ทะเลสาบโอคามะ (御釜)

ทะเลสาบโอคามะ (御釜)

ข้อมูลทั่วไป

ทะเลสาบโอคามะ (御釜) ทะเลสาบปล่องภูเขาไฟที่ตั้งอยู่บนปากปล่องภูเขาไฟซาโอะ ซึ่งเป็นภูเขาไฟที่ยังไม่ดับสนิท โดยตั้งอยู่ระหว่างรอยต่อของจังหวัดมิยางิและยามางาตะ ถือเป็นหนึ่งในแลนมาร์คสำคัญของจังหวัดมิยางิ

ตัวทะเลสาบมีรูปร่างคล้ายกับหม้อหุงข้าว จึงเป็นที่มาของชื่อทะเลสาบ "โอคามะ" ซึ่งหมายถึงหม้อหุงข้าวในสมัยก่อนของญี่ปุ่น น้ำในทะเลสาบมีสีเขียวมรกตที่จะส่องประกายสวยงามแตกต่างกันไปตามสภาพอากาศและแสงแดดที่ตกกระทบบนผิวทะเลสาบ จึงมีอีกชื่อเรียกว่า "ทะเลสาบโกะชิกิ" ที่แปลว่า "ทะเลสาบห้าสี" โดยหากเป็นวันที่ฟ้าเปิดมีแสงแดดส่องเต็มที่ผิวน้ำจะมีสีเขียวในมรกตสวยงาม ดังนั้นจึงควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนไป เพื่อเลือกวันที่ฟ้าเปิดและมีแดดออก

เนื่องจากทะเลสาบแห่งนี้ตั้งอยู่ระหว่างรอยต่อของจังหวัดมิยางิและยามางาตะ จึงสามารถเดินทางไปจากทั้งสองจังหวัด เช่น เส้นทางสาย "ซาโอะ เอคโค่ ไลน์ (Zao E c h o Line)" ถนนเลียบเขาที่ตัดข้ามเทือกเขาซาโอะ ที่สามารถรับชมความสวยงามของกำแพงหิมะสุดตระการตาความสูงกว่า 10 เมตรในช่วงฤดูใบไม้ผลิ และความสวยงามของใบไม้เปลี่ยนสีที่จะทยอยเปลี่ยนสีสันไล่จากด้านบนเขาลงมาด้านล่างในช่วงฤดูใบไม้ร่วง แต่เส้นทางดังกล่าวจะปิดให้บริการในช่วงฤดูหนาวเนื่องจากมีหิมะปกคลุมตลอดเส้นทาง

นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางขึ้นภูเขาได้โดยใช้บริการกระเช้าลอยฟ้า (Zao Ropeway) ที่สามารถทอดสายตามชมทัศนีภาพอันสวยงามกว้างไกลสุดลูกหูลูกตาของภูเขาซาโอะได้ตลอดทาง

ทะเลสาบโอคามะ (御釜)

ค่าเช้าชม / เวลาเปิด

ค่าเข้าชม

- ค่าเข้าชมฟรี

- ค่าบริการกระเช้าลอยฟ้า ไปกลับ 750 เยน / เที่ยวเดียว 450 เยน

เวลาเปิด - ปิด

ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง (ปลายเดือนเมษายน - ต้นเดือนพฤศจิกายน)

ปิดทำการ

ฤดูหนาว (ต้นพฤศจิกายน - ปลายเดือนเมษายน)

การเดินทาง

- นั่งรถบัสสาย Zao High Line จากสถานี Shiroishi หรือ Shiroishi-Zao ไปลงที่ป้าย Zao Togatta Sancho

- นั่งรถบัสหมายเลข 1 จากสถานี Yamagata ไปลงที่ป้าย Togatta Sancho

- นั่งรถชัตเติ้ลบัสสาย Green E c h o Go จากป้ายหน้าสถานี Kaminoyamaonsen ไปลงที่ป้าย Togatta Sancho

ที่ตั้ง / แผนที่

ที่อยู่

Kuraishidakekokuyuchinai, Togattaonsen, Miyagi 989-0916

เบอร์โทรศัพท์

+81 22 771 5323

38.1365097, 140.4494818
ความคิดเห็นของสถานที่ท่องเที่ยว
เพิ่มความคิดเห็น

ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

หุบเขานารูโกะ (鳴子峡)

หุบเขานารูโกะ (鳴子峡)

เป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดของภูมิภาคโทโฮคุ และจะสวยงามมากในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ในช่วงปลายเดือนตุลาคมถึงต้นเดือนพฤศจิกายน

()
พิพิธภัณฑ์การ์ตูนอิชิโนโมริ (石ノ森萬画館)

พิพิธภัณฑ์การ์ตูนอิชิโนโมริ (石ノ森萬画館)

พิพิธภัณฑ์ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์สถานรำลึกถึงอาจารย์อิชิโนโมริ โชทาโร่ ผู้ให้กำเนิดมังงะชื่อดังระดับตำนานอย่าง Cyborg 009, Kamen Rider และ Super Sentai

()
เกาะทาชิโระ (田代島)

เกาะทาชิโระ (田代島)

มีอีกชื่อเรียกว่า "เกาะแมว" บนเกาะมีแมวที่คุ้นชินและเป็นมิตรกับมนุษย์แพร่พันธุ์และอาศัยอยู่มากกว่า 100 ตัว

()
ข่าวสารที่เกียวข้อง
วันที่ 6 กุมภาพันธ์ เวลาประมาณ 16.00 น. เกิดเหตุหญิงขาพิการวัย 50 กว่าปีพลัดตกชานชาลาที่สถานี JR คามาคุระในจังหวัดคานางาวะ และได้ถูกรถไฟที่กำลังออกจากชานชาลาแล่นชน
วันที่ 28 พฤศจิกายน เวลาประมาณ 11.20 น. หน่วยดับเพลิงได้รับแจ้งเหตุจากโรงงานผลิตวัสดุก่อสร้างแห่งหนึ่งในจังหวัดมิเอะ เพื่อขอให้มาช่วยเหลือคนงาน 3 คนที่ถูกเศษวัสดุไม้หล่นทับ
วันที่ 24 พฤศจิกายน เวลาประมาณ 10.00 น. ณ บริเวณประตูทางเข้าห้างสรรพสินค้า AEON ในเมืองฮาดาโนะ จังหวัดคานางาวะ หญิงชราวัย 80 ปีได้พยายามหลบหมูป่าที่กำลังพุ่งเข้าใส่จนลมลงและได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่ศีรษะ
รถไฟเหาะของสวนสนุกยากิยามะ เบนี่แลนด์ (Yagiyama Benyland) ในเมืองเซนได จังหวัดมิยางิ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นรถไฟเหาะที่เก่าแก่ที่สุดในภูมิภาคโทโฮคุที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 1968 ได้ปิดตัวลงแล้วในวันที่ 14 พฤศจิกายนหลังผ่านมานานกว่า 54 ปี
กระทรวงกลาโหมของญี่ปุ่นรายงานว่า เกาหลีเหนือได้ยิงขีปนาวุธไม่ต่ำกว่า 3 ลูกไปทางตะวันออกเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน ตั้งแต่เวลาประมาณ 7.00 - 8.00 น.

ข่าวสารทั่วไป

เปิดภาพวิชวลตัวละครกลุ่มหมวกฟางจาก One Piece ฉบับคนแสดงของ Netflix

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทาง Netflix ได้ปล่อยภาพภาพวิชวลใหม่ของ One Piece ฉบับซีรีย์คนแสดงที่เป็นภาพของลูฟี่กำลังยืนชูมือหันหลัง คราวนี้ Netflix ได้ปล่อยภาพวิชวลใหม่ที่เป็นสมาชิกกลุ่มหมวกฟางได้แก่ ลูฟี่ นามิ โซโล ซันจิ และอุซป กำลังยืนหันหลังออกมาให้ชมแล้ว

เปิดตัวแอนิเมชัน CG Resident Evil: Death Island พร้อมโปสเตอร์และตัวอย่างแรก

เปิดตัวภาพยนตร์แอนิเมชัน CG ภาคใหม่จากแฟรนไชน์ Resident Evil ในชื่อ "Resident Evil: Death Island" ซึ่งเป็นภาคต่อโดยตรงของภาพยนตร์แอนิเมชัน CG "Resident Evil: Vendetta" ที่เข้าฉายในปี 2017

ดาบพิฆาตอสูร สู่หมู่บ้านช่างตีดาบ ทำรายได้ทะลุพันล้านเยนหลังเข้าฉายเพียง 3 วัน

เวิลด์ทัวร์ภาคมูฟวี่ของ "ดาบพิฆาตอสูร : สู่หมู่บ้านช่างตีดาบ" ที่เข้าฉายในญี่ปุ่นเป็นประเทศแรกเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ สามารถทำรายได้ทะลุพันล้านเยนหลังเข้าฉายไปเพียง 3 วันเท่านั้น

จับกุมลูกสาววัย 57 ปี หลังตำรวจพบศพแม่ถูกทิ้งในบ้านนานเกือบ 2 สัปดาห์

เพื่อนบ้านได้สังเกตเห็นความผิดปกติของบ้านหลังหนึ่งในเขตคัตสึชิกะ กรุงโตเกียว จากการที่มีหนังสือพิมพ์อัดแน่นอยู่เต็มตู้จดหมายหน้าบ้าน จนผ่านไปหลายวันแล้วเจ้าของบ้านก็ไม่ออกมาเก็บไปเสียที จึงได้นำเรื่องนี้ไปปรึกษากับตำรวจในช่วงเย็นของวันที่ 7 กุมภาพันธ์

หนุ่มม.ปลายญี่ปุ่นที่เลียปากขวดโชยุในร้านซูชิชื่อดังลาออกจากโรงเรียนแล้ว

เมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา หนุ่มม.ปลายญี่ปุ่นรายหนึ่งที่ไปใช้บริการร้าน Sushiro แห่งหนึ่งในจังหวัดโอซาก้า ได้ถ่ายทำคอนเทนต์พิศดารด้วยการเลียปากขวดซอสโชยุ อมขอบถ้วยชา เอาน้ำลายไปป้ายซูชิบนสายพาน ก่อนจะนำคลิปไปเผยแพร่บนอินเตอร์เน็ตจนกลายเป็นที่วิพากย์วิจารณ์อย่างดุเดือด

คำศัพท์น่ารู้
  • พ่อครัว
  • コック
    kokku
facebook