กำแพงหิมะทาเทยามะคุโรเบะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในรอบสี่เดือนครึ่ง

กำแพงหิมะทาเทยามะคุโรเบะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในรอบสี่เดือนครึ่ง

รายละเอียดข่าวสาร
กำแพงหิมะทาเทยามะคุโรเบะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในรอบสี่เดือนครึ่ง

  "กำแพงหิมะทาเทยามะคุโรเบะ" หรือในชื่อ "เส้นทางแอลป์ทาเทยามะคุโรเบะ" (Tateyama Kurobe Alpine Route) เส้นทางภูเขาที่มีทิวทัศน์สวยงามตามแนวเทือกเขาแอลป์ตอนเหนือ (Northern Alps) ซึ่งเชื่อมระหว่างเมืองทาเทยามะในจังหวัดโทยามะ กับเมืองโอมาจิในจังหวัดนางาโนะด้วยระยะทางกว่า 37 กิโลเมตร ได้กลับมาเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมอีกครั้งในรอบสี่เดือนครึ่งเมื่อวันที่ 15 เมษายน หลังจากที่ปิดทำการในช่วงฤดูหนาวเพื่อกำจัดกองหิมะออกจากเส้นทาง

  เมื่อวันที่ 15 เมษายนเวลาประมาณ 9.00 น. บรรดานักท่องเที่ยวได้ลงจากรถบัสที่สถานีมูโรโดะ ซึ่งเป็นสถานีที่ตั้งอยู่บนระดับความสูงจากน้ำทะเล 2,450 เมตรบนเส้นทางภูเขาสายนี้

  บรรดานักท่องเที่ยวต่างเพลิดเพลินไปกับการถ่ายรูปกำแพงหิมะความสูง 14 เมตร ซึ่งเป็นกำแพงที่ทำขึ้นด้วยการขุดเจาะทางผ่านหิมะ ณ จุดชมวิวยอดนิยมซึ่งมีชื่อว่า "ยูกิโนะโอทานิ" (雪の大谷)

  ชายวัย 60 ปีซึ่งเดินทางมาจากจังหวัดชิซุโอกะกล่าวว่า เขานั้นเฝ้ารอคอยที่จะได้มารับชมความสวยงามอันทรงพลังของเส้นทางเดินหิมะแห่งนี้มาอย่างยาวนาน

  ชายวัย 20 ปีซึ่งเดินทางมาจากจังหวัดโทยามะกล่าวว่า เขาได้มาเที่ยวที่นี่เป็นครั้งแรก และได้เห็นว่ากำแพงหิมะที่มองเห็นจากบนรถบัสนั้นสูงมากจนแทบไม่เห็นท้องฟ้า

  นอกจากนี้เพื่อเป็นที่ระลึกครบรอบ 50 ปีของการเปิดเส้นทางดังกล่าว ได้มีการขุดเจาะเส้นทางหิมะในแบบดั้งเดิมให้ถนนแคบลงเหมือนกับช่วงที่เริ่มเปิดให้บริการเมื่อ 50 ปีก่อน เพื่อให้ผู้ที่มาชมกำแพงหิมะสามารถเห็นกำแพงหิมะจากบนรถบัสได้ใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น

  โดยปกติแล้วกำแพงหิมะทาเทยามะคุโรเบะจะมีนักท่องเที่ยวในแต่ละปีเกือบ 1,000,000 คน แต่จากการระบาดใหญ่ของโควิด-19 เมื่อปีที่แล้วทำให้จำนวนนักท่องเที่ยวลดลงต่ำสุดนับตั้งแต่ที่เคยเปิดให้บริการมาอยู่ที่ประมาณ 230,000 คน


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210415/k10012975851000.html

19-04-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • นักศึกษาปริญญาตรี
  • 大学生
    daigakusei