อนิเมะเรื่องสั้นสำหรับโปรโมทโอลิมปิกเตรียมรับชมได้ในวันที่ 23 ก.ค.

อนิเมะเรื่องสั้นสำหรับโปรโมทโอลิมปิกเตรียมรับชมได้ในวันที่ 23 ก.ค.

รายละเอียดข่าวสาร
อนิเมะเรื่องสั้นสำหรับโปรโมทโอลิมปิกเตรียมรับชมได้ในวันที่ 23 ก.ค.

  อนิเมะเรื่องสั้นที่ผลิตขึ้นเพื่อโปรโมทการแข่งขันกีฬาโตเกียวโอลิมปิกและพาราลิมปิก สามารถรับชมได้ทางโรงภาพยนตร์และทางเว็บไซต์ทางการในวันที่ 23 กรกฏาคม

  อนิเมะเรื่องสั้นดังกล่าวมีชื่อว่า "Tomorrow's Leaves" ผลิตโดยสตูดิโอโพน็อก (Studio Ponoc) ร่วมกับคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC) มีความยาวทั้งหมด 8 นาที

  อนิเมะเรื่องสั้นดังกล่าวกำกับโดยโมโมเสะ โยชิยูกิ ซึ่งเป็นผู้มีบทบาทสำคัญในผลงานหลายชิ้นของผู้กำกับทาคาฮาตะ อิซาโอะ ที่เสียชีวิตไปแล้ว เช่น "สุสานหิ่งห้อย"

  "Tomorrow's Leaves" เป็นการถ่ายทอดจิตวิญญาณของโอลิมปิกผ่านเรื่องราวของเด็ก 5 คนที่แม้จะมีถิ่นกำเนิดและวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน แต่ก็ได้ร่วมแรงร่วมใจกัน เผชิญกับปัญหาและฝ่าฟันวิกฤติร่วมกันบนเกาะแห่งหนึ่ง สำหรับอนิเมะเรื่องนี้จะไม่มีบทสนทนาของตัวละคร เพื่อต้องการเด็กๆ ทั่วโลกสามารถชมอนิเมะเรื่องนี้ได้

  ผู้กำกับโมโมเสะกล่าวว่า ตนอยากให้ผลงานอนิเมะเรื่องนี้เป็นแรงบันดาลใจให้กับเด็กๆ ที่กำลังแบกรับอนาคตไว้ และทุกครั้งที่รับชมก็จะตระหนักได้ถึงอะไรใหม่ๆ อยู่เสมอ ทำให้ยิ่งรับชมมากเท่าไหร่ก็ยิ่งรู้สึกสนุกสนานและเพลิดเพลินไปกับผลงานชิ้นนี้มากขึ้นเท่านั้น

  "Tomorrow’s Leaves" มีกำหนดฉายฟรีทางโรงภาพยนตร์แห่งหนึ่งในกรุงโตเกียวตั้งแต่วันที่ 23-29 กรกฎาคมนี้ หรือสามารถรับชมได้ทางเว็บไซต์ของอนิเมะเรื่องนี้


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210719/k10013146691000.html

20-07-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • พี่น้อง
  • 兄弟
    kyoudai