ผู้ว่าฯโคอิเคะกล่าวถึงมาตรการต่างๆ ในระยะสั้นเพื่อรับมือกับการระบาดของโควิด

ผู้ว่าฯโคอิเคะกล่าวถึงมาตรการต่างๆ ในระยะสั้นเพื่อรับมือกับการระบาดของโควิด

รายละเอียดข่าวสาร
ผู้ว่าฯโคอิเคะกล่าวถึงมาตรการต่างๆ ในระยะสั้นเพื่อรับมือกับการระบาดของโควิด

  นางโคอิเคะ ยูริโกะ ผู้ว่าการกรุงโตเกียวได้จัดงานแถลงข่าวพิเศษขึ้นเมื่อวันที่ 25 โดยระบุว่า "สถานการณ์การติดเชื้อในกรุงโตเกียวอยู่ในขั้นเลวร้าย โดยขณะนี้จำนวนผู้ป่วยหนักกำลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ" ทางการจึงเตรียมดำเนินมาตรการต่างๆ ในระยะสั้นอย่างเข้มงวดเพื่อป้องกันไม่ให้การแพร่ระบาดรุนแรงขึ้นและหลีกเลี่ยงการล่มสลายของระบบการแพทย์ญี่ปุ่น

  ผู้ว่าฯโคอิเกะกล่าวว่าที่ผ่านมาเราได้ดำเนินมาตรการต่างๆ มามากมายโดยคำนึงถึงสิ่งสำคัญ 3 ประการคือ "การไม่ปล่อยให้ประชาชนเสียชีวิต", "การไม่ปล่อยให้ประชาชนเกิดอาการป่วยรุนแรง" และ "การหลีกเลี่ยงการล่มสลสลายของระบบการแพทย์ญี่ปุ่น" ทำให้ตอนนี้เราได้ตระหนักเป็นอย่างดีว่าจำเป็นต้องมีการใช้มาตรการต่างๆ ที่รัดกุมยิ่งกว่าเดิม ดังนั้นในฐานะผู้ว่าการกรุงโตเกียวจึงได้ เตรียมที่จะดำเนิน "มาตรการเข้มงวดในระยะสั้น" เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในกรุงโตเกียว

  ทางการกรุงโตเกียวจะขอให้ร้านอาหารที่มีบริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ คลับ บาร์ และร้านคาราโอเกะใน 23 เขตของกรุงโตเกียวและในพื้นที่ของเขตทามะลดเวลาทำการลงเหลือเพียง 22.00 น. เป็นระยะเวลา 20 วัน ตั้งแต่วันที่ 28 พฤศจิกายนถึงวันที่ 17 ธันวาคม โดยทางการจะให้เงินสนับสนุนร้านค้าที่ให้ความร่วมมือเป็นจำนวนเงิน 20,000 เยนต่อวัน สูงสุด 400,000 เยน

  นอกจากนี้ผู้ว่าการโคอิเคะกล่าวว่า "ถ้าเป็นไปได้อยากขอความร่วมมือจากชาวเมืองโตเกียวทุกคน งดออกไปข้างนอกหากไม่มีเหตุจำเป็นหรือเหตุเร่งด่วน ในกรณีที่มีความจำเป็นต้องออกไปข้างนอก ก็ขอให้ปฎิบัติตามมาตรป้องกันอย่างเคร่งครัด"


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20201125/k10012730521000.html

27-11-2020
คำศัพท์น่ารู้
  • แมว
  • neko
    ฉันเลี้ยงแมวไว้ 3 ตัว
    猫を3匹飼っている。
    neko wo sanbiki katteiru