คารุอิซาวะ (軽井沢)

คารุอิซาวะ (軽井沢)

เพิ่มทริป

ข้อมูลทั่วไป

  คารุอิซาวะ (Karuizawa) คือ เมืองที่ตั้งอยู่ในตำบลคิตะซากุ ทางฝั่งตะวันออกของนากาโนะ (Nagano)ในช่วงฤดูร้อนจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ชาวญี่ปุ่นให้ความสนใจเป็นอย่างมากเพราะที่นี่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวมากมายไม่ว่าจะเป็นน้ำตกชิไรโตะและเอ้าท์เลทอย่างพริ๊นซ์ช้อปปิ้งพลาซ่า  เนื่องจากฤดูร้อนที่นี่มีอากาศเย็นสบายอยู่ง่าย ที่นี่จึงกลายเป็นแหล่งหนีร้อนขึ้นชื่อของคนญี่ปุ่น    
  ที่คารุอิซาวะมีสภาพอากาศหนาวเย็น เนื่องจากที่นี่ตั้งอยู่บนที่สูงและมีความชื้นต่ำ จึงมีเอกลักษณ์อยู่ในมีอากาศเย็นสบายในฤดูร้อนและมีอากาศหนาวเย็นในฤดูหนาว
เราสามารถเดินทางท่องเที่ยวภายในเมืองคารุอิซาวะได้โดยใช้บริการรถบัส, รถจักรยานเช่า, รถเช่า และรถแท็กซี่ ที่คารุอิซาวะเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่สามารถเพลิดเพลินได้ตั้งแต่ช้อปปิ้งไปจนถึงศิลปะมากมายไม่ว่าจะเป็นโบสถ์คารุอิซาว่าโคเก็น, เอ้าท์เลทมอลล์คารุอิซาว่าพริ๊นซ์ช้อปปิ้งพลาซ่า และ พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยคารุอิซาว่า จึงนับเป็นแหล่งรีสอร์ทของญี่ปุ่นห้ามพลาดเมื่อได้แวะมาเที่ยวคันโตเลยก็ว่าได้จึงขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดหากได้ไปเที่ยวที่คารุอิซาวะเรามาดูกันเลยว่าที่คารุอิซาวะจะมีที่ท่องเที่ยวที่ไหนบ้างที่น่าสนใจและเป็นไฮไลท์ของที่นี่กันบ้าง     
  คารุอิซาวะพริ๊นซ์ช้อปปิ้งพลาซ่า (Karuizawa Prince Shopping Plaza) เอ้าท์เลทช้อปปิ้งมอลล์ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น โดยเรียงรายไปด้วยร้านค้าแฟชั่น, ร้านค้าจิปาถะ, ร้านจำหน่ายของตกแต่งภายในและร้านอาหารมากกว่า 240 ร้าน โดยเฉพาะสินค้าแฟชั่นมีให้เลือกซื้อมากมายตั้งแต่ระดับไฮแบรนด์ไปจนถึงสไตล์โหมด, เสื้อผ้าเด็ก และเสื้อผ้าสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งเลยทีเดียวนอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร 2-3 ร้านให้นั่งพักรับประทานอาหารอีกด้วย    
  คารุอิซาวะ กินซ่า(Karuizawa Ginza)แหล่งช้อปปิ้งแห่งนี้มีบรรยากาศกินซ่า(Ginza)ในโตเกียว แต่เป็นแบบชนบทบรรยากาศโรแมนติก
เหมาะสำหรับมาเดินเล่น ซื้อของที่ระลึกและขนมท้องถิ่น ผลิตภัณฑ์มีชื่อของที่นี่คือ แยมรสชาติต่างๆ สุดทางเดินช้อปปิ้งเป็นที่ตั้งของโบสถ์อนุสรณ์ของชอว์(Shaw Memorial Church) สร้างขึ้นในปี 1895 โดยมิชชันนารี นามว่า A.C. Shaw ถนนร้านค้าของที่นี้จะคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวและผู้คนที่ต้องการหนีร้อนมากมายโดยเรียงรายไปด้วยร้านค้ามากมายไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร, คาเฟ่, สินค้าจิปาถะ และร้านบูติกบนถนนยาวกว่า 50 เมตร
  น้ำตกชิราอิโตะ (Shiraito Falls)น้ำตกขนาดยาวสูง 3 เมตร กว้าง 70 เมตรที่ตั้งอยู่ในคารุอิซาวะ “ชิราอิโตะโนะทาคิ” หมายถึง น้ำตกเส้นด้ายสีขาว
โดยมีที่มาจากสายน้ำที่ไหลติดต่อกันหลายสายราวกับเป็นเส้นด้ายสีขาวนั่นเอง    
  คุโมบะอิเคะ (Kumobaike)แหล่งชมทัศนียภาพอันงดงามใกล้สถานีคารุอิซาวะที่ภาพของป่าไม้อันเขียวขจีซึ่งสะท้อนลงบนผิวน้ำอันเงียบสงบดูงดงามถ่ายรูปออกมาสวยสุดๆ
เนื่องจากบริเวณโดยรอบตัดขึ้นเป็นทางเดินชมวิว เราจึงสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันงดงามได้จากหลายมุมเลยทีเดียว    
  ฮารุนิเระเทอเรส (Harunire Terrace)ช้อปปิ้งมอลล์ที่มีลูกค้าเป็นเจ้าของบ้านพักตากอากาศในคารุอิซาวะมากมาย โดยเป็นแหล่งรวมคาเฟ่สุดเก๋ไก๋และสินค้ารสนิยมดี
ใครที่ชื่นชอบถ่ายรูปชิลๆจิบกาแฟชิวๆที่คาเฟ่สุดเก๋ไก๋ก็อย่าลืมมาช้อปมาถ่ายรูปกันได้ที่ฮารุนิเระเทอเรส    
  ทะเลสาบชิโอซาว่า (Shiozawa Lake)ทะเลสาบอันแสนสงบที่รายล้อมไปด้วยป่าไม้เขียวขจี โดยเป็นทะเลสาบที่สามารถเพลิดเพลินกับการพายเรือได้แห่งเดียวในคารุอิซาวะ
บริเวณใกล้เคียงเป็นที่ตั้งของ พิพิธภัณฑ์ศิลปะเพย์เน็ต ซึ่งจัดแสดงผลงานของ Raymond Peynet และ English Rose Garden (อิงลิชโรสการ์เด้น) ที่ขึ้นชื่อเรื่องกุหลาบกว่า 1800 ต้น    
  โบสถ์คารุอิซาว่าโคเก็น (Karuizawa Kogen Church)โบสถ์ที่สร้างขึ้นในปี 1921 โดยมีไฮไลท์อยู่ที่ Nippon Sei Ko Kai (โบสถ์นิปปอนเซโคไค)
ไม้ที่สร้างขึ้นภายในป่าและ Karuizawa Shaw Memorial Chapel (วิหารรำลึกถึงชอในคารุอิซาวะ) แถมยังมีการจัดงานอีเว้นท์ที่บุคคลทั่วไปก็สามารถเข้าชมได้อย่างงานแสดงร้องเพลงประสานเสียงกอสเปลไรไฮและแคนเดิลไนท์อีกด้วย    

 

คารุอิซาวะ (軽井沢)

ค่าเช้าชม / เวลาเปิด

ค่าเข้าชม

-

เวลาเปิด - ปิด

กรกฎาคมถึงเดือนพฤศจิกายน 9:30-17:00, ชั่วโมง: ธันวาคม-มีนาคมในวันธรรมดา 9:30-15:00, วันเสาร์อาทิตย์และวันหยุดสิ้นปีและวันหยุดปีใหม่ 9:30-17:00,

ปิดทำการ

เปิดบริการตลอดปีตลอดเดือนธันวาคมถึงเดือนมีนาคมอยู่ระหว่างการซ่อมบำรุง (โปรดยืนยันในหน้าแรก)

การเดินทาง

(1) โดยรถไฟ: ประมาณขับรถมาจากนากาโนะสถานีรถไฟชินคันเซ็น Karuizawa 15 นาที / ชินาโนะประมาณ 5 นาทีโดยรถยนต์จากรถไฟ Naka-Karuizawa สถานี (2) รถยนต์: จาก Shin-Etsu มอเตอร์เวย์ Usui Karuizawa IC ประมาณ 25 นาที / ใช้เวลาประมาณ 25 นาทีผ่านทาง Asama sunline จาก Kosho IC ของทางด่วน Joshinetsu

ที่ตั้ง / แผนที่

ที่อยู่

Japan, 〒389-0111 Nagano Prefecture, Kitasaku District, Karuizawa, 長倉星野

เบอร์โทรศัพท์

-

36.34839269999999, 138.5970297
ความคิดเห็นของสถานที่ท่องเที่ยว
เพิ่มความคิดเห็น

ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

เมืองคิว คารุอิซาว่า (旧軽井沢)

เมืองคิว คารุอิซาว่า (旧軽井沢)

เมืองคิว คารุอิซาว่า ปัจจุบันเป็นศูนย์กลางของพื้นที่คารุอิซาว่ารีสอร์ท เมืองแห่งนี้มีบรรยากาศรื่นรมย์ เต็มไปด้วยร้านอาหารและร้านกาแฟที่เก๋ไก๋ผสมผสานกับธรรมชาติของป่า แหล่งช้อปปิ้งที่น่าสนใจ ได้แก่ พริ๊นซ์ช้อปปิ้งพลาซ่า(Prince Shopping Plaza) และคิว คารุอิซาว่ากินซ่า(Kyu-Karuizawa Ginza) นอกจากช้อปปิ้งแล้วยังมีกิจกรรมเพื่อผ่อนคลายอื่นๆอีก เช่น โยนโบว์ลิ่ง ตีกอล์ฟ หรือขี่จักรยานไปรอบๆเมือง

3.49 km
คารุอิซะวะพรินช๊อปปิ้งพลาซ่า (軽井沢・プリンスショッピングプラザ)

คารุอิซะวะพรินช๊อปปิ้งพลาซ่า (軽井沢・プリンスショッピングプラザ)

คารุอิซะวะพรินช๊อปปิ้งพลาซ่า หรือที่เรียกกันว่า Karuizawa Outlet เป็นแหล่งรวมร้านแบรนเนมชื่อดังมากมาย อาทิ Coach, Burberry, Paul Smith, Tod’s, Alexander McQueen, Lanvin, Gucci, Kate Spade, Tory Burch, Swarovski, Michael Kors, Bvlgari ตลอกจนถึงสินค้ากีฬาต่างๆ เช่น Nike และ Adidas รวมแล้วกว่า 240 ร้านค้า และมีถึง 104 ร้านที่เป็นร้านค้าปลอดภาษี เหมาะกับคนที่ชอบช็อปปิ้งมากๆ มีของให้ซื้อทุกยี้ห้อ

3.52 km
ปราสาทโคโมโระ (小諸城、懐古園)

ปราสาทโคโมโระ (小諸城、懐古園)

ปราสาทโคโมโระ จุดชมซากุระบริเวณปราสาทเก่าแก่โคโมโระ แห่งนี้มีต้นซากุระอยู่มากถึง 450 ต้น โดยต้นซากุระแต่ละต้นต่างก็สูงใหญ่และผลิดอกบานสวยต้อนรับฤดูใบไม้ผลิถือเป็นจุดชมซากุระที่เต็มไปด้วยประวัติศาตร์เพราะปราสาทแห่งนี้มีอายุยาวนานมาถึง 400 ปีแล้ว แต่ก็ยังคงความสวยงามโดดเด่นคู่กับซากุระ

16.25 km
วัดชินาโนะโคคุบุนจิ (信濃国分寺)

วัดชินาโนะโคคุบุนจิ (信濃国分寺)

วัดชินาโนะโคคุบุนจิ เป็นวัดนิกายเทียนไถ ประกอบด้วยสถาปัตยกรรมทางพุทธศาสนา อาทิ โบสถ์หลัก (ยาคุชิโด), เจดีย์, โชโร, คันนอนโด (วิหารเจ้าแม่กวนอิม) และไดโคคุเท็นโด เจดีย์ 3 ชั้นของที่นี่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกทางวัฒนธรรมอันล้ำค่าของชาติอีกด้วย ภูมิทัศน์ของเจดีย์และต้นแปะก๊วยเป็นทัศนียภาพที่สวยงามและสีของใบไม้จะเปลี่ยนเป็นสีสวยสดใสในช่วงฤดูใบไม้ร่วง

29.44 km
ปราสาทอูเอดะ  (上田城)

ปราสาทอูเอดะ (上田城)

ปราสาทอูเอดะ ถูกสร้างขึ้นมาโดย Sanada Masayuki เป็นผู้นำซามูไรที่รู้จักกันทั่วประเทศญี่ปุ่น เป็นหนึ่งในที่ชมดอกซากุระที่ขึ้นชื่อของจังหวัดนากาโน่ ในฤดูใบไม้ผลิที่นี่จะครึกครื้นด้วยผู้คนที่มาชมดอกซากุระ

32.16 km
ศาลเจ้าอิคุชิม่าทารุชิม่า (生島足島神社)

ศาลเจ้าอิคุชิม่าทารุชิม่า (生島足島神社)

ศาลเจ้าอิคุชิม่าทารุชิม่า ศาลเจ้าเก่าแก่เป็นที่สถิตย์ของเทพเจ้าแห่งปฐพีสร้างถวายแด่เทพเจ้า 2 องค์คือ “อิคุชิม่า” และ “ทารุชิม่า” ตัวศาลเจ้าสร้างบนเกาะกลางน้ำขนาดเล็กอันเป็นรูปแบบที่เก่าแก่ของญี่ปุ่นพื้นวิหารเป็นพื้นดินซึ่งเป็นที่ประดิษฐานของเทพเจ้า สีแดงสด ตัดกับบรรยากาศธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งจุดถ่ายรูปที่น่าสนใจ

33.95 km
โกชิกิ ออนเซ็น (五色温泉)

โกชิกิ ออนเซ็น (五色温泉)

โกชิกิ ออนเซ็น เป็นออนเซ็นกลางแจ้งที่ทำเหมือนกับอยู่ท่ามกลางทุ่งกว้างที่ปกคลุมไปด้วยหิมะทำให้บรรยากาศดูลึกลับและนอกจากนี้ยังมีออนเซ็นในร่มมีเพดานสร้างด้วยท่อนไม้ขนาดใหญ่ก็ทำให้ได้บรรยากาศดีไปอีกแบบ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการแช่ออนเซ็นคุณภาพชั้นยอดผู้ที่ชื่นชอบหรือสนใจอยากลองแช่ออนเซ็นคุณภาพดีเยี่ยม

36.52 km
พิพิธภัณฑ์รถไฟ นางาโน่ (トレインギャラリーNAGANO)

พิพิธภัณฑ์รถไฟ นางาโน่ (トレインギャラリーNAGANO)

พิพิธภัณฑ์รถไฟ นางาโน่ เป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมเอาเรื่องเกี่ยวกับรถไฟของญี่ปุ่นตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษาและนักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชมกัน และที่น่าสนใจก็คือที่นี่เค้ายังจะมีทั้งจุดชมวิวรถไฟสวยๆ และพื้นที่สำหรับเด็กๆ รวมไปถึงกิจกรรมสนุกๆให้ได้ทำกันอีกด้วย

43.69 km
สวนลิงจิโกคุดานิ  (地獄谷野猿公苑)

สวนลิงจิโกคุดานิ (地獄谷野猿公苑)

สวนลิงจิโกคุดานิ จะได้เห็นลิงญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ในป่าตามธรรมชาติกำลังแช่ออนเซ็นซึ่งการได้เห็นภาพฝูงลิงแช่อนเซ็นอย่างสบายอารมณ์ท่ามกลางทิวทัศน์แห่งหิมะในฤดูหนาวนั้นจะช่วยผ่อนคลายจิตใจได้เป็นอย่างดี

44.40 km
โอบะสึเตะ (姨捨)

โอบะสึเตะ (姨捨)

นาข้าวโอบะสึเตะ นาข้าวขั้นบันไดขนาดใหญ่ประกอบด้วยนากว่า 1,500 ผืน บนเนินกว้าง 25 เฮกเตอร์ มีประวัติศาสตร์ยาวนานและถูกนำไปเขียนเป็นบทกวีประมาณ 400 ปีที่แล้วพรรณนาถึงทัศนียภาพของพระจันทร์อันกระจ่างใสสะท้อนกับผิวท้องนาข้าว

47.83 km
วัดเซ็นโคจิ (善光寺)

วัดเซ็นโคจิ (善光寺)

วัดเซ็นโคจิ เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของนากาโน่ที่มีความสำคัญในประวัติศาสตร์ศาสนาพุทธในประเทศญี่ปุ่น และเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปองค์แรกที่เข้ามาในประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากเป็นวัดที่ไม่แบ่งแยกชนชั้น นิกายและไม่จำกัดความศรัทธาของสตรีในพุทธศาสนา วัดเซนโคจิจึงเป็นสถานที่ที่ดึงดูดสาธุชนผู้เลื่อมใสจากทั่วสารทิศในประเทศญี่ปุ่นจนมีคำกล่าวโบราณของญี่ปุ่นที่ว่า เป็นวัดที่“ ต้องไปให้ได้ครั้งหนึ่งในชีวิต”

50.52 km
ทะเลสาบสุวะ (諏訪湖)

ทะเลสาบสุวะ (諏訪湖)

ทะเลสาบสุวะ เป็นทะเลสาบที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในจังหวัดนากาโนะ มีทิวทัศน์ที่สวยงาม กิจกรรมยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั่วไปก็จะเป็นกีฬาที่นิยมเล่นในทะเลสาบได้แก่ การแล่นเรือสำราญและการเล่นวินด์เสิร์ฟคุณสามารถสนุกกับการล่องเรือในทะเลสาบได้อย่างง่ายดายด้วยเรือนำเที่ยวหรือรถสะเทินน้ำสะเทินบก

56.70 km
ข่าวสารที่เกียวข้อง
นักเรียนป.2 จำนวน 30 คนที่โรงเรียนประถมทามากาวะในเมืองชิโนะ จังหวัดนางาโนะ ได้ศึกษาเกี่ยวกับการรับประทานแมลงซึ่งเป็นวัฒนธรรมดั้งเดิมของชาวจังหวัดนางาโนะมาช้านาน โดยเริ่มศึกษามาตั้งแต่ฤดูใบไม้ร่วงปีที่แล้ว
วันที่ 29 มกราคม เวลาประมาณ 14.30 น. ได้เกิดเหตุหิมะถล่มบริเวณใกล้กับลานสกีในหมู่บ้านโอตาริ จังหวัดนางาโนะ ทำให้ชาวต่างชาติ 5 คนจากทั้งหมด 10 คนที่กำลังเล่นสกีอยู่ในบริเวณดังกล่าวถูกลูกหลงจากหิมะถล่ม
นายคุนิมัตสึ ยูกิ พนักงานออฟฟิศชายวัย 29 ปี อาศัยอยู่ในเมืองมัตสึโมโตะ จังหวัดนางาโนะ ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัดชิบะจับกุมในข้อหาละเมิดสิทธิความเป็นส่วนตัว หลังใช้โดรนแอบถ่ายวิดีโอชายวัย 30 ปีที่อาศัยอยู่ในจังหวัดนีงาตะ แล้วนำไปโพสต์ลงบนโซเชียล พร้อมกับแคปชั่นระบุว่า "กำลังจับตาดู"
เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม เวลาประมาณ 23.00 น. สำนักงานอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นตรวจพบแอมพลิจูดจากแรงสั่นสะเทือนขนาดใหญ่ที่บ่งบอกถึงการเคลื่อนตัวของหินหนืดหรือแม็กม่าชั้นใต้ดินจากภูเขาไฟยาเกะที่อยู่ระหว่างจังหวัดนางาโนะและจังหวัดกิฟุ
โรงแรมปรินซ์ โฮเทล ในเมืองคารุอิซาวะ จังหวัดนางาโนะ ได้เริ่มเปิดให้บริการลานสกีที่ใช้หิมะเทียมแล้ว เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ข่าวสารทั่วไป

มิคามิ ยูอะ อดีตดารา AV ตัวท็อป อวดหุ่นเซี๊ยะโชว์ออร่ากระจ่างใสในชุดว่ายน้ำหลากสีสัน

คุณมิคามิ ยูอะ (Mikami Yua) อดีตดารา AV ตัวท็อปวัย 30 ปี ได้ออกมาอวดหุ่นเซี๊ยะ โชว์ออร่าผิวขาวกระจ่างใสในชุดว่ายน้ำน่ารักๆ หลากหลายสีสัน ให้แฟนๆ ได้ชมกันผ่านทางอินสตาแกรม

Square Enix เปิดตัว Dragon Quest III HD-2D Remake วางจำหน่าย 14 พ.ย.นี้

ภายในงาน Nintendo Direct ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมา Square Enix ได้ประกาศเปิดตัวเกม Dragon Quest III HD-2D Remake อย่างเป็นทางการ พร้อมเผยตัวอย่างเกมออกมาแล้ว

Momentary Lily ออริจินัลอนิเมะจากสตูดิโอ GoHands เผยภาพคีย์วิชวลและตัวอย่างใหม่

Momentary Lily ออริจินัลอนิเมะจากสตูดิโอ GoHands ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ได้เผยภาพคีย์วิชวลและตัวอย่าง รวมถึงนักพากย์หลักและศิลปินที่ร้องเพลง OP ออกมาแล้ว

USJ ประกาศคอลแลปส์ครั้งแรกกับอนิเมะ Chainsaw Man ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีนี้

สวนสนุก Universal Studios Japan (ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน) หรือ USJ ประกาศคอลแลปส์ร่วมกับอนิเมะ Chainsaw Man (เชนซอว์แมน) เป็นครั้งแรก พร้อมเผยภาพโปรโมทออกมาแล้ว

เอนาโกะ สาวคอสเพลย์ตัวท็อปของญี่ปุ่น เผยขาเรียวสวยในชุดยอร์จาก SPY x FAMILY

คุณเอนาโกะ (Enako) คอสเพลเยอร์สาวตัวท็อปของญี่ปุ่น วัย 30 ปี ได้ออกมาโพสต์ภาพคอสเพลย์ ยอร์ ฟอเจอร์ จากมังงะและอนิเมะ SPY x FAMILY ให้แฟนๆ ได้รับชมกันบน X (ทวิตเตอร์) และอินสตาแกรมของตน

คำศัพท์น่ารู้
  • สีครีม
  • クリーム色
    kuriimu iro
facebook
วันหยุด