วัดซุยกันจิ (瑞巌寺)

วัดซุยกันจิ (瑞巌寺)

เพิ่มทริป

ข้อมูลทั่วไป

วัดซุยกันจิ (瑞巌寺) เป็นวัดพุทธนิกายเซนชื่อดังประจำภูมิภาคโทโฮคุ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติแห่งชาติและมรดกทางวัฒนธรรมที่สำคัญของประเทศ เดิมวัดแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในฐานะวัดพุทธนิกายเทนไดในปี 828 โดยพระภิกษุจิคาคุไดชิที่เป็นผู้สร้างวัดฮิราอิซึมิและวัดยามาเดระ แต่ตัววัดได้ถูกทำลายและถูกสร้างขึ้นใหม่เป็นวัดนิกายเซนในช่วงยุคคามาคุระ (ปี 1192 - 1333) ต่อมาในปี 1609 ดาเตะ มาซามุเนะ ไดเมียวผู้ครองแคว้นและผู้ก่อตั้งเมืองเซนได ได้ทำการบูรณะวัดแห่งนี้ใหม่โดยเรียกช่างฝีมือมาจากเกียวโต พร้อมกับกำหนดให้วัดแห่งนี้เป็นวัดประจำตระกูลดาเตะ จนได้กลายมาเป็นตัวอาคารอย่างที่เห็นในปัจจุปัน

สิ่งที่น่าสนใจภายในบริเวณวัด ได้แก่ ฮงโด (อุโบสถหลัก) ซึ่งประกอบด้วยห้อง 10 ห้องที่ในอดีตเคยใช้เป็นห้องรับรองของตระกูลนักรบซามูไร โดยจะมีการตกแต่งด้วยภาพวาดลายทองที่สื่อถึงฤดูกาลต่างๆ ถัดจากฮงโดไปจะพบกับคูริ (ครัวของวัด) ที่เคยใช้เป็นที่สถานที่สำหรับทำอาหาร และที่ตั้งอยู่ตรงข้ามกับคูริจะเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีการจัดแสดงสมบัติต่างๆ ของตระกูลดาเตะ อาทิ ดาบซามูไร ประตูบานเลื่อนทองคำ รูปปั้นขนาดเท่าตัวจริงของดาเตะ มาซามุเนะ เป็นต้น

ในส่วนของรอบนอกตัววัดจะมีถ้ำเล็กๆ ที่ในอดีตเคยเป็นสถานที่ที่พระสงฆ์ใช้สำหรับทำสมาธิหรือบำเพ็ญเพียร นอกจากนี้ก็ยังมีทางเดินที่รายล้อมไปด้วยต้นสนญี่ปุ่น อีกทั้งบริเวณหน้าวัดยังมีร้านขายอาหารขึ้นชื่อของจังหวัดมิยากิ อาทิ ลิ้นวัว ไอติมถั่วเขียว และของฝากยอดฮิตอย่างขนมพระจันทร์ให้ได้เลือกซื้อกันอีกด้วย

วัดซุยกันจิ (瑞巌寺)

ค่าเช้าชม / เวลาเปิด

ค่าเข้าชม

ผู้ใหญ่ (ตั้งแต่มัธยมปลายขึ้นไป) 700 เยน
นักเรียนประถมและมัธยมต้น 400 เยน

เวลาเปิด - ปิด

มกราคม 8:30 - 15:30 น.
กุมภาพันธ์ 8:30 - 16:00 น.
มีนาคม 8:30 - 16:30 น.
เมษายน - กันยายน 8:30 - 17:00 น.
ตุลาคม 8:30 - 16:30 น.
พฤศจิกายน 8:30 - 16:00 น.
ธันวาคม 8:30 - 15:30 น.
*เข้าเยี่ยมได้อย่างเช้าที่สุด 30 นาทีก่อนปิดทำการ

ปิดทำการ

ไม่มี

การเดินทาง

นั่งรถไฟสายเซ็นเซกิ (JR Senseki) มาลงที่สถานีมัตสึชิมะไคกัง (Matsushima Kaigan) แล้วต่ออีกเดิน 10 นาที

ที่ตั้ง / แผนที่

ที่อยู่

Chonai-91 Matsushima, Miyagi District, Miyagi 981-0213

เบอร์โทรศัพท์

022-354-2023

38.372221, 141.059732
ความคิดเห็นของสถานที่ท่องเที่ยว
เพิ่มความคิดเห็น

ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

วัดโกไดโดะ (五大堂)

วัดโกไดโดะ (五大堂)

วัดเก่าแก่ที่เปรียบดั่งสัญลักษณ์ของเมืองมัตสึชิมะ จังหวัดมิยางิ

()
อ่าวมัตสึชิมะ (松島)

อ่าวมัตสึชิมะ (松島)

หนึ่งในสามจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดของญี่ปุ่น

()
พิพิธภัณฑ์การ์ตูนอิชิโนโมริ (石ノ森萬画館)

พิพิธภัณฑ์การ์ตูนอิชิโนโมริ (石ノ森萬画館)

พิพิธภัณฑ์ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์สถานรำลึกถึงอาจารย์อิชิโนโมริ โชทาโร่ ผู้ให้กำเนิดมังงะชื่อดังระดับตำนานอย่าง Cyborg 009, Kamen Rider และ Super Sentai

()
เกาะทาชิโระ (田代島)

เกาะทาชิโระ (田代島)

มีอีกชื่อเรียกว่า "เกาะแมว" บนเกาะมีแมวที่คุ้นชินและเป็นมิตรกับมนุษย์แพร่พันธุ์และอาศัยอยู่มากกว่า 100 ตัว

()
หุบเขานารูโกะ (鳴子峡)

หุบเขานารูโกะ (鳴子峡)

เป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดของภูมิภาคโทโฮคุ และจะสวยงามมากในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ในช่วงปลายเดือนตุลาคมถึงต้นเดือนพฤศจิกายน

()
ทะเลสาบโอคามะ (御釜)

ทะเลสาบโอคามะ (御釜)

ทะเลสาบปล่องภูเขาไฟที่ตั้งอยู่บนปากปล่องภูเขาไฟซาโอะ ถือเป็นหนึ่งในแลนมาร์คสำคัญของจังหวัดมิยางิ

()
ข่าวสารที่เกียวข้อง
เมื่อเวลาประมาณ 23:20 น. ของวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ขับรถไฟ JR สายโยโกฮาม่า (Yokohama Line) ในจังหวัดคานางาวะเผลอหลับใน ทำให้รถไฟที่เดิมต้องเข้าจอดที่สถานียาเบะ (Yabe) หยุดรถเลยจุดจอดออกไปประมาณ 60 เมตร
Gundam Factory Yokohama สถานที่จัดแสดง Gundam RX-78-2 ขยับได้ขนาด 18 เมตรเท่าของจริง ณ ท่าเรือยามาชิตะ เมืองโยโกฮาม่า จังหวัดคานางาวะ ได้ประกาศขยายเวลาจัดแสดงต่อไปจนถึงวันที่ 31 มีนาคมปี 2024 จากเดิมที่มีกำหนดจัดแสดงถึงวันที่ 31 มีนาคมปี 2023
วันที่ 20 มกราคม เวลาประมาณ 10.30 น. ขณะที่นายวาตานาเบะ ยาสุยูกิ อายุ 66 ปี กำลังจูงสุนัขพันธุ์อเมริกันพิทบูลเทอเรียเดินอยู่บนถนนในเมืองโยโกฮาม่า จังหวัดคานางาวะ เชือกที่จูงอยู่เกิดหลุดทำให้สุนัขวิ่งเข้าไปกัดหญิงวัย 42 ปี ซึ่งเป็นนักกายภาพบำบัดที่เผอิญเดินสวนมาจนได้รับบาดเจ็บที่น่อง โดยต้องใช้เวลารักษานานถึง 2 สัปดาห์
วันที่ 25 มกราคม ณ ตัวเมืองจังหวัดฮิโรชิม่า เป็นวันที่มีหิมะตกหนักและมีอากาศหนาวจัด โดยมีอุณหภูมิต่ำสุดที่ -4.2 องศาเซลเซียส และสูงสุดที่ 3.1 องศาเซลเซียส จนนักเรียนชั้นม.2 ของโรงเรียนมัธยมต้นแห่งหนึ่งต้องสวมเสื้อจัมเปอร์ไปโรงเรียน
วันที่ 6 กุมภาพันธ์ เวลาประมาณ 16.00 น. เกิดเหตุหญิงขาพิการวัย 50 กว่าปีพลัดตกชานชาลาที่สถานี JR คามาคุระในจังหวัดคานางาวะ และได้ถูกรถไฟที่กำลังออกจากชานชาลาแล่นชน

ข่าวสารทั่วไป

เอนาโกะ คอสเพลเยอร์ชื่อดัง นุ่งบิกินี่สีชมพูอวดสะโพกแซ่บจากด้านหลัง

คุณเอนาโกะ (Enako) คอสเพลเยอร์สาวสวยชื่อดังชาวญี่ปุ่นวัย 29 ปี ได้โพสต์ภาพในชุดบิกินี่จากด้านหลังที่เผยให้เห็นทรวดทรงสะโพกที่สวยงาม จนแฟนๆ ต่างแห่กันเข้ามาคอมเมนต์กันไม่ขาดสาย

มังงะ แกล้งนักรักนะรู้ยัง เปิดตัวซีรีย์คนแสดง ออกอากาศ มี.ค. 2024

เปิดตัวซีรีย์คนแสดง "แกล้งนักรักนะรู้ยัง (Karakai Jouzu no Takagi-san)" จากมังงะชื่อดังของอาจารย์ยามาโมโตะ โซอิชิโระ พร้อมกับเผยภาพวิชวลแรกออกมาแล้ว

เปิดตัวอนิเมะ Tomb Raider ของ Netflix เตรียมลงสตรีมมิ่งในปี 2024

Netflix เปิดตัวอนิเมะที่ดัดแปลงจากเกม "Tomb Raider" เกมแอคชั่นผจญภัยสุดโด่งดัง โดยจะใช้ชื่อสำหรับเวอร์ชั่นอนิเมะว่า "Tomb Raider: The Legend of Lara Croft" พร้อมกับเผยทีเซอร์ตัวแรกออกมาแล้ว

เปิดตัวอนิเมะ Devil May Cry เตรียมลงสตรีมมิ่งทาง Netflix เร็วๆ

Netflix เปิดตัวอนิเมะ "Devil May Cry" ที่ดัดแปลงจากเกมแอคชั่นสุดมันส์ฟันแหลกจากค่าย Capcom พร้อมกับเผยทีเซอร์ตัวแรกออกมาแล้ว

มิคามิ ยูอะ อดีตดารา AV ใส่ชุดโชว์หุ่นเซี้ยะอวดเอวบางเฉียบในทริปเที่ยวกับเพื่อน

คุณมิคามิ ยูอะ (Mikami Yua) อดีตนักแสดง AV ชื่อดังวัย 30 ปี ได้โพสต์รูปทริปเที่ยวเกียวโตกับเพื่อนๆ ลงในอินสตาแกรมส่วนตัว โดยโพสต์ดังกล่าวก็ได้รับความสนใจจากบรรดาแฟนๆ เป็นอย่างมาก

คำศัพท์น่ารู้
  • ซูชิ
  • 寿司
    sushi
    ร้านขายซูชิ
    寿司屋さん
    sushi-ya-san
facebook
วันหยุด