ผู้ว่าโยชิมูระให้ขอให้งดการวิ่งคบเพลิงในโอซาก้าหลังยกระดับมาตรการป้องกันโควิด-19

ผู้ว่าโยชิมูระให้ขอให้งดการวิ่งคบเพลิงในโอซาก้าหลังยกระดับมาตรการป้องกันโควิด-19

รายละเอียดข่าวสาร
ผู้ว่าโยชิมูระให้ขอให้งดการวิ่งคบเพลิงในโอซาก้าหลังยกระดับมาตรการป้องกันโควิด-19

  นายโยชิมูระ ฮิโรฟูมิ ผู้ว่าการจังหวัดโอซาก้า กล่าวว่าควรยกเลิกการวิ่งส่งต่อคบเพลิงของการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก ในเมืองโอซาก้าในวันที่ 14 มีนาคมนี้ ในระหว่างที่มีการยกระดับมาตรการป้องกันโควิด-19 ในเมืองโอซาก้า

  สถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ในโอซาก้ายังคงทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ โดยยอดผู้ติดเชื้อของโอซาก้าได้พุ่งสูงกว่า ของโตเกียวมาเป็นระยะเวลา 3 วันติดต่อกันแล้ว และยังเป็นยอดผู้ติดเชื้อที่มากที่สุดในประเทศอีกด้วย

  ด้วยเหตุนี้ทางผู้ว่าโยชิมูระจึงได้ขอให้ทางรัฐบาลทำการยกระดับมาตรการป้องกันโควิด-19 ในเมืองโอซาก้า โดยเป็นการใช้มาตรการที่เข้มงวดกว่าปกติไม่ถึงขั้นมาตรการที่ใช้ตอนประกาศภาวะฉุกเฉิน

  ซึ่งทางรัฐบาลก็ได้ตอบรับคำขอจากทางผู้ว่าโยชิมูระ โดยประกาศให้ยกระดับมาตรการป้องกันโควิด-19 ในโอซาก้า ตั้งแต่วันที่ 5 เมษายนถึงวันที่ 5 พฤษภาคม เป็นระยะเวลา 1 เดือน

  อย่างไรก็ตามการวิ่งส่งต่อคบเพลิงเพื่อนับถอยหลังสู่พิธีเปิดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกที่จะเดินทางผ่านทุกจังหวัดของญี่ปุ่น มีกำหนดเดินทางมาถึงโอซาก้าในวันที่ 14 มีนาคมนี้

  ทางผู้ว่าโยชิมูระจึงได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวเมื่อวันที่ 1 เมษายนว่า ควรยกเลิกการวิ่งส่งต่อคบเพลิงในเมืองโอซาก้าในวันที่ 14 มีนาคมนี้ ซึ่งอยู่ในช่วงที่มีการยกระดับมาตรการป้องกันโควิด-19 ตามนโยบายที่ได้ขอให้ประชาชนงดเว้นการออกมาข้างนอกโดยไม่จำเป็น

  ทางคณะกรรมการบริหารของโอซาก้าจึงได้เสนอการยกเลิกวิ่งส่งต่อคบเพลิงในเมืองโอซาก้าไปยังคณะกรรมการจัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210401/k10012949731000.html

02-04-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • จุดขึ้นยานพาหนะต่างๆ
  • 乗り場
    noriba
    จุดขึ้นรถแท๊กซี่อยู่ที่ไหน
    タクシー乗り場はどこですか?
    takushi noriba wa doko desu ka