พิพิธภัณฑ์การ์ตูนอิชิโนโมริ (石ノ森萬画館)

พิพิธภัณฑ์การ์ตูนอิชิโนโมริ (石ノ森萬画館)

ข้อมูลทั่วไป

พิพิธภัณฑ์การ์ตูนอิชิโนโมริ (石ノ森萬画館) พิพิธภัณฑ์ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์สถานรำลึกถึงอาจารย์อิชิโนโมริ โชทาโร่ ผู้ให้กำเนิดมังงะชื่อดังระดับตำนานอย่าง Cyborg 009, Kamen Rider และ Super Sentai ที่เป็นดั่งแรงบรรดาลใจในการสร้างซีรีย์และภาพยนตร์แนวโทคุซัทสึอย่างไอ้มดแดงหรือคาเมนไรเดอร์ที่โด่งดังมาจนถึงทุกวันนี้

ตัวพิพิธภัณฑ์มีลักษณะเป็นรูปทรงไข่ ตั้งอยู่บนเกาะมังงะ เมืองอิชิโนมากิ จังหวัดมิยางิ บ้านเกิดของอาจารย์อิชิโนโมริ ภายในมีด้วยกันทั้งหมด 3 ชั้น โดยชั้น 1 จะเป็นโซนศึกษาประวัติและผลงานของอาจารย์อิชิโนโมริ และร้านขายของที่ระลึก ชั้น 2 จะเป็นโซนจัดแสดงนิทรรศการผลงานมังงะของอาจารย์อิชิโนโมริ และชั้น 3 จะเป็นโซนร้านอาหารและเครื่องดื่ม

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เริ่มเปิดทำการตั้งแต่วันที่ 23 กรกฏาคม ปี 2001 จนกระทั่งเหตุการณ์สึนามิในปี 2011 ทำให้น้ำท่วมพิพิธภัณฑ์จนถึงชั้น 2 ส่งผลให้ข้าวของที่อยู่ภายในบางส่วนได้รับความเสียหายอยู่ไม่น้อย จนต้องปิดปรับปรุงช่วยคราวอยู่ระยะหนึ่ง ก่อนที่จะกลับมาเปิดทำการอีกครั้งในวันที่ 17 พฤศจิกายน ปี 2012

พิพิธภัณฑ์การ์ตูนอิชิโนโมริ (石ノ森萬画館)

ค่าเช้าชม / เวลาเปิด

ค่าเข้าชม

ผู้ใหญ่ 840 เยน
นักเรียนม.ต้น-ม.ปลาย 520 เยน
นักเรียนประถม 210 เยน
ต่ำกว่าประถม ฟรี

เวลาเปิด - ปิด

มีนาคม - พฤศจิกายน | 9:00 - 18:00 น.
ธันวาคม - กุมภาพันธ์ | 9:00 - 17:00 น.

ปิดทำการ

มีนาคม - พฤศจิกายน | ทุกวันอังคารที่สามของเดือน
ธันวาคม - กุมภาพันธ์ | ทุกวันอังคาร

การเดินทาง

นั่งรถไฟมาลงที่สถานีอิชิโนมากิ (JR Ishinomaki) แล้วเดินต่ออีกประมาณ 12 นาที

ที่ตั้ง / แผนที่

ที่อยู่

2-7 Nakaze, Ishinomaki, Miyagi 986-0823

เบอร์โทรศัพท์

+81 225-96-5055

38.42957639999999, 141.3107607
ความคิดเห็นของสถานที่ท่องเที่ยว
เพิ่มความคิดเห็น

ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

เกาะทาชิโระ (田代島)

เกาะทาชิโระ (田代島)

มีอีกชื่อเรียกว่า "เกาะแมว" บนเกาะมีแมวที่คุ้นชินและเป็นมิตรกับมนุษย์แพร่พันธุ์และอาศัยอยู่มากกว่า 100 ตัว

()
หุบเขานารูโกะ (鳴子峡)

หุบเขานารูโกะ (鳴子峡)

เป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดของภูมิภาคโทโฮคุ และจะสวยงามมากในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ในช่วงปลายเดือนตุลาคมถึงต้นเดือนพฤศจิกายน

()
ทะเลสาบโอคามะ (御釜)

ทะเลสาบโอคามะ (御釜)

ทะเลสาบปล่องภูเขาไฟที่ตั้งอยู่บนปากปล่องภูเขาไฟซาโอะ ถือเป็นหนึ่งในแลนมาร์คสำคัญของจังหวัดมิยางิ

()
ข่าวสารที่เกียวข้อง
เมื่อเวลาประมาณ 23:20 น. ของวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ขับรถไฟ JR สายโยโกฮาม่า (Yokohama Line) ในจังหวัดคานางาวะเผลอหลับใน ทำให้รถไฟที่เดิมต้องเข้าจอดที่สถานียาเบะ (Yabe) หยุดรถเลยจุดจอดออกไปประมาณ 60 เมตร
Gundam Factory Yokohama สถานที่จัดแสดง Gundam RX-78-2 ขยับได้ขนาด 18 เมตรเท่าของจริง ณ ท่าเรือยามาชิตะ เมืองโยโกฮาม่า จังหวัดคานางาวะ ได้ประกาศขยายเวลาจัดแสดงต่อไปจนถึงวันที่ 31 มีนาคมปี 2024 จากเดิมที่มีกำหนดจัดแสดงถึงวันที่ 31 มีนาคมปี 2023
วันที่ 20 มกราคม เวลาประมาณ 10.30 น. ขณะที่นายวาตานาเบะ ยาสุยูกิ อายุ 66 ปี กำลังจูงสุนัขพันธุ์อเมริกันพิทบูลเทอเรียเดินอยู่บนถนนในเมืองโยโกฮาม่า จังหวัดคานางาวะ เชือกที่จูงอยู่เกิดหลุดทำให้สุนัขวิ่งเข้าไปกัดหญิงวัย 42 ปี ซึ่งเป็นนักกายภาพบำบัดที่เผอิญเดินสวนมาจนได้รับบาดเจ็บที่น่อง โดยต้องใช้เวลารักษานานถึง 2 สัปดาห์
วันที่ 25 มกราคม ณ ตัวเมืองจังหวัดฮิโรชิม่า เป็นวันที่มีหิมะตกหนักและมีอากาศหนาวจัด โดยมีอุณหภูมิต่ำสุดที่ -4.2 องศาเซลเซียส และสูงสุดที่ 3.1 องศาเซลเซียส จนนักเรียนชั้นม.2 ของโรงเรียนมัธยมต้นแห่งหนึ่งต้องสวมเสื้อจัมเปอร์ไปโรงเรียน
วันที่ 6 กุมภาพันธ์ เวลาประมาณ 16.00 น. เกิดเหตุหญิงขาพิการวัย 50 กว่าปีพลัดตกชานชาลาที่สถานี JR คามาคุระในจังหวัดคานางาวะ และได้ถูกรถไฟที่กำลังออกจากชานชาลาแล่นชน

ข่าวสารทั่วไป

MINAMO ดารา AV ชื่อดังของญี่ปุ่น ลงภาพเที่ยวสวนสนุก USJ ครั้งแรกในชีวิต

คุณ MINAMO นักแสดง AV ชื่อดังของญี่ปุ่นวัย 22 ปี ได้โพสต์ภาพหลังจากที่เธอเพิ่งจะได้มีโอกาสไปเที่ยวสวนสนุก Universal Studio Japan หรือ USJ เป็นครั้งแรกในชีวิต ลงในอินสตาแกรมของเธอ

อนิเมะ CG Ultraman Final Season เผยโปสเตอร์ใหม่ กำหนดฉาย 11 พ.ค.

ทวิตเตอร์ทางการ Netflix Japan ได้เผยโปสเตอร์ใหม่ของ "Ultraman Final Season" อนิเมะ CG Ultraman ฉบับ Netflix ภาคสุดท้ายออกมาให้ชมกันแล้ว

Psycho-Pass Providence เผยโปสเตอร์และตัวอย่างใหม่ กำหนดฉาย 12 พ.ค.

ทวิตเตอร์ทางการของภาพยนตร์อนิเมะ Psycho-Pass: Providence ได้เผยโปสเตอร์และตัวอย่างใหม่ออกมาแล้ว

ชิโนดะ มาริโกะ อดีต AKB48 ประกาศหย่ากับสามีแล้ว

คุณชิโนดะ มาริโกะ (Shinoda Mariko) หรือ "มาริจัง" อดีตสมาชิกวงไอดอล AKB48 วัย 37 ปี ได้ประกาศหย่ากับคุณทาคาฮาชิ ยูตะ สามีซึ่งเป็นชายหนุ่มนักธุรกิจที่มีอายุน้อยกว่าตน 3 ปี หลังจากที่ทั้งคู่แต่งงานกันมาได้ 4 ปี

อนิเมะ ซามูไรพเนจร ฉบับรีเมค เผยภาพวิชวลใหม่ กำหนดฉายก.ค.นี้

ทวิตเตอร์ทางการของอนิเมะ ซามูไรพเนจร (Rurouni Kenshin) ฉบับรีเมค หรือในชื่ออย่างเป็นทางการว่า "Rurouni Kenshin: Meiji Kenkaku Romantan" ได้เผยภาพวิชวลใหม่ออกมาแล้ว

คำศัพท์น่ารู้
  • โรคหัวใจ
  • 心臓病
    shinzoubyou
facebook