ทะเลสาบโอคามะ (御釜)

ทะเลสาบโอคามะ (御釜)

เพิ่มทริป

ข้อมูลทั่วไป

ทะเลสาบโอคามะ (御釜) ทะเลสาบปล่องภูเขาไฟที่ตั้งอยู่บนปากปล่องภูเขาไฟซาโอะ ซึ่งเป็นภูเขาไฟที่ยังไม่ดับสนิท โดยตั้งอยู่ระหว่างรอยต่อของจังหวัดมิยางิและยามางาตะ ถือเป็นหนึ่งในแลนมาร์คสำคัญของจังหวัดมิยางิ

ตัวทะเลสาบมีรูปร่างคล้ายกับหม้อหุงข้าว จึงเป็นที่มาของชื่อทะเลสาบ "โอคามะ" ซึ่งหมายถึงหม้อหุงข้าวในสมัยก่อนของญี่ปุ่น น้ำในทะเลสาบมีสีเขียวมรกตที่จะส่องประกายสวยงามแตกต่างกันไปตามสภาพอากาศและแสงแดดที่ตกกระทบบนผิวทะเลสาบ จึงมีอีกชื่อเรียกว่า "ทะเลสาบโกะชิกิ" ที่แปลว่า "ทะเลสาบห้าสี" โดยหากเป็นวันที่ฟ้าเปิดมีแสงแดดส่องเต็มที่ผิวน้ำจะมีสีเขียวในมรกตสวยงาม ดังนั้นจึงควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนไป เพื่อเลือกวันที่ฟ้าเปิดและมีแดดออก

เนื่องจากทะเลสาบแห่งนี้ตั้งอยู่ระหว่างรอยต่อของจังหวัดมิยางิและยามางาตะ จึงสามารถเดินทางไปจากทั้งสองจังหวัด เช่น เส้นทางสาย "ซาโอะ เอคโค่ ไลน์ (Zao E c h o Line)" ถนนเลียบเขาที่ตัดข้ามเทือกเขาซาโอะ ที่สามารถรับชมความสวยงามของกำแพงหิมะสุดตระการตาความสูงกว่า 10 เมตรในช่วงฤดูใบไม้ผลิ และความสวยงามของใบไม้เปลี่ยนสีที่จะทยอยเปลี่ยนสีสันไล่จากด้านบนเขาลงมาด้านล่างในช่วงฤดูใบไม้ร่วง แต่เส้นทางดังกล่าวจะปิดให้บริการในช่วงฤดูหนาวเนื่องจากมีหิมะปกคลุมตลอดเส้นทาง

นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางขึ้นภูเขาได้โดยใช้บริการกระเช้าลอยฟ้า (Zao Ropeway) ที่สามารถทอดสายตามชมทัศนีภาพอันสวยงามกว้างไกลสุดลูกหูลูกตาของภูเขาซาโอะได้ตลอดทาง

ทะเลสาบโอคามะ (御釜)

ค่าเช้าชม / เวลาเปิด

ค่าเข้าชม

- ค่าเข้าชมฟรี

- ค่าบริการกระเช้าลอยฟ้า ไปกลับ 750 เยน / เที่ยวเดียว 450 เยน

เวลาเปิด - ปิด

ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง (ปลายเดือนเมษายน - ต้นเดือนพฤศจิกายน)

ปิดทำการ

ฤดูหนาว (ต้นพฤศจิกายน - ปลายเดือนเมษายน)

การเดินทาง

- นั่งรถบัสสาย Zao High Line จากสถานี Shiroishi หรือ Shiroishi-Zao ไปลงที่ป้าย Zao Togatta Sancho

- นั่งรถบัสหมายเลข 1 จากสถานี Yamagata ไปลงที่ป้าย Togatta Sancho

- นั่งรถชัตเติ้ลบัสสาย Green E c h o Go จากป้ายหน้าสถานี Kaminoyamaonsen ไปลงที่ป้าย Togatta Sancho

ที่ตั้ง / แผนที่

ที่อยู่

Kuraishidakekokuyuchinai, Togattaonsen, Miyagi 989-0916

เบอร์โทรศัพท์

+81 22 771 5323

38.1365097, 140.4494818
ความคิดเห็นของสถานที่ท่องเที่ยว
เพิ่มความคิดเห็น

ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

วัดซุยกันจิ (瑞巌寺)

วัดซุยกันจิ (瑞巌寺)

วัดพุทธนิกายเซนชื่อดังประจำภูมิภาคโทโฮคุ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติแห่งชาติและมรดกทางวัฒนธรรมที่สำคัญของประเทศ

59.38 km
วัดโกไดโดะ (五大堂)

วัดโกไดโดะ (五大堂)

วัดเก่าแก่ที่เปรียบดั่งสัญลักษณ์ของเมืองมัตสึชิมะ จังหวัดมิยางิ

59.61 km
อ่าวมัตสึชิมะ (松島)

อ่าวมัตสึชิมะ (松島)

หนึ่งในสามจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดของญี่ปุ่น

60.36 km
หุบเขานารูโกะ (鳴子峡)

หุบเขานารูโกะ (鳴子峡)

เป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดของภูมิภาคโทโฮคุ และจะสวยงามมากในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ในช่วงปลายเดือนตุลาคมถึงต้นเดือนพฤศจิกายน

69.55 km
พิพิธภัณฑ์การ์ตูนอิชิโนโมริ (石ノ森萬画館)

พิพิธภัณฑ์การ์ตูนอิชิโนโมริ (石ノ森萬画館)

พิพิธภัณฑ์ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์สถานรำลึกถึงอาจารย์อิชิโนโมริ โชทาโร่ ผู้ให้กำเนิดมังงะชื่อดังระดับตำนานอย่าง Cyborg 009, Kamen Rider และ Super Sentai

81.93 km
เกาะทาชิโระ (田代島)

เกาะทาชิโระ (田代島)

มีอีกชื่อเรียกว่า "เกาะแมว" บนเกาะมีแมวที่คุ้นชินและเป็นมิตรกับมนุษย์แพร่พันธุ์และอาศัยอยู่มากกว่า 100 ตัว

86.53 km
ข่าวสารที่เกียวข้อง
เมื่อเวลาประมาณ 23:20 น. ของวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ขับรถไฟ JR สายโยโกฮาม่า (Yokohama Line) ในจังหวัดคานางาวะเผลอหลับใน ทำให้รถไฟที่เดิมต้องเข้าจอดที่สถานียาเบะ (Yabe) หยุดรถเลยจุดจอดออกไปประมาณ 60 เมตร
Gundam Factory Yokohama สถานที่จัดแสดง Gundam RX-78-2 ขยับได้ขนาด 18 เมตรเท่าของจริง ณ ท่าเรือยามาชิตะ เมืองโยโกฮาม่า จังหวัดคานางาวะ ได้ประกาศขยายเวลาจัดแสดงต่อไปจนถึงวันที่ 31 มีนาคมปี 2024 จากเดิมที่มีกำหนดจัดแสดงถึงวันที่ 31 มีนาคมปี 2023
วันที่ 20 มกราคม เวลาประมาณ 10.30 น. ขณะที่นายวาตานาเบะ ยาสุยูกิ อายุ 66 ปี กำลังจูงสุนัขพันธุ์อเมริกันพิทบูลเทอเรียเดินอยู่บนถนนในเมืองโยโกฮาม่า จังหวัดคานางาวะ เชือกที่จูงอยู่เกิดหลุดทำให้สุนัขวิ่งเข้าไปกัดหญิงวัย 42 ปี ซึ่งเป็นนักกายภาพบำบัดที่เผอิญเดินสวนมาจนได้รับบาดเจ็บที่น่อง โดยต้องใช้เวลารักษานานถึง 2 สัปดาห์
วันที่ 25 มกราคม ณ ตัวเมืองจังหวัดฮิโรชิม่า เป็นวันที่มีหิมะตกหนักและมีอากาศหนาวจัด โดยมีอุณหภูมิต่ำสุดที่ -4.2 องศาเซลเซียส และสูงสุดที่ 3.1 องศาเซลเซียส จนนักเรียนชั้นม.2 ของโรงเรียนมัธยมต้นแห่งหนึ่งต้องสวมเสื้อจัมเปอร์ไปโรงเรียน
วันที่ 6 กุมภาพันธ์ เวลาประมาณ 16.00 น. เกิดเหตุหญิงขาพิการวัย 50 กว่าปีพลัดตกชานชาลาที่สถานี JR คามาคุระในจังหวัดคานางาวะ และได้ถูกรถไฟที่กำลังออกจากชานชาลาแล่นชน

ข่าวสารทั่วไป

นานาซาวะ มีอา ดารา AV ชื่อดัง เฉิดฉายความน่ารักเซ็กซี่ในงานรันเวย์แฟชั่นโชว์

คุณนานาซาวะ มีอา (Nanasawa Mia) ดารา AV ชื่อดังวัย 25 ปี ได้ออกมาโชว์ชุดสุดเซ็กซี่ 2 ชุดในตอนที่ไปออกงานรันเวย์แฟชั่นโชว์ "PharfaiteShowcase2" ให้แฟนๆ ได้รับชมกันผ่านทางอินสตาแกรม

อนิเมะ Blue Lock เดอะมูฟวี่ เผยตัวอย่างใหม่ก่อนฉายจริง 19 เม.ย.นี้

ทวิตเตอร์ทางการของอนิเมะ Blue Lock (ขังดวลแข้ง) ได้เผยตัวอย่างใหม่ของภาคมูฟวี่ "Blue Lock - Episode of Nagi -" ออกมาให้รับชมกันแล้ว

อนิเมะ เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ เตรียมฉายตอนแรกบนจอเงินอีกครั้งในวันที่ 7 มิ.ย.นี้

อนิเมะ เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ (Oshi no Ko) ซีซั่น 1 ตอนแรก "Mother and Children" ความยาว 90 นาที เตรียมกลับมาฉายในโรงภาพยนตร์อีกครั้งในวันที่ 7 มิถุนายนนี้ เนื่องในโอกาสครบรอบ 1 ปีที่อนิเมะซีซั่น 1 เริ่มออกอากาศเมื่อวันที่ 12 เมษายน ปี 2023 โดยจะจำกัดระยะเวลาในการฉายเพียง 2 สัปดาห์เท่านั้น

อนิเมะ Code Geass: Rozé of the Recapture เผยโปสเตอร์ใหม่ กำหนดฉายพาร์ทแรก 10 พ.ค.

X (ทวิตเตอร์) ทางการของอนิเมะ Code Geass: Rozé of the Recapture (Code Geass: Dakkan no Rozé) ได้เผยโปสเตอร์ใหม่ออกมาให้ชมแล้ว

คามิกิ เรย์ ดารา AV ชื่อดัง เผยช็อตความสวยชมดอกซากุระรับฤดูใบไม้ผลิ

คุณคามิกิ เรย์ (Kamiki Rei) ดารา AV ชื่อดังวัย 24 ปี ได้ออกมาเผยช็อตเด็ดความสวยขณะชมดอกซากุระที่บานสะพรั่งต้อนรับฤดูใบไม้ผลิให้แฟนๆ ได้ชมกันผ่านทางอินสตาแกรม

คำศัพท์น่ารู้
  • น้องชาย (คนอื่น)
  • 弟さん
    otouto san
facebook
วันหยุด