอกจากนี้ทั้งสองยังได้แถลงการณ์ร่วมกันเกี่ยวกับการดำเนินการส่งเสริมกีฬาเพื่อให้ประชาชนทุกคน ซึ่งรวมไปถึงผู้ทุพพลภาพให้สามารถสนุกสนานไปกับกีฬาได้

  รวมถึงยังได้แถลงการณ์ที่จะแบ่งปันข้อมูล ความรู้ และความสามารถเฉพาะทางในด้านต่างๆ เพื่อการเสริมสร้างสังคมที่ปราศจากคาร์บอนขึ้น

  ผู้ว่าการอีดาลโกกล่าวว่า เมื่อพิจารณาถึงสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ที่เกิดขึ้นในตอนนี้ ทางประชาคมนานาชาติควรมองว่าโตเกียวโอลิมปิกนั้นประสบความสำเร็จ และกรุงปารีสจะสืบทอดมรดกของการแข่งขันโอลิมปิกนี้ต่อไปเพื่อให้ทุกคนสามารถสนุกสนานไปกับกีฬาได้

  ทางด้านผู้ว่าการโคอิเคะกล่าวว่า ทั้งสองประเทศมีทั้งประเพณี และนวัตกรรม ที่แตกต่างกันในหลายๆ ด้าน เราจะส่งเสริมการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือในฐานะเมืองเจ้าภาพ


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210807/k10013187721000.html


ความคิดเห็นของข่าว
เพิ่มความคิดเห็น

ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ข่าวสารอื่นๆ

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

ห้าแยกชิบูย่า (渋谷スクランブル交差点)

ห้าแยกชิบูย่า (渋谷スクランブル交差点)

ศูนย์กลางของย่านธุรกิจสำคัญของกรุงโตเกียวที่เต็มไปด้วย ห้างสรรพสินค้า ร้านค้า เสื้อผ้าแบรนด์เนมและแฟชั่นจากทั่ว...

วัดโซโจจิ (増上寺)

วัดโซโจจิ (増上寺)

ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโตเกียวใกล้กับสวนสาธารณะชิบะและโตเกียวทาวเวอร์ เป็นวัดที่ชาวญี่ปุ่นจำนวนมากมักนิยมมาไหว้พระขอ...

อากิฮาบาระ (秋葉原電気街)

อากิฮาบาระ (秋葉原電気街)

ย่านใจกลางกรุงโตเกียวที่มีชื่อเสียงเรื่อง ร้านจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำ และสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ชื่อดังมากมาย...

โตเกียวสกายทรี (東京スカイツリー)

โตเกียวสกายทรี (東京スカイツリー)

โตเกียวสกายทรี เป็นหอคอยส่งสัญญาณโทรทัศน์และวิทยุ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของโตเกียวสร้างเสร็จในปี 2012 เป็นส...

อาซาฮีเบียร์ฮอลล์ (アサヒビール本社)

อาซาฮีเบียร์ฮอลล์ (アサヒビール本社)

หนึ่งในกลุ่มอาคารสำนักงานใหญ่ของบริษัทเบียร์อาซาฮี ตั้งอยู่ริมฝั่งทางทิศตะวันออกของแม่น้ำสุมิดะ เขตสุมิดะ กรุงโ...

โตเกียวโดม (東京ドーム)

โตเกียวโดม (東京ドーム)

สนามกีฬาในร่มขนาดใหญ่ที่ใช้สำหรับจัดการแข่งขันกีฬาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เบสบอล อเมริกันฟุตบอล ฟุตบอล เค-วัน(ศิลปะก...

สวนสาธารณะแห่งชาติโคเคียวไกเอ็น (皇居外苑)

สวนสาธารณะแห่งชาติโคเคียวไกเอ็น (皇居外苑)

เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่เปิดหน้าพระราชวังอิมพีเรียล ตั้งอยู่ในเขตชิโยะดะของกรุงโตเกียว เป็นสถานที่ที่ดีในการชม...

ถนนทาเคชิตะ (原宿竹下通り)

ถนนทาเคชิตะ (原宿竹下通り)

ถนนคนเดินช้อปปิ้งที่เรียงรายไปด้วยร้านเสื้อผ้าแฟชั่น ร้านขายสินค้าต่างๆ ของไอดอล ดารานักร้อง J-Pop ร้านอาหาร แล...

ศาลเจ้าเมจิ (明治神宮)

ศาลเจ้าเมจิ (明治神宮)

เป็นศาลเจ้าชินโตขนาดใหญ่ สร้างขึ้นในปี 1920 เพื่ออุทิศถวายแด่สมเด็จพระจักรพรรดิเมจิ (1867-1912) และสมเด็จพระจัก...

คำศัพท์น่ารู้
  • สกุลเงิน
  • 通貨
    tsuuka
facebook
วันหยุด