สนามบินเซนไดนำหุ่นยนต์รักษาความปลอดภัยมาใช้เพื่อป้องกันโควิด-19

สนามบินเซนไดนำหุ่นยนต์รักษาความปลอดภัยมาใช้เพื่อป้องกันโควิด-19

รายละเอียดข่าวสาร
สนามบินเซนไดนำหุ่นยนต์รักษาความปลอดภัยมาใช้เพื่อป้องกันโควิด-19

  สนามบินเซนไดในจังหวัดมิยางิมีแผนนำหุ่นยนต์รักษาความปลอดภัยและเครื่องเช็คอินไร้สัมผัสมาใช้ โดยเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการป้องกันโควิด-19 เพื่อเตรียมความพร้อมที่จะกลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศอีกครั้งในเดือนตุลาคมนี้ หลังจากที่ระงับการให้บริการมากว่า 2 ปี

  หุ่นยนต์รักษาความปลอดภัยจำนวน 2 ตัวที่นำมาใช้ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ สามารถเคลื่อนที่วนรอบสนามบินได้ด้วยความเร็ว 1.4 กม./ชม. และสามารถส่งภาพที่ถ่ายด้วยกล้องสี่ตัวไปยังศูนย์ป้องกันภัยพิบัติได้แบบเรียลไทม์

  นอกจากนี้ยังมีเซ็นเซอร์เพื่อป้องกันไม่ให้ชนเข้ากับผู้โดยสาร อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นโทรศัพท์เพื่อให้ผู้โดยสารสามารถใช้ติดต่อพูดคุยกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ศูนย์ป้องกันภัยพิบัติได้เมื่อนำมือเข้ามาใกล้กับหุ่นยนต์

  ในกรณีที่เกิดภัยพิบัติหรือเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยยังสามารถที่จะประกาศแจ้งเตือนผู้โดยสารผ่านทางหุ่นยนต์รักษาความปลอดภัยได้อีกด้วย

  สำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศที่เตรียมจะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง จะนำเครื่องเช็คอินอัตโนมัติแบบใหม่ที่เมื่อนำนิ้วเข้าไปใกล้ๆ ก็สามารถควบคุมหน้าจอเพื่อทำการเช็คอินได้โดยที่ไม่ต้องสัมผัสกับหน้าจอโดยตรง

  นอกจากนี้ยังมีมาตรการอื่นๆ เช่น นำหุ่นยนต์ทำความสะอาดจำนวน 3 ตัวมาใช้ในสนามบิน และยังมีการปรับปรุงระบบระบายอากาศให้ดีขึ้นอีกด้วย


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20220427/k10013601171000.html

27-04-2022

มิยางิ

ความคิดเห็นของข่าว
เพิ่มความคิดเห็น

ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ข่าวสารอื่นๆ

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

หุบเขานารูโกะ Naruko Gorge (鳴子峡)

หุบเขานารูโกะ Naruko Gorge (鳴子峡)

เป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดของภูมิภาคโทโฮคุ และจะสวยงามมากในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ในช่วงปลายเดือนตุลาคมถ...

คำศัพท์น่ารู้
  • สุนัข
  • inu
    ถูกสุนัขกัด
    犬に嚙まれた。
    inu ni kamareta
facebook