เมืองกิฟุรับให้คำปรึกษาโควิด-19 กับชาวต่างชาติ ผ่านทางวิดีโอคอล

เมืองกิฟุรับให้คำปรึกษาโควิด-19 กับชาวต่างชาติ ผ่านทางวิดีโอคอล

รายละเอียดข่าวสาร
เมืองกิฟุรับให้คำปรึกษาโควิด-19 กับชาวต่างชาติ ผ่านทางวิดีโอคอล

  ที่เมืองกิฟุมีประชาชนที่เป็นชาวต่างชาติอาศัยอยู่ราว 9,700 คน จึงมักมีชาวต่างชาติโทรศัพท์เข้ามาปรึกษากับทาง Japan Foundation ซึ่งเป็นสถาบันที่คอยสนับสนุนการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมระหว่างประเทศอยู่บ่อยครั้ง จนถึงเมื่อเดือนที่แล้ว มีทั้งชาวต่างชาติที่โทรศัพท์เข้ามาขอคำปรึกษา และมีทั้งที่เข้ามาขอคำปรึกษาเองโดยตรง แต่เนื่องจากความกังวลเรื่องการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส จึงได้เปลี่ยนมาใช้วิดีโอคอลอย่าง Skype ในการโทรเข้ามาขอคำปรึกษาแทน

  ในการให้คำปรึกษากับชาวต่างชาติ จะมีเจ้าหน้าที่ 4 คนที่มีความรู้ภาษาต่างประเทศ คอยให้ความช่วยเหลือในระหว่างวิดีโอคอลผ่าน Skype โดยถ้าเป็นภาษาอังกฤษสามารถวิดีโอคอลเข้ามาขอรับคำปรึกษาได้ทุกวัน ส่วนภาษาอื่นๆเช่น ภาษาจีน ภาษาตากาล็อก และภาษาเวียดนาม สามารถวิดีโอคอลเข้ามาได้ในวันอาทิตย์ตามเวลาที่กำหนดไว้

  โดยเคสที่ชาวต่างชาติมักวิดีโอคอลเข้ามาปรึกษาในช่วงนี้ มักเป็นเรื่องวิธีการเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเมื่อมีไข้ กับเรื่องต้องการหางานใหม่ เพราะงานที่ทำอยู่มีงานเข้ามาน้อยลง

  ทางเจ้าหน้าที่กล่าวว่า ในระหว่างวิดีโอคอลผ่าน Skype เราพูดคุยกันแบบเห็นหน้าอยู่แล้ว ดังนั้นสามารถปรึกษากับเราโดยใช้ภาษาของตนเองได้เลยไม่ต้องกังวล


ที่มา
https://www3.nhk.or.jp/news/html/20200426/k10012406271000.html

 

29-04-2020
คำศัพท์น่ารู้
  • ฮัลโหล
  • もしもし
    moshi moshi
    ฮัลโหล คุณทานากะอยู่ไหม
    もしもし、田中さんいますか?
    moshi moshi tanaka san imasuka