ทะเลสาบโอคามะ (御釜)

ทะเลสาบโอคามะ (御釜)

เพิ่มทริป

ข้อมูลทั่วไป

ทะเลสาบโอคามะ (御釜) ทะเลสาบปล่องภูเขาไฟที่ตั้งอยู่บนปากปล่องภูเขาไฟซาโอะ ซึ่งเป็นภูเขาไฟที่ยังไม่ดับสนิท โดยตั้งอยู่ระหว่างรอยต่อของจังหวัดมิยางิและยามางาตะ ถือเป็นหนึ่งในแลนมาร์คสำคัญของจังหวัดมิยางิ

ตัวทะเลสาบมีรูปร่างคล้ายกับหม้อหุงข้าว จึงเป็นที่มาของชื่อทะเลสาบ "โอคามะ" ซึ่งหมายถึงหม้อหุงข้าวในสมัยก่อนของญี่ปุ่น น้ำในทะเลสาบมีสีเขียวมรกตที่จะส่องประกายสวยงามแตกต่างกันไปตามสภาพอากาศและแสงแดดที่ตกกระทบบนผิวทะเลสาบ จึงมีอีกชื่อเรียกว่า "ทะเลสาบโกะชิกิ" ที่แปลว่า "ทะเลสาบห้าสี" โดยหากเป็นวันที่ฟ้าเปิดมีแสงแดดส่องเต็มที่ผิวน้ำจะมีสีเขียวในมรกตสวยงาม ดังนั้นจึงควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนไป เพื่อเลือกวันที่ฟ้าเปิดและมีแดดออก

เนื่องจากทะเลสาบแห่งนี้ตั้งอยู่ระหว่างรอยต่อของจังหวัดมิยางิและยามางาตะ จึงสามารถเดินทางไปจากทั้งสองจังหวัด เช่น เส้นทางสาย "ซาโอะ เอคโค่ ไลน์ (Zao E c h o Line)" ถนนเลียบเขาที่ตัดข้ามเทือกเขาซาโอะ ที่สามารถรับชมความสวยงามของกำแพงหิมะสุดตระการตาความสูงกว่า 10 เมตรในช่วงฤดูใบไม้ผลิ และความสวยงามของใบไม้เปลี่ยนสีที่จะทยอยเปลี่ยนสีสันไล่จากด้านบนเขาลงมาด้านล่างในช่วงฤดูใบไม้ร่วง แต่เส้นทางดังกล่าวจะปิดให้บริการในช่วงฤดูหนาวเนื่องจากมีหิมะปกคลุมตลอดเส้นทาง

นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางขึ้นภูเขาได้โดยใช้บริการกระเช้าลอยฟ้า (Zao Ropeway) ที่สามารถทอดสายตามชมทัศนีภาพอันสวยงามกว้างไกลสุดลูกหูลูกตาของภูเขาซาโอะได้ตลอดทาง

ทะเลสาบโอคามะ (御釜)

ค่าเช้าชม / เวลาเปิด

ค่าเข้าชม

- ค่าเข้าชมฟรี

- ค่าบริการกระเช้าลอยฟ้า ไปกลับ 750 เยน / เที่ยวเดียว 450 เยน

เวลาเปิด - ปิด

ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง (ปลายเดือนเมษายน - ต้นเดือนพฤศจิกายน)

ปิดทำการ

ฤดูหนาว (ต้นพฤศจิกายน - ปลายเดือนเมษายน)

การเดินทาง

- นั่งรถบัสสาย Zao High Line จากสถานี Shiroishi หรือ Shiroishi-Zao ไปลงที่ป้าย Zao Togatta Sancho

- นั่งรถบัสหมายเลข 1 จากสถานี Yamagata ไปลงที่ป้าย Togatta Sancho

- นั่งรถชัตเติ้ลบัสสาย Green E c h o Go จากป้ายหน้าสถานี Kaminoyamaonsen ไปลงที่ป้าย Togatta Sancho

ที่ตั้ง / แผนที่

ที่อยู่

Kuraishidakekokuyuchinai, Togattaonsen, Miyagi 989-0916

เบอร์โทรศัพท์

+81 22 771 5323

38.1365097, 140.4494818
ความคิดเห็นของสถานที่ท่องเที่ยว
เพิ่มความคิดเห็น

ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

วัดซุยกันจิ (瑞巌寺)

วัดซุยกันจิ (瑞巌寺)

วัดพุทธนิกายเซนชื่อดังประจำภูมิภาคโทโฮคุ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติแห่งชาติและมรดกทางวัฒนธรรมที่สำคัญของประเทศ

()
วัดโกไดโดะ (五大堂)

วัดโกไดโดะ (五大堂)

วัดเก่าแก่ที่เปรียบดั่งสัญลักษณ์ของเมืองมัตสึชิมะ จังหวัดมิยางิ

()
อ่าวมัตสึชิมะ (松島)

อ่าวมัตสึชิมะ (松島)

หนึ่งในสามจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดของญี่ปุ่น

()
หุบเขานารูโกะ (鳴子峡)

หุบเขานารูโกะ (鳴子峡)

เป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดของภูมิภาคโทโฮคุ และจะสวยงามมากในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ในช่วงปลายเดือนตุลาคมถึงต้นเดือนพฤศจิกายน

()
พิพิธภัณฑ์การ์ตูนอิชิโนโมริ (石ノ森萬画館)

พิพิธภัณฑ์การ์ตูนอิชิโนโมริ (石ノ森萬画館)

พิพิธภัณฑ์ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์สถานรำลึกถึงอาจารย์อิชิโนโมริ โชทาโร่ ผู้ให้กำเนิดมังงะชื่อดังระดับตำนานอย่าง Cyborg 009, Kamen Rider และ Super Sentai

()
เกาะทาชิโระ (田代島)

เกาะทาชิโระ (田代島)

มีอีกชื่อเรียกว่า "เกาะแมว" บนเกาะมีแมวที่คุ้นชินและเป็นมิตรกับมนุษย์แพร่พันธุ์และอาศัยอยู่มากกว่า 100 ตัว

()
ข่าวสารที่เกียวข้อง
เมื่อเวลาประมาณ 23:20 น. ของวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ขับรถไฟ JR สายโยโกฮาม่า (Yokohama Line) ในจังหวัดคานางาวะเผลอหลับใน ทำให้รถไฟที่เดิมต้องเข้าจอดที่สถานียาเบะ (Yabe) หยุดรถเลยจุดจอดออกไปประมาณ 60 เมตร
Gundam Factory Yokohama สถานที่จัดแสดง Gundam RX-78-2 ขยับได้ขนาด 18 เมตรเท่าของจริง ณ ท่าเรือยามาชิตะ เมืองโยโกฮาม่า จังหวัดคานางาวะ ได้ประกาศขยายเวลาจัดแสดงต่อไปจนถึงวันที่ 31 มีนาคมปี 2024 จากเดิมที่มีกำหนดจัดแสดงถึงวันที่ 31 มีนาคมปี 2023
วันที่ 20 มกราคม เวลาประมาณ 10.30 น. ขณะที่นายวาตานาเบะ ยาสุยูกิ อายุ 66 ปี กำลังจูงสุนัขพันธุ์อเมริกันพิทบูลเทอเรียเดินอยู่บนถนนในเมืองโยโกฮาม่า จังหวัดคานางาวะ เชือกที่จูงอยู่เกิดหลุดทำให้สุนัขวิ่งเข้าไปกัดหญิงวัย 42 ปี ซึ่งเป็นนักกายภาพบำบัดที่เผอิญเดินสวนมาจนได้รับบาดเจ็บที่น่อง โดยต้องใช้เวลารักษานานถึง 2 สัปดาห์
วันที่ 25 มกราคม ณ ตัวเมืองจังหวัดฮิโรชิม่า เป็นวันที่มีหิมะตกหนักและมีอากาศหนาวจัด โดยมีอุณหภูมิต่ำสุดที่ -4.2 องศาเซลเซียส และสูงสุดที่ 3.1 องศาเซลเซียส จนนักเรียนชั้นม.2 ของโรงเรียนมัธยมต้นแห่งหนึ่งต้องสวมเสื้อจัมเปอร์ไปโรงเรียน
วันที่ 6 กุมภาพันธ์ เวลาประมาณ 16.00 น. เกิดเหตุหญิงขาพิการวัย 50 กว่าปีพลัดตกชานชาลาที่สถานี JR คามาคุระในจังหวัดคานางาวะ และได้ถูกรถไฟที่กำลังออกจากชานชาลาแล่นชน

ข่าวสารทั่วไป

ทาคาฮาชิ ริน นางแบบกราเวียร์ชื่อดัง อวดความเซ็กซี่เกินต้านในชุดแหวกอก

ทาคาฮาชิ ริน (Takahashi Rin) นางแบบกราเวียร์/ริงเกิร์ลสุดฮอตในวัย 33 ปีกับหน้าอกคัพ H ได้ออกมาโพสต์อวดความเซ็กซี่เกินต้านทานในชุดแหวกอกผ่านทางอินสตาแกรม

อนิเมะ คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ เผยภาพวิชวลแรก ทีมงาน และนักพากย์หลัก

หลังจากที่ไลท์โนเวล "คุณอาเรียโต๊ะข้างๆพูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย" (Tokidoki Bosotto Roshiago De Dereru Tonari no Alya-san) ได้รับการประกาศสร้างทีวีอนิเมะไปเมื่อเร็วๆ นี้ ล่าสุดก็ได้มีการเผยข้อมูลใหม่ๆ ในส่วนของภาพวิชวล ทีมงาน นักพากย์หลัก ออกมาแล้ว

Dr.STONE NEW WORLD พาร์ท 2 เผยภาพวิชวลใหม่ เริ่มฉาย 12 ต.ค.นี้

ทวิตเตอร์ทางการของอนิเมะ Dr.STONE NEW WORLD หรือซีซั่น 3 ได้เผยภาพวิชวลใหม่ของพาร์ทที่ 2 ที่จะกลับมาออกอากาศต่ออีกครั้งในเดือนตุลาคมนี้

Spy x Family ซีซั่น 2 เผยตัวอย่างใหม่ พร้อมเพลง OP-ED เริ่มฉาย 7 ต.ค.นี้

ทวิตเตอร์ทางการของอนิเมะ Spy x Family ได้เผยตัวอย่างใหม่ของทีวีอนิเมะซีซั่น 2 ที่จะเริ่มออกอากาศในเดือนตุลาคมนี้ออกมาให้ชมกันแล้ว

เอนาโกะ และ อิโอริ โมเอะ สองเจ้าแม่คอสเพลย์สุดเซ็กซี่ปรากฎตัวในงาน TGS2023

งาน Tokyo Game Show 2023 (TGS 2023) หนึ่งในมหกรรมงานเกมสุดยิ่งใหญ่ของญี่ปุ่นซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีที่ Makuhari Messe ในจังหวัดชิบะ โดยงานประจำปีนี้ได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 21-24 กันยายนที่ผ่านมา โดยนอกจากเกมใหม่ๆ ที่ได้นำเสนอกันภายในงานแล้ว ก็มีเหล่าคอสเพลย์ชื่อดังที่มาร่วมกันสร้างสีสรรค์ให้กับแฟนๆ ภายในงานอีกด้วย

คำศัพท์น่ารู้
  • ป้ายรถเมล์
  • バス停
    basu tei
facebook
วันหยุด