วัดซุยกันจิ (瑞巌寺)

วัดซุยกันจิ (瑞巌寺)

เพิ่มทริป

ข้อมูลทั่วไป

วัดซุยกันจิ (瑞巌寺) เป็นวัดพุทธนิกายเซนชื่อดังประจำภูมิภาคโทโฮคุ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติแห่งชาติและมรดกทางวัฒนธรรมที่สำคัญของประเทศ เดิมวัดแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในฐานะวัดพุทธนิกายเทนไดในปี 828 โดยพระภิกษุจิคาคุไดชิที่เป็นผู้สร้างวัดฮิราอิซึมิและวัดยามาเดระ แต่ตัววัดได้ถูกทำลายและถูกสร้างขึ้นใหม่เป็นวัดนิกายเซนในช่วงยุคคามาคุระ (ปี 1192 - 1333) ต่อมาในปี 1609 ดาเตะ มาซามุเนะ ไดเมียวผู้ครองแคว้นและผู้ก่อตั้งเมืองเซนได ได้ทำการบูรณะวัดแห่งนี้ใหม่โดยเรียกช่างฝีมือมาจากเกียวโต พร้อมกับกำหนดให้วัดแห่งนี้เป็นวัดประจำตระกูลดาเตะ จนได้กลายมาเป็นตัวอาคารอย่างที่เห็นในปัจจุปัน

สิ่งที่น่าสนใจภายในบริเวณวัด ได้แก่ ฮงโด (อุโบสถหลัก) ซึ่งประกอบด้วยห้อง 10 ห้องที่ในอดีตเคยใช้เป็นห้องรับรองของตระกูลนักรบซามูไร โดยจะมีการตกแต่งด้วยภาพวาดลายทองที่สื่อถึงฤดูกาลต่างๆ ถัดจากฮงโดไปจะพบกับคูริ (ครัวของวัด) ที่เคยใช้เป็นที่สถานที่สำหรับทำอาหาร และที่ตั้งอยู่ตรงข้ามกับคูริจะเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีการจัดแสดงสมบัติต่างๆ ของตระกูลดาเตะ อาทิ ดาบซามูไร ประตูบานเลื่อนทองคำ รูปปั้นขนาดเท่าตัวจริงของดาเตะ มาซามุเนะ เป็นต้น

ในส่วนของรอบนอกตัววัดจะมีถ้ำเล็กๆ ที่ในอดีตเคยเป็นสถานที่ที่พระสงฆ์ใช้สำหรับทำสมาธิหรือบำเพ็ญเพียร นอกจากนี้ก็ยังมีทางเดินที่รายล้อมไปด้วยต้นสนญี่ปุ่น อีกทั้งบริเวณหน้าวัดยังมีร้านขายอาหารขึ้นชื่อของจังหวัดมิยากิ อาทิ ลิ้นวัว ไอติมถั่วเขียว และของฝากยอดฮิตอย่างขนมพระจันทร์ให้ได้เลือกซื้อกันอีกด้วย

วัดซุยกันจิ (瑞巌寺)

ค่าเช้าชม / เวลาเปิด

ค่าเข้าชม

ผู้ใหญ่ (ตั้งแต่มัธยมปลายขึ้นไป) 700 เยน
นักเรียนประถมและมัธยมต้น 400 เยน

เวลาเปิด - ปิด

มกราคม 8:30 - 15:30 น.
กุมภาพันธ์ 8:30 - 16:00 น.
มีนาคม 8:30 - 16:30 น.
เมษายน - กันยายน 8:30 - 17:00 น.
ตุลาคม 8:30 - 16:30 น.
พฤศจิกายน 8:30 - 16:00 น.
ธันวาคม 8:30 - 15:30 น.
*เข้าเยี่ยมได้อย่างเช้าที่สุด 30 นาทีก่อนปิดทำการ

ปิดทำการ

ไม่มี

การเดินทาง

นั่งรถไฟสายเซ็นเซกิ (JR Senseki) มาลงที่สถานีมัตสึชิมะไคกัง (Matsushima Kaigan) แล้วต่ออีกเดิน 10 นาที

ที่ตั้ง / แผนที่

ที่อยู่

Chonai-91 Matsushima, Miyagi District, Miyagi 981-0213

เบอร์โทรศัพท์

022-354-2023

38.372221, 141.059732
ความคิดเห็นของสถานที่ท่องเที่ยว
เพิ่มความคิดเห็น

ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

วัดโกไดโดะ (五大堂)

วัดโกไดโดะ (五大堂)

วัดเก่าแก่ที่เปรียบดั่งสัญลักษณ์ของเมืองมัตสึชิมะ จังหวัดมิยางิ

0.48 km
อ่าวมัตสึชิมะ (松島)

อ่าวมัตสึชิมะ (松島)

หนึ่งในสามจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดของญี่ปุ่น

1.10 km
พิพิธภัณฑ์การ์ตูนอิชิโนโมริ (石ノ森萬画館)

พิพิธภัณฑ์การ์ตูนอิชิโนโมริ (石ノ森萬画館)

พิพิธภัณฑ์ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์สถานรำลึกถึงอาจารย์อิชิโนโมริ โชทาโร่ ผู้ให้กำเนิดมังงะชื่อดังระดับตำนานอย่าง Cyborg 009, Kamen Rider และ Super Sentai

22.78 km
เกาะทาชิโระ (田代島)

เกาะทาชิโระ (田代島)

มีอีกชื่อเรียกว่า "เกาะแมว" บนเกาะมีแมวที่คุ้นชินและเป็นมิตรกับมนุษย์แพร่พันธุ์และอาศัยอยู่มากกว่า 100 ตัว

32.47 km
หุบเขานารูโกะ (鳴子峡)

หุบเขานารูโกะ (鳴子峡)

เป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดของภูมิภาคโทโฮคุ และจะสวยงามมากในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ในช่วงปลายเดือนตุลาคมถึงต้นเดือนพฤศจิกายน

51.43 km
ทะเลสาบโอคามะ (御釜)

ทะเลสาบโอคามะ (御釜)

ทะเลสาบปล่องภูเขาไฟที่ตั้งอยู่บนปากปล่องภูเขาไฟซาโอะ ถือเป็นหนึ่งในแลนมาร์คสำคัญของจังหวัดมิยางิ

59.38 km
ข่าวสารที่เกียวข้อง
เมื่อเวลาประมาณ 23:20 น. ของวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ขับรถไฟ JR สายโยโกฮาม่า (Yokohama Line) ในจังหวัดคานางาวะเผลอหลับใน ทำให้รถไฟที่เดิมต้องเข้าจอดที่สถานียาเบะ (Yabe) หยุดรถเลยจุดจอดออกไปประมาณ 60 เมตร
Gundam Factory Yokohama สถานที่จัดแสดง Gundam RX-78-2 ขยับได้ขนาด 18 เมตรเท่าของจริง ณ ท่าเรือยามาชิตะ เมืองโยโกฮาม่า จังหวัดคานางาวะ ได้ประกาศขยายเวลาจัดแสดงต่อไปจนถึงวันที่ 31 มีนาคมปี 2024 จากเดิมที่มีกำหนดจัดแสดงถึงวันที่ 31 มีนาคมปี 2023
วันที่ 20 มกราคม เวลาประมาณ 10.30 น. ขณะที่นายวาตานาเบะ ยาสุยูกิ อายุ 66 ปี กำลังจูงสุนัขพันธุ์อเมริกันพิทบูลเทอเรียเดินอยู่บนถนนในเมืองโยโกฮาม่า จังหวัดคานางาวะ เชือกที่จูงอยู่เกิดหลุดทำให้สุนัขวิ่งเข้าไปกัดหญิงวัย 42 ปี ซึ่งเป็นนักกายภาพบำบัดที่เผอิญเดินสวนมาจนได้รับบาดเจ็บที่น่อง โดยต้องใช้เวลารักษานานถึง 2 สัปดาห์
วันที่ 25 มกราคม ณ ตัวเมืองจังหวัดฮิโรชิม่า เป็นวันที่มีหิมะตกหนักและมีอากาศหนาวจัด โดยมีอุณหภูมิต่ำสุดที่ -4.2 องศาเซลเซียส และสูงสุดที่ 3.1 องศาเซลเซียส จนนักเรียนชั้นม.2 ของโรงเรียนมัธยมต้นแห่งหนึ่งต้องสวมเสื้อจัมเปอร์ไปโรงเรียน
วันที่ 6 กุมภาพันธ์ เวลาประมาณ 16.00 น. เกิดเหตุหญิงขาพิการวัย 50 กว่าปีพลัดตกชานชาลาที่สถานี JR คามาคุระในจังหวัดคานางาวะ และได้ถูกรถไฟที่กำลังออกจากชานชาลาแล่นชน

ข่าวสารทั่วไป

มิคามิ ยูอะ อดีตดารา AV ตัวท็อป อวดหุ่นเซี๊ยะโชว์ออร่ากระจ่างใสในชุดว่ายน้ำหลากสีสัน

คุณมิคามิ ยูอะ (Mikami Yua) อดีตดารา AV ตัวท็อปวัย 30 ปี ได้ออกมาอวดหุ่นเซี๊ยะ โชว์ออร่าผิวขาวกระจ่างใสในชุดว่ายน้ำน่ารักๆ หลากหลายสีสัน ให้แฟนๆ ได้ชมกันผ่านทางอินสตาแกรม

Square Enix เปิดตัว Dragon Quest III HD-2D Remake วางจำหน่าย 14 พ.ย.นี้

ภายในงาน Nintendo Direct ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมา Square Enix ได้ประกาศเปิดตัวเกม Dragon Quest III HD-2D Remake อย่างเป็นทางการ พร้อมเผยตัวอย่างเกมออกมาแล้ว

Momentary Lily ออริจินัลอนิเมะจากสตูดิโอ GoHands เผยภาพคีย์วิชวลและตัวอย่างใหม่

Momentary Lily ออริจินัลอนิเมะจากสตูดิโอ GoHands ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ได้เผยภาพคีย์วิชวลและตัวอย่าง รวมถึงนักพากย์หลักและศิลปินที่ร้องเพลง OP ออกมาแล้ว

USJ ประกาศคอลแลปส์ครั้งแรกกับอนิเมะ Chainsaw Man ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีนี้

สวนสนุก Universal Studios Japan (ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน) หรือ USJ ประกาศคอลแลปส์ร่วมกับอนิเมะ Chainsaw Man (เชนซอว์แมน) เป็นครั้งแรก พร้อมเผยภาพโปรโมทออกมาแล้ว

เอนาโกะ สาวคอสเพลย์ตัวท็อปของญี่ปุ่น เผยขาเรียวสวยในชุดยอร์จาก SPY x FAMILY

คุณเอนาโกะ (Enako) คอสเพลเยอร์สาวตัวท็อปของญี่ปุ่น วัย 30 ปี ได้ออกมาโพสต์ภาพคอสเพลย์ ยอร์ ฟอเจอร์ จากมังงะและอนิเมะ SPY x FAMILY ให้แฟนๆ ได้รับชมกันบน X (ทวิตเตอร์) และอินสตาแกรมของตน

คำศัพท์น่ารู้
  • เมนู, รายการอาหาร
  • メニュー
    menyuu
    มีเมนูภาษาอังกฤษไหม
    英語のメニューはありますか?
    eigo no menyuu wa arimasuka?
facebook
วันหยุด