ปราสาทกิฟุ (岐阜城)

ปราสาทกิฟุ (岐阜城)

เพิ่มทริป

ข้อมูลทั่วไป

ปราสาทกิฟุ (岐阜城) หนึ่งในสัญลักษณ์สำคัญประจำจังหวัด ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่บนภูเขาคิงกะ ริมแม่น้ำนางาระ ในอดีตปราสาทแห่งนี้เคยเป็นที่พักของผู้ปกครองเมือง หลังจากที่ถูกทำลายโดยระเบิดจากสงครามโลกครั้งที่ 2 ก็ได้ถูกสร้างขึ้นใหม่เมื่อราวปี 1950 โดยมีโครงสร้างเป็นคอนกรีตเสริมเหล็ก ปัจจุบันได้มีการบูรณะและเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมได้ ตัวปราสาทมีด้วยกันทั้งหมด 3 ชั้น ภายในมีการจัดแสดงนิทรรศการประวัติศาสตร์ความเป็นมาตลอดจนสิ่งของต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ในอดีตของปราสาทแห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็น แผนที่ อาวุธ ชุดเกราะ รูปภาพ เอกสารทางประวัติศาสตร์ เครื่องดนตรี เป็นต้น

นอกจากจะเป็นสถานที่สำคัญสำหรับการเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์แล้ว ที่บริเวณชั้นบนสุดของปราสาทยังเป็นจุดชมวิวยอดนิยมของจังหวัดกิฟุที่สามารถชมทัศนียภาพอันสวยงามทั่วทั้งเมืองได้แบบบ 360 องศา โดยเมื่อมองไปด้ายหน้าจะเห็นแม่น้ำนางาระไหลผ่านตัวเมืองตัดกับทิวเขาซึ่งเป็นฉากหลัง ซึ่งไม่เพียงแค่ตอนกลางวันเท่านั้น แต่ปราสาทแห่งนี้ยังเป็นจุดชมวิวยอดนิยมในยามค่ำคืนอีกด้วย และในฤดูร้อนบางช่วงยังมีการขยายเวลาเปิดทำการให้เข้าชมปราสาทตอนกลางคืนอีกด้วย

ปราสาทกิฟุ (岐阜城)

ค่าเช้าชม / เวลาเปิด

ค่าเข้าชม

ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 200 เยน / เด็ก 100 เยน
*กรณีที่มา 30 คนขึ้นไป มีส่วนลด 20%

ค่าโดยสารกระเช้าลอยฟ้า (ไป-กลับ) : ผู้ใหญ่ 1,080 เยน / เด็ก 540 เยน

เวลาเปิด - ปิด

9:30 - 16:30 น.

ปิดทำการ

-

การเดินทาง

นั่งรถไฟมาลงที่สถานีรถไฟ JR กิฟุหรือสถานีเมเทตสึกิฟุ จากนั้นต่อรถแท็กซี่ประมาณ 10 นาที

ที่ตั้ง / แผนที่

ที่อยู่

18, Gifu, Gifu Prefecture 500-0000

เบอร์โทรศัพท์

+ 81 582634853

35.433918, 136.7820713
ความคิดเห็นของสถานที่ท่องเที่ยว
เพิ่มความคิดเห็น

ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

หมู่บ้านกระรอก (金華山リス村)

หมู่บ้านกระรอก (金華山リス村)

ญี่ปุ่นมีชื่อเสียงในเรื่องของสัตว์หลายชนิด เช่น คาเฟ่สุนัข และแมวทั่วประเทศ แต่สัตว์ที่คุณไม่ควรพลาดในจังหวัดกิฟุคือ หมู่บ้านกระรอก 

()
วัดโชโฮจิ (正法寺)

วัดโชโฮจิ (正法寺)

วัดที่มีอาคารรูปแบบจีนเก่าแก่ที่ประดิษฐานพระพุทธรูปมหาพุทธแห่งกิฟุ

()
คาวาระมิจิ (川原町)

คาวาระมิจิ (川原町)

เป็นเมืองเก่าแก่แบบดั้งเดิมที่มีสีดำและสีน้ำตาล ตั้งอยู่ใน "กิฟุอุจิวะ" มีร้านค้ามากมาย ไม่ว่าจะเป็น ร้านค้าหัตถกรรมพื้นเมือง  ร้านขนมญี่ปุ่น และร้านกาแฟ ฯลฯ

()
ศาลเจ้าจิโยโบะอินาริ (千代保稲荷神社)

ศาลเจ้าจิโยโบะอินาริ (千代保稲荷神社)

เป็นศาลเจ้าที่สำคัญสำหรับคนในท้องถิ่น และเป็นศาลเจ้าที่มักจะมีผู้คนนิยมเดินทางมาไหว้ขอพรในเรื่องของธุรกิจและการค้าขาย ให้เจริญรุ่งเรือง

()
น้ำตกโยโระ (養老の滝)

น้ำตกโยโระ (養老の滝)

น้ำตกขนาดมหึมาที่ได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 100 น้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น โดยมีความสูงกว่า 30 เมตร และความกว้างกว่า 4 เมตร

()
Flower Festival Commemorative Park (花フェスタ記念公園)

Flower Festival Commemorative Park (花フェスタ記念公園)

เป็นที่ตั้งของสวนกุหลาบสองแห่งคือ World Rose Garden และ Rose Theme Garden มีดอกไม้ประมาณ 30,000 ดอก รวมทั้งหมด 7,000 พันธุ์ที่ปลูกไว้ที่นี่ เป็นสวนดอกไม้ที่มีการจัดแสดงนิทรรศการดอกไม้และพิพิธภัณฑ์ดอกไม้ตามฤดูกาล ซึ่งคุณสามารถเข้าไปเยี่ยมชมดอกไม้ได้ตลอดทั้งปี

()
Eiho-ji Temple (永保寺)

Eiho-ji Temple (永保寺)

ก่อตั้งเมื่อปี 1313 เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวจำนวนมากนิยมไปในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ซึ่งถือว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยงามอีกจุดหนึ่ง

()
ปราสาทกุโจฮาจิมัง (郡上八幡城)

ปราสาทกุโจฮาจิมัง (郡上八幡城)

ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1559 โดยนายอำเภอท้องถิ่นบนยอดเขาแม้ว่าปราสาทถูกทำลายในช่วงต้นของยุคเมจิ แต่ก็ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ในปี ค.ศ. 1933 ด้วยไม้มากกว่าคอนกรีต และการตกแต่งภายในไม่เป็นไปตามการออกแบบเดิม แต่ก็ยังคงความงดงามไม่แพ้กัน

()
เกโระออนเซ็น (下呂温泉)

เกโระออนเซ็น (下呂温泉)

หมู่บ้านออนเซ็นที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 1,000 ปี และเป็น 1 ใน 3 ออนเซ็นที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุดในญี่ปุ่น

()
สะพานนาคาบาชิ (宮川中橋)

สะพานนาคาบาชิ (宮川中橋)

เป็นสถานที่แห่งหนึ่งที่มีชื่อเสียงในเมืองทาคายาม่า เป็นสะพานสีแดงที่ยังคงเอกลักษณ์ความดั้งเดิมของญี่ปุ่น จึงทำให้สะพานดูโดดเด่นและเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมไปสัมผัสกับความงดงามของธรรมชาติ

()
หมู่บ้านชิราคาวะ (白川郷)

หมู่บ้านชิราคาวะ (白川郷)

หมู่บ้านชาวนาที่มีอายุเก่าแก่กว่า 200-300 ปี มีความสวยงามและความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยรูปทรงของหลังคาบ้านที่ถูกออกแบบมาในลักษณะที่เรียกว่า "กัชโชสุคุริ" คล้ายกับการพนมมือ

()
ฮิดะทาคายามะ (飛騨高山)

ฮิดะทาคายามะ (飛騨高山)

ย่านเมืองเก่าที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับกลิ่นอายแห่งประวัติศาสตร์ราวกับย้อนอดีตมาในญี่ปุ่นสมัยโบราณ

()
ข่าวสารที่เกียวข้อง
พิพิธภัณฑ์ประเพณีการตีดาบเซกิ (Seki Traditional Swordsmith Museum) ในเมืองเซกิ จังหวัดกิฟุได้ทำการจัดแสดง "ดาบมุเก็นจิน" ของตัวละครชิชิโอ มาโคโตะ จากเรื่องซามูไรพเนจร
หมู่บ้านชิราคาวะในเมืองโอโนะ จังหวัดกิฟุ หมู่บ้านที่มีอายุเก่าแก่กว่า 200-300 ปี และยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์กรยูเนสโกในปี 1995 ได้เริ่มการจัดงานเทศกาลไฟประดับ (Shirakawago Light Up) ประจำฤดูหนาวขึ้นแล้ว
คิมูระ ทาคุยะ หรือที่รู้จักกันในชื่อ "คิมูทาคุ" นักแสดงและอดีตสมาชิกวง SMAP อันโด่งดังของญี่ปุ่น ได้รับบทเป็น "โอดะ โนบุนางะ" ในขบวนพาเหรดนักรบม้าของเทศกาล "กิฟุ โนบุนางะ มัตสึริ" ที่จังหวัดกิฟุ เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน
วันที่ 26 ตุลาคม เวลาประมาณเที่ยงวัน มอเตอร์ไกลด์เดอร์ (เครื่องร่อนมอเตอร์) ที่บินออกจากลานบินฮิดะแอร์ปาร์ค (Hida Air Park) เมืองทาคายามะ จังหวัดกิฟุ ได้ตกลงบนภูเขาซึ่งอยู่ห่างจากลานบินออกไปทางตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 20 กิโลเมตรในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน
เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม เวลาประมาณ 23.00 น. สำนักงานอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นตรวจพบแอมพลิจูดจากแรงสั่นสะเทือนขนาดใหญ่ที่บ่งบอกถึงการเคลื่อนตัวของหินหนืดหรือแม็กม่าชั้นใต้ดินจากภูเขาไฟยาเกะที่อยู่ระหว่างจังหวัดนางาโนะและจังหวัดกิฟุ

ข่าวสารทั่วไป

One Piece เตรียมหยุดตีพิมพ์ตอนใหม่ 1 เดือน เนื่องด้วยอ.โอดะต้องผ่าตัดดวงตา

อาจารย์โอดะ เออิจิโร่ (Oda Eiichirou) ผู้วาดมังงะ One Piece ประกาศเตรียมหยุดเขียนตอนใหม่เป็นระยะเวลา 1 เดือน เนื่องด้วยตัวอาจารย์ต้องไปเข้ารับการผ่าตัดดวงตาจากอาการสายตาเอียง

ไอซาว่า มินามิ ดารา AV ชื่อดัง ประกาศอำลาวงการ

คุณไอซาว่า มินามิ (Aizawa Minami) ดารา AV ชื่อดังวัย 26 ปี เจ้าของฉายา "ซินเดอเรลล่า" แห่งวงการ AV ได้ตัดสินใจประกาศอำลาวงการ AV อย่างเป็นทางการผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวแล้วในวันที่ 3 มิถุนายน

อนิเมะ สาวลืมแว่นแสนวุ่นละมุนรัก เผยภาพวิชวลและตัวอย่างใหม่

ทวิตเตอร์ทางการของอนิเมะ สาวลืมแว่นแสนวุ่นละมุนรัก (Suki na Ko ga Megane o Wasureta) ได้เผยภาพวิชวลใหม่ ตัวอย่างใหม่ นักพากย์เพิ่มเติมอีก 7 คน และคนร้องเพลง OP-ED ออกมาแล้ว

เปิดตัวมังงะ Dead Rock ผลงานเรื่องใหม่ของผู้แต่ง Fairy Tail

อาจารย์มาชิม่า ฮิโระ (Mashima Hiro) ผู้แต่งมังงะ Rave (เรฟ ผจญภัยเหนือโลก), Fairy Tail (แฟรี่เทล ศึกจอมเวทอภินิหาร) และ Edens Zero (เอเดนส์ซีโร่) เปิดตัวผลงานเรื่องใหม่ในชื่อ "Dead Rock"

ฟุคาดะ เอมิ อดีตดารา AV เตรียมรับหน้าร้อนด้วยชุดว่ายน้ำสีแสดสุดแซ่บ

คุณฟุคาดะ เอมิ (Fukada Eimi) อดีตนักแสดง AV ชื่อดังวัย 25 ปี ได้โพสต์ภาพตัวเองในชุดว่ายน้ำสีแสดสุดแซ่บที่เผยให้เห็นความตู้มต้ามของหน้าอกหน้าใจอันแน่นเป๊ะสุดเซ็กซี่

คำศัพท์น่ารู้
  • แล้วจะติดต่อไปนะ
  • また連絡するね
    mata renraku suru ne
    mata renraku shimasu
    また連絡します
    แล้วจะติดต่อไปนะครับ/คะ
facebook
วันหยุด