ลูกแพนด้าแดงฝาแฝดที่สวนสัตว์เซ็นไดยากิยามะ

ลูกแพนด้าแดงฝาแฝดที่สวนสัตว์เซ็นไดยากิยามะ

รายละเอียดข่าวสาร
ลูกแพนด้าแดงฝาแฝดที่สวนสัตว์เซ็นไดยากิยามะ

  แพนด้าแดงในสวนสัตว์เซ็นไดยากิยามะ (Yagiyama Zoological Park) ที่จังหวัดมิยางิ ได้ให้กำเนิดทารกน้อยฝาแฝดเพศเมียเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา และทางสวนสัตว์ก็ได้เปิดให้ผู้คนมาเยี่ยมชมความน่ารักของทั้งสองตั้งแต่เดือนตุลาคมเป็นต้นมา

  ทางสวนสัตว์ได้ให้ผู้มาเยี่ยมชมทำการโหวตตั้งชื่อให้กับลูกแพนด้าแดงฝาแฝดทั้งสอง โดยมีผู้โหวตเข้ามากว่า 2,000 ครั้ง และชื่อที่ได้รับเลือกคือชื่อ "อาเคบิ" และ "กุมิ"

  "อาเคบิ" ตั้งชื่อตามภาษาดอกไม้ที่แปลว่าพรสวรรค์ ซึ่งเป็นการแฝงความไว้ว่าอยากให้เจ้าตัวได้ค้นพบความสามารถต่างๆ มากมาย และ "กุมิ" ตั้งชื่อตามผลไม้ชนิดหนึ่งที่ต้องใช้เวลากว่าจะสุกงอม ซึ่งเป็นการแฝงความไว้ว่าอยากให้เจ้าตัวได้ค่อยๆ เติบโตขึ้นเรื่อยๆ

  ทางสวนสัตว์กล่าวว่า น้ำหนักแรกเกิดของลูกแพนด้าแดงฝาแฝดทั้งสองอยู่ที่ประมาณ 400 กรัม เมื่อทำการชั่งน้ำหนักเมื่อไม่นานมานี้พบว่าน้ำหนักได้เพิ่มขึ้นเป็น 2.8 กิโลกรัม หรือกล่าวคือเพิ่มขึ้นจากเมื่อตอนแรกเกิดถึง 7 เท่าเลยทีเดียว

  ลูกแพนด้าแดงฝาแฝดทั้งสอง "อาเคบิ" และ "กุมิ" เปิดให้ผู้คนเข้าชมความน่ารักได้ตั้งแต่เวลา 9.00 - 11.30 น. ทุกวัน ยกเว้นวันปิดทำการที่ทางสวนสัตว์กำหนดไว้


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20201207/k10012750181000.html

09-12-2020
คำศัพท์น่ารู้
  • ต้องขึ้นรถเมล์สายไหน
  • どのバスに乗ればいいですか?
    dono basu ni noreba ii desuka?