การวิ่งคบเพลิงนับถอยหลังสู่พิธีเปิดโตเกียวโอลิมปิกเริ่มขึ้นแล้ว

การวิ่งคบเพลิงนับถอยหลังสู่พิธีเปิดโตเกียวโอลิมปิกเริ่มขึ้นแล้ว

รายละเอียดข่าวสาร
การวิ่งคบเพลิงนับถอยหลังสู่พิธีเปิดโตเกียวโอลิมปิกเริ่มขึ้นแล้ว

  การวิ่งคบเพลิงเพื่อนับถอยหลังสู่พิธีเปิดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกอย่างเป็นทางการได้เริ่มขึ้นแล้วในวันที่ 25 มีนาคม เวลา 9.00 น. ณ ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติเจ-วิลเลจในจังหวัดฟุกุชิมะ

  การวิ่งคบเพลิงครั้งนี้มีขึ้นหลังจากที่การแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกต้องถูกเลื่อนออกไปเป็นเวลา 1 ปี เนื่องจากการระบาดอย่างหนักของวิด-19 ที่เกิดขึ้นทั่วโลก

  จุดเริ่มต้นในการวิ่งคบเพลิงอยู่ที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติเจ-วิลเลจในจังหวัดฟุกุชิมะ ภายใต้สโลแกน "Hope Lights Our Way (ความหวังส่องสว่างนำทางให้เรา)" ทั้งนี้เพื่อเป็นการจุดประกายความหวังใหม่ให้กับจังหวัดฟุกุชิมะที่ประสบภัยพิบัติครั้งใหญ่จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวและสึนามิเมื่อปี 2011  

  เส้นทางการวิ่งคบเพลิงจะเดินทางผ่านจังหวัดในญี่ปุ่นทั้งหมด 47 จังหวัด และจะไปสิ้นสุดที่การจุดไฟที่กระถางคบเพลิงภายในสนามกีฬาแห่งชาติในกรุงโตเกียว เพื่อเป็นการเริ่มพิธีเปิดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกอย่างเป็นทางการในวันที่ 23 กรกฎาคม

  การวิ่งคบเพลิงตั้งแต่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ เจ-วิลเลจ ผ่าน 47 จังหวัดจนไปสิ้นสุดที่สนามกีฬาแห่งชาติในกรุงโตเกียวจะใช้เวลาทั้งหมด 121 วัน โดยมีนักวิ่งทั้งหมด 10,000 คนที่ร่วมถือคบเพลิงซึ่งออกแบบเป็นลักษณะของดอกซากุระ ดอกไม้ประจำชาติของญี่ปุ่น

  การวิ่งคบเพลิงในครั้งนี้ได้ดำเนินควบคู่ไปกับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 โดยระหว่างการวิ่งทางฝ่ายจัดการแข่งขัน ได้ขอความร่วมมือจากประชาชนที่รับชมระหว่างเส้นทางการวิ่งให้สวมใส่หน้ากากอนามัยและรักษาระห่างตลอดเวลา


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210325/k10012934161000.html

25-03-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • ไม่สนุก น่าเบื่อ ไร้สาระ
  • つまらない
    tsumaranai
    เขามักเอาแต่พูดเรื่องไร้สาระ
    彼の言う事はいつもつまらない
    kare no iu koto wa itsumo tsumaranai