รัฐบาลญี่ปุ่นเตรียมแบ่งปันข้อมูลจากการซ้อมฉีดวัคซีนให้กับสำนักงานท้องถิ่น

รัฐบาลญี่ปุ่นเตรียมแบ่งปันข้อมูลจากการซ้อมฉีดวัคซีนให้กับสำนักงานท้องถิ่น

รายละเอียดข่าวสาร
รัฐบาลญี่ปุ่นเตรียมแบ่งปันข้อมูลจากการซ้อมฉีดวัคซีนให้กับสำนักงานท้องถิ่น

  รัฐบาลญี่ปุ่นได้ดำเนินการฝึกซ้อมการฉีดวัคซีนในเมืองคาวาซากิเมื่อวันที่ 27 โดยเป็นการจำลองถึงสถานการณ์ที่มีผู้คนมาเข้ารับการฉีดวัคซีนเป็นจำนวนมากครั้งแรกในญี่ปุ่น เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการดำเนินการในขั้นตอนต่างๆ ตั้งแต่การรับรอง การกรอกแบบสอบถาม การฉีดวัคซีน และไปจนถึงการเฝ้าสังเกตอาการหลังฉีดวัคซีน และเพื่อประเมินถึงเวลาที่ต้องใช้ในการฉีดวัคซีน รวมถึงมาตรการในการเว้นระยะห่างระหว่างผู้คนที่มาเข้ารับการฉีดวัคซีน

  โดยทางรัฐบาลญี่ปุ่นมีแผนที่จะแบ่งปันข้อมูลที่ได้จากการฝึกซ้อมในครั้งนี้ให้กับทางสำนักงานท้องถิ่นทั่วประเทศ เพื่อเตรียมดำเนินการสำหรับการฉีดวัคซีนในพื้นที่ต่างๆ

  นอกจากนี้นายโคโนะ ทาโร่ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศซึ่งทำหน้าที่รับผิดชอบเรื่องการดำเนินการฉีดวัคซีนในญี่ปุ่นได้กล่าวถึงเรื่องการฉีดวัคซีนให้กับผู้สูงอายุว่า จะสามารถดำเนินการได้อย่างเร็วที่สุดในวันที่ 1 เมษายนนี้

  ขณะที่นายนากางาวะ โทชิโอะ ประธานสมาคมการแพทย์ญี่ปุ่นได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับการยกเลิกประกาศภาวะฉุกเฉินในวันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้ว่ายังไม่น่าจะเป็นไปได้ โดยเมื่อพิจารณาถึงสถานการณ์การติดเชื้อและความหนาแน่นของเตียงผู้ป่วยในโรงพยาบาลแล้ว มีความเป็นไปได้สูงว่าจะต้องขยายเวลาประกาศภาวะฉุกเฉินออกไป

  โดยรัฐบาลจะดำเนินการตัดสินใจเรื่องการขยายเวลาประกาศภาวะฉุกเฉินในสัปดาห์หน้า หลังจากที่ได้หารือและรับฟังความคิดเห็นจากคณะผู้เชี่ยวชาญ


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210128/k10012836471000.html

29-01-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • เสื้อยืด
  • T-シャツ
    T shassu