เกาะทาชิโระ (田代島)

เกาะทาชิโระ (田代島)

ข้อมูลทั่วไป

เกาะทาชิโระ (田代島) เป็นเกาะขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกของคาบสมุทรโอชิกะ ห่างจากตัวเมืองอิชิโนะมากิ จังหวัดมิยางิ ไปประมาณ 17 กิโลเมตร เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันงดงามของธรรมชาติที่ล้อมรอบด้วยน้ำทะเลสีฟ้าโคบอลต์ 

เกาะทาชิโระ มีอีกชื่อเรียกว่า "เกาะแมว" เนื่องจากบนเกาะมีแมวที่แพร่พันธุ์ตามธรรมชาติและอาศัยอยู่มากกว่า 100 ตัว มากกว่าจำนวนผู้คนในท้องถิ่นที่อาศัยอยู่บนเกาะเสียอีก และที่สำคัญแมวของที่นี่ยังเป็นมิตรกับผู้คนอีกด้วย ทำให้ที่นี่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบแมว

สำหรับเกาะทาชิโระที่ขึ้นชื่อเรื่องอุตสาหกรรมการประมงแล้วเชื่อกันว่าแมวเป็นสัตว์นำโชคที่อำนวยพรในเรื่องการจับปลา และเชื่อกันว่าท่าทางและพฤติกรรมของแมวยังบ่งบอกถึงสภาพอากาศและฤกษ์ในการออกหาปลาอีกด้วย นอกจากนี้ยังได้มีการสร้าง "ศาลเจ้าแมว" ซึ่งเป็นที่ประดิษฐาน "เทพเจ้าแมว (มิโยริ ไดเมียวจิน)" ซึ่งเปรียบดั่งเทพผู้พิทักษ์ประจำเกาะแห่งนี้ โดยผู้คนมักจะนำตุ๊กตาแมวหรือของเล่นแมวมาถวายในฐานะของเส้นไหว้

เกาะทาชิโระ (田代島)

ค่าเช้าชม / เวลาเปิด

ค่าเข้าชม

ฟรี

เวลาเปิด - ปิด

24 ชั่วโมง

ปิดทำการ

ไม่มี

การเดินทาง

- นั่งเรือด่วนเฟอร์รี่จากท่าเรือกลางสายอาจิชิมะ (Ajishima Line) ประมาณ 50-60 นาที

- นั่งเรือด่วนเฟอร์รี่จากท่าเรือคาโดโนะวากิ (Kadonowaki) สายอาจิชิมะ (Ajishima Line) ประมาณ 45-60 นาที

ที่ตั้ง / แผนที่

ที่อยู่

24 Shikishima, Tashirohama, Ishinomaki-shi, Miyagi

เบอร์โทรศัพท์

+81 225-95-1111

38.2957714, 141.4189844
ความคิดเห็นของสถานที่ท่องเที่ยว
เพิ่มความคิดเห็น

ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

พิพิธภัณฑ์การ์ตูนอิชิโนโมริ (石ノ森萬画館)

พิพิธภัณฑ์การ์ตูนอิชิโนโมริ (石ノ森萬画館)

พิพิธภัณฑ์ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์สถานรำลึกถึงอาจารย์อิชิโนโมริ โชทาโร่ ผู้ให้กำเนิดมังงะชื่อดังระดับตำนานอย่าง Cyborg 009, Kamen Rider และ Super Sentai

()
หุบเขานารูโกะ (鳴子峡)

หุบเขานารูโกะ (鳴子峡)

เป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดของภูมิภาคโทโฮคุ และจะสวยงามมากในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ในช่วงปลายเดือนตุลาคมถึงต้นเดือนพฤศจิกายน

()
ทะเลสาบโอคามะ (御釜)

ทะเลสาบโอคามะ (御釜)

ทะเลสาบปล่องภูเขาไฟที่ตั้งอยู่บนปากปล่องภูเขาไฟซาโอะ ถือเป็นหนึ่งในแลนมาร์คสำคัญของจังหวัดมิยางิ

()
ข่าวสารที่เกียวข้อง
วันที่ 6 กุมภาพันธ์ เวลาประมาณ 16.00 น. เกิดเหตุหญิงขาพิการวัย 50 กว่าปีพลัดตกชานชาลาที่สถานี JR คามาคุระในจังหวัดคานางาวะ และได้ถูกรถไฟที่กำลังออกจากชานชาลาแล่นชน
วันที่ 28 พฤศจิกายน เวลาประมาณ 11.20 น. หน่วยดับเพลิงได้รับแจ้งเหตุจากโรงงานผลิตวัสดุก่อสร้างแห่งหนึ่งในจังหวัดมิเอะ เพื่อขอให้มาช่วยเหลือคนงาน 3 คนที่ถูกเศษวัสดุไม้หล่นทับ
วันที่ 24 พฤศจิกายน เวลาประมาณ 10.00 น. ณ บริเวณประตูทางเข้าห้างสรรพสินค้า AEON ในเมืองฮาดาโนะ จังหวัดคานางาวะ หญิงชราวัย 80 ปีได้พยายามหลบหมูป่าที่กำลังพุ่งเข้าใส่จนลมลงและได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่ศีรษะ
รถไฟเหาะของสวนสนุกยากิยามะ เบนี่แลนด์ (Yagiyama Benyland) ในเมืองเซนได จังหวัดมิยางิ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นรถไฟเหาะที่เก่าแก่ที่สุดในภูมิภาคโทโฮคุที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 1968 ได้ปิดตัวลงแล้วในวันที่ 14 พฤศจิกายนหลังผ่านมานานกว่า 54 ปี
กระทรวงกลาโหมของญี่ปุ่นรายงานว่า เกาหลีเหนือได้ยิงขีปนาวุธไม่ต่ำกว่า 3 ลูกไปทางตะวันออกเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน ตั้งแต่เวลาประมาณ 7.00 - 8.00 น.

ข่าวสารทั่วไป

เปิดภาพวิชวลตัวละครกลุ่มหมวกฟางจาก One Piece ฉบับคนแสดงของ Netflix

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทาง Netflix ได้ปล่อยภาพภาพวิชวลใหม่ของ One Piece ฉบับซีรีย์คนแสดงที่เป็นภาพของลูฟี่กำลังยืนชูมือหันหลัง คราวนี้ Netflix ได้ปล่อยภาพวิชวลใหม่ที่เป็นสมาชิกกลุ่มหมวกฟางได้แก่ ลูฟี่ นามิ โซโล ซันจิ และอุซป กำลังยืนหันหลังออกมาให้ชมแล้ว

เปิดตัวแอนิเมชัน CG Resident Evil: Death Island พร้อมโปสเตอร์และตัวอย่างแรก

เปิดตัวภาพยนตร์แอนิเมชัน CG ภาคใหม่จากแฟรนไชน์ Resident Evil ในชื่อ "Resident Evil: Death Island" ซึ่งเป็นภาคต่อโดยตรงของภาพยนตร์แอนิเมชัน CG "Resident Evil: Vendetta" ที่เข้าฉายในปี 2017

ดาบพิฆาตอสูร สู่หมู่บ้านช่างตีดาบ ทำรายได้ทะลุพันล้านเยนหลังเข้าฉายเพียง 3 วัน

เวิลด์ทัวร์ภาคมูฟวี่ของ "ดาบพิฆาตอสูร : สู่หมู่บ้านช่างตีดาบ" ที่เข้าฉายในญี่ปุ่นเป็นประเทศแรกเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ สามารถทำรายได้ทะลุพันล้านเยนหลังเข้าฉายไปเพียง 3 วันเท่านั้น

จับกุมลูกสาววัย 57 ปี หลังตำรวจพบศพแม่ถูกทิ้งในบ้านนานเกือบ 2 สัปดาห์

เพื่อนบ้านได้สังเกตเห็นความผิดปกติของบ้านหลังหนึ่งในเขตคัตสึชิกะ กรุงโตเกียว จากการที่มีหนังสือพิมพ์อัดแน่นอยู่เต็มตู้จดหมายหน้าบ้าน จนผ่านไปหลายวันแล้วเจ้าของบ้านก็ไม่ออกมาเก็บไปเสียที จึงได้นำเรื่องนี้ไปปรึกษากับตำรวจในช่วงเย็นของวันที่ 7 กุมภาพันธ์

หนุ่มม.ปลายญี่ปุ่นที่เลียปากขวดโชยุในร้านซูชิชื่อดังลาออกจากโรงเรียนแล้ว

เมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา หนุ่มม.ปลายญี่ปุ่นรายหนึ่งที่ไปใช้บริการร้าน Sushiro แห่งหนึ่งในจังหวัดโอซาก้า ได้ถ่ายทำคอนเทนต์พิศดารด้วยการเลียปากขวดซอสโชยุ อมขอบถ้วยชา เอาน้ำลายไปป้ายซูชิบนสายพาน ก่อนจะนำคลิปไปเผยแพร่บนอินเตอร์เน็ตจนกลายเป็นที่วิพากย์วิจารณ์อย่างดุเดือด

คำศัพท์น่ารู้
  • ...ดีกว่า / อย่า...ดีกว่า
  • 。。。した/しない方がいい
    ...shita hou ga ii / ...shinai hou ga ii
    นำเงินสดติดตัวไปด้วยดีกว่า
    現金を持って行った方がいい
    genkin wo motte itta hou ga ii
facebook