รอยยิ้มหวนคืนสู่ Tokyo Disneyland และ Sea หลังกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง

รอยยิ้มหวนคืนสู่ Tokyo Disneyland และ Sea หลังกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง

รายละเอียดข่าวสาร
รอยยิ้มหวนคืนสู่ Tokyo Disneyland และ Sea หลังกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง

  สวนสนุก Tokyo Disneyland และ Tokyo Disney Sea ได้กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 1 กรกฎาคม หลังจากที่ทางสวนสนุกได้หยุดให้บริการชั่วคราวมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ เป็นระยะเวลานานถึง 4 เดือน เนื่องจากการแพร่ระบาดอย่างหนักของเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงได้มีเหล่าแฟนๆ และนักท่องเที่ยวมากมายกลับมาใช้บริการยังสวนสนุกแห่งนี้กันอีกครั้ง หลังจากที่ตั้งตารอคอยกันมาอย่างยาวนาน ทำให้ "ดินแห่งความฝัน" แห่งนี้เติมเต็มไปด้วยรอยยิ้มมากมายของผู้คนอีกครั้ง

  โดยเมื่อถึงเวลา 8.00 น. ซึ่งเป็นเวลาเปิดทำการ ก็ได้มีเสียงประกาศจาก CEO ของทาง The Oriental Land Company ซึ่งเป็นผู้ให้บริการสวนสนุกทั้งสองแห่ง ได้กล่าวขอบคุณและแสดงความยินดีในการ ต้อนรับผู้มาใช้บริการทุกคนที่ได้กลับมายังสวนสนุกแห่งนี้อีกครั้ง รวมถึงขอความร่วมมือในการรักษากฎและข้อปฏิบัติในการป้องกันโควิด-19 ตามที่ทางสวนสนุกได้กำหนดไว้ หลังสิ้นสุดเสียงประกาศ สวนสนุกทั้งสองแห่งก็ได้เปิดทำการอย่างเป็นทางการอีกครั้ง พร้อมกับภาพบรรยากาศของผู้มาใช้บริการที่กำลังเข้าแถวรอเครื่องเล่น และถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน

  เกี่ยวกับกฎข้อบังคับในการใช้บริการสวนสนุก ผู้ที่มาใช้บริการจะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยอยู่เสมอ และต้องรับการตรวจอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าสู่สวนสนุก รวมถึงการเว้นระยะห่างในการต่อแถว รอเล่นเครื่องเล่นตามเส้นที่กำหนดไว้บนพื้น และงดเว้นการสัมผัสโดยตรงกับมาสคอตและคาแรกเตอร์ต่างๆ ของดิสนีย์ที่ทางสต๊าฟของสวนสนุกสวมชุดอยู่ข้างใน อีกทั้งเครื่องเล่นส่วนหนึ่งหรือสถานที่บางแห่งในสวนสนุกราว 20% ที่ยากต่อการหลีกเลี่ยงการสัมผัสกันโดยตรงหรือยากต่อการฆ่าเชื้อทำความสะอาดจะยังคงปิดให้บริการอยู่ชั่วคราว เช่น Mickey's House & Meet Mickey และ Goofy's Paint 'n' Play House เป็นต้น

  ในส่วนของจำนวนผู้เข้าใช้บริการในสวนสนุกนั้นได้มีมาตรการจำกัดจำนวนผู้เข้าใช้บริการลงราว 50% เพื่อลดความแออัดภายในสวนสนุก รวมถึงสงวนสิทธ์ให้เข้าใช้บริการได้เฉพาะผู้ที่ซื้อตั๋วออนไลน์ล่วงหน้าไว้ และมาใช้มาบริการตามวันที่ที่กำหนดไว้บนตั๋วเท่านั้น โดยได้เปิดขายตั๋วออนไลน์ล่วงหน้าไปเมื่อวันที่ 25 มิถุนายนที่ ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป แต่ก็ยังมีผู้คนบางส่วนที่มารวมตัวกันอย่างไม่ขาดสาย เพื่อที่จะมาซื้อตั๋วที่ประชาสัมพันธ์หน้าบริเวณทางเข้าสวนสนุกจนถึงช่วงเวลากลางคืน

  ซึ่งก่อนหน้าเหตุการณ์ระบาดของไวรัสในครั้งนี้ สวนสนุก Tokyo Disneyland และ Tokyo Disney Sea ได้เคยปิดทำการชั่วคราวไปล่าสุดเมื่อปี พ.ศ. 2554 เนื่องจากเหตุการณ์ภัยพิบัติที่เกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่น


ที่มา : https://news.yahoo.co.jp/articles/ba5b6263498287d8cb01e89623aa0c80276b9dcb

01-07-2020
คำศัพท์น่ารู้
  • ฮัลโหล
  • もしもし
    moshi moshi
    ฮัลโหล คุณทานากะอยู่ไหม
    もしもし、田中さんいますか?
    moshi moshi tanaka san imasuka