เกาะทาชิโระ (田代島)

เกาะทาชิโระ (田代島)

เพิ่มทริป

ข้อมูลทั่วไป

เกาะทาชิโระ (田代島) เป็นเกาะขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกของคาบสมุทรโอชิกะ ห่างจากตัวเมืองอิชิโนะมากิ จังหวัดมิยางิ ไปประมาณ 17 กิโลเมตร เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันงดงามของธรรมชาติที่ล้อมรอบด้วยน้ำทะเลสีฟ้าโคบอลต์ 

เกาะทาชิโระ มีอีกชื่อเรียกว่า "เกาะแมว" เนื่องจากบนเกาะมีแมวที่แพร่พันธุ์ตามธรรมชาติและอาศัยอยู่มากกว่า 100 ตัว มากกว่าจำนวนผู้คนในท้องถิ่นที่อาศัยอยู่บนเกาะเสียอีก และที่สำคัญแมวของที่นี่ยังเป็นมิตรกับผู้คนอีกด้วย ทำให้ที่นี่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบแมว

สำหรับเกาะทาชิโระที่ขึ้นชื่อเรื่องอุตสาหกรรมการประมงแล้วเชื่อกันว่าแมวเป็นสัตว์นำโชคที่อำนวยพรในเรื่องการจับปลา และเชื่อกันว่าท่าทางและพฤติกรรมของแมวยังบ่งบอกถึงสภาพอากาศและฤกษ์ในการออกหาปลาอีกด้วย นอกจากนี้ยังได้มีการสร้าง "ศาลเจ้าแมว" ซึ่งเป็นที่ประดิษฐาน "เทพเจ้าแมว (มิโยริ ไดเมียวจิน)" ซึ่งเปรียบดั่งเทพผู้พิทักษ์ประจำเกาะแห่งนี้ โดยผู้คนมักจะนำตุ๊กตาแมวหรือของเล่นแมวมาถวายในฐานะของเส้นไหว้

เกาะทาชิโระ (田代島)

ค่าเช้าชม / เวลาเปิด

ค่าเข้าชม

ฟรี

เวลาเปิด - ปิด

24 ชั่วโมง

ปิดทำการ

ไม่มี

การเดินทาง

- นั่งเรือด่วนเฟอร์รี่จากท่าเรือกลางสายอาจิชิมะ (Ajishima Line) ประมาณ 50-60 นาที

- นั่งเรือด่วนเฟอร์รี่จากท่าเรือคาโดโนะวากิ (Kadonowaki) สายอาจิชิมะ (Ajishima Line) ประมาณ 45-60 นาที

ที่ตั้ง / แผนที่

ที่อยู่

24 Shikishima, Tashirohama, Ishinomaki-shi, Miyagi

เบอร์โทรศัพท์

+81 225-95-1111

38.2957714, 141.4189844
ความคิดเห็นของสถานที่ท่องเที่ยว
เพิ่มความคิดเห็น

ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

พิพิธภัณฑ์การ์ตูนอิชิโนโมริ (石ノ森萬画館)

พิพิธภัณฑ์การ์ตูนอิชิโนโมริ (石ノ森萬画館)

พิพิธภัณฑ์ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์สถานรำลึกถึงอาจารย์อิชิโนโมริ โชทาโร่ ผู้ให้กำเนิดมังงะชื่อดังระดับตำนานอย่าง Cyborg 009, Kamen Rider และ Super Sentai

()
หุบเขานารูโกะ (鳴子峡)

หุบเขานารูโกะ (鳴子峡)

เป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดของภูมิภาคโทโฮคุ และจะสวยงามมากในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ในช่วงปลายเดือนตุลาคมถึงต้นเดือนพฤศจิกายน

()
ทะเลสาบโอคามะ (御釜)

ทะเลสาบโอคามะ (御釜)

ทะเลสาบปล่องภูเขาไฟที่ตั้งอยู่บนปากปล่องภูเขาไฟซาโอะ ถือเป็นหนึ่งในแลนมาร์คสำคัญของจังหวัดมิยางิ

()
ข่าวสารที่เกียวข้อง
เมื่อเวลาประมาณ 23:20 น. ของวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ขับรถไฟ JR สายโยโกฮาม่า (Yokohama Line) ในจังหวัดคานางาวะเผลอหลับใน ทำให้รถไฟที่เดิมต้องเข้าจอดที่สถานียาเบะ (Yabe) หยุดรถเลยจุดจอดออกไปประมาณ 60 เมตร
Gundam Factory Yokohama สถานที่จัดแสดง Gundam RX-78-2 ขยับได้ขนาด 18 เมตรเท่าของจริง ณ ท่าเรือยามาชิตะ เมืองโยโกฮาม่า จังหวัดคานางาวะ ได้ประกาศขยายเวลาจัดแสดงต่อไปจนถึงวันที่ 31 มีนาคมปี 2024 จากเดิมที่มีกำหนดจัดแสดงถึงวันที่ 31 มีนาคมปี 2023
วันที่ 20 มกราคม เวลาประมาณ 10.30 น. ขณะที่นายวาตานาเบะ ยาสุยูกิ อายุ 66 ปี กำลังจูงสุนัขพันธุ์อเมริกันพิทบูลเทอเรียเดินอยู่บนถนนในเมืองโยโกฮาม่า จังหวัดคานางาวะ เชือกที่จูงอยู่เกิดหลุดทำให้สุนัขวิ่งเข้าไปกัดหญิงวัย 42 ปี ซึ่งเป็นนักกายภาพบำบัดที่เผอิญเดินสวนมาจนได้รับบาดเจ็บที่น่อง โดยต้องใช้เวลารักษานานถึง 2 สัปดาห์
วันที่ 25 มกราคม ณ ตัวเมืองจังหวัดฮิโรชิม่า เป็นวันที่มีหิมะตกหนักและมีอากาศหนาวจัด โดยมีอุณหภูมิต่ำสุดที่ -4.2 องศาเซลเซียส และสูงสุดที่ 3.1 องศาเซลเซียส จนนักเรียนชั้นม.2 ของโรงเรียนมัธยมต้นแห่งหนึ่งต้องสวมเสื้อจัมเปอร์ไปโรงเรียน
วันที่ 6 กุมภาพันธ์ เวลาประมาณ 16.00 น. เกิดเหตุหญิงขาพิการวัย 50 กว่าปีพลัดตกชานชาลาที่สถานี JR คามาคุระในจังหวัดคานางาวะ และได้ถูกรถไฟที่กำลังออกจากชานชาลาแล่นชน

ข่าวสารทั่วไป

มิคามิ ยูอะ อดีตดารา AV อวดโฉมวันพีซกระโปรงยาวเหนือเข่าสีชมพู

คุณมิคามิ ยูอะ (Mikami Yua) อดีตนักแสดง AV ชื่อดังวัย 29 ปี อวดโฉมความน่ารักในชุดวันพีซกระโปรงยาวเหนือเข่าสีชมพูลงในอินสตาแกรมของตน

ซูชิโร่ ฟ้องเรียกค่าเสียหายเด็กหนุ่มเลียขวดโชยุ 67 ล้านเยน

ซูชิโร่ (Sushiro) ร้านซูชิสายพานชื่อดังของญี่ปุ่นได้ฟ้องเรียกค่าเสียหายไปยังเด็กหนุ่มชาวญี่ปุ่นที่ทำคอนเทนต์พิศดารด้วยการเลียจุกขวดโชยุที่ร้านซูชิโร่สาขาโอซาก้า เป็นจำนวนเงินประมาณ 67 ล้านเยน

Final Fantasy VII Rebirth เผยตัวอย่างใหม่ วางจำหน่ายต้นปี 2024

ภายในงาน Summer Game Fest ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน ทาง Square Enix ได้นำตัวอย่างใหม่ของเกม Final Fantasy VII Rebirth มาเผยให้ชมกันแล้ว

แบล็คโคลเวอร์ เดอะมูฟวี่ เผยคลิป Character PV ของอดีตจักรพรรดิเวทมนตร์

ภาพยนตร์อนิเมะ แบล็คโคลเวอร์: ดาบแห่งจักรพรรดิเวทมนตร์ (Black Clover: Sword of the Wizard King) เผยคลิป Character PV ตัวที่ 3 ออกมาแล้ว

Capcom ประกาศยุติให้บริการ Rockman X DiVE ในวันที่ 27 ก.ย.นี้

Capcom ได้ประกาศยุติให้บริการเกม Rockman X DiVE หรือ Mega Man X DiVE ทั้งบนแพลตฟอร์ม iOS/Android และ PC ในวันที่ 27 กันยายน เวลา 13.00 น. ตามเวลาประเทศญี่ปุ่น หรือเวลา 15.00 น.ตามเวลาประเทศไทย

คำศัพท์น่ารู้
  • นักเรียนประถม
  • 小学生
    shougakusei
facebook
วันหยุด