กำแพงหิมะทาเทยามะคุโรเบะเปิดให้บริการอีกครั้งในรอบ 4 เดือนครึ่ง

"กำแพงหิมะทาเทยามะคุโรเบะ" หรือในชื่อ "เส้นทางแอลป์ทาเทยามะคุโรเบะ" (Tateyama Kurobe Alpine Route) เส้นทางตามแนวเทือกเขาแอลป์ตอนเหนือ (Northern Alps) ระยะทางกว่า 37 กิโลเมตรที่เชื่อมระหว่าง เมืองทาเทยามะในจังหวัดโทยามะ กับเมืองโอมาจิในจังหวัดนางาโนะด้วย ได้กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในรอบ 4 เดือนครึ่งในวันที่ 15 เมษายน หลังจากที่ปิดทำการในช่วงฤดูหนาวเพื่อกำจัดกองหิมะออกจากเส้นทาง
ในวันที่ 15 เมษายน ซึ่งเป็นวันเปิดทำการครั้งแรกในรอบ 4 เดือนครึ่ง บรรดานักท่องเที่ยวได้เดินทางมาด้วยรถประจำทาง และมาลงรถที่สถานีมูโรโดะซึ่งเป็นสถานีที่ตั้งอยู่บนระดับความสูงจากน้ำทะเล 2,450 เมตร
แม้สภาพอากาศจะไม่เอื้ออำนวยเนื่องจากมีเมฆมาก แต่บรรดานักท่องเที่ยวก็ยังคงเพลิดเพลินไปกับการสัมผัสและถ่ายรูปกำแพงหิมะขนาดยักษ์ที่เกิดจากการทับถมของหิมะ ณ บริเวณจุดชมวิวยอดนิยมซึ่งมีชื่อว่า "ยูกิโนะโอทานิ" (雪の大谷) โดยกำแพงหิมะในปีนี้มีความสูงถึง 18 เมตร ซึ่งมีความสูงมากที่สุดในรอบ 5 ปี
ผู้ให้บริการเส้นทางดังกล่าวระบุว่า เมื่อปีที่แล้วมีนักท่องเที่ยวที่มาเยือนที่นี่อยู่เพียง 300,000 คนเท่านั้น เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 จากที่ปกติแล้วจะมีนักท่องเที่ยวมาเยือนประมาณ 1,000,000 คนในแต่ละปี แต่ในปีนี้มีแนวโน้มว่าจำนวนนักท่องเที่ยวที่มาเยือนที่นี่จะเพิ่มขึ้นเมื่อพิจารณาจากการจองแพ็กเกจทัวร์ที่เพิ่มมากขึ้นกว่าปีที่แล้ว
ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20220415/k10013583501000.html