โตโยต้าและฮอนด้า ยอดการผลิตเดือนกันยายนสูงเป็นประวัติการณ์

โตโยต้าและฮอนด้า ยอดการผลิตเดือนกันยายนสูงเป็นประวัติการณ์

รายละเอียดข่าวสาร
โตโยต้าและฮอนด้า ยอดการผลิตเดือนกันยายนสูงเป็นประวัติการณ์

  โตโยต้าและฮอนด้า สองผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ของญี่ปุ่นประกาศว่ายอดการผลิตรถยนต์ทั้งในประเทศและต่างประเทศเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาสูงสุดเป็นประวัติการณ์ โดยสาเหตุหลักมาจากการที่อุปสงค์ของตลาดในประเทศอเมริกาและจีนได้กลับมาฟื้นตัวอีกครั้งหลังเกิดการระบาดอย่างหนักของโควิด-19 ไปทั่วโลก

  โตโยต้าประกาศว่ายอดการผลิตรถยนต์ทั้งในประเทศและต่างประเทศเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมามีมากกว่า 841,000 คัน ซึ่งมากกว่าเดือนกันยายนในปีที่แล้วถึง 11% ส่วนทางฮอนด้ามียอดการผลิตมากกว่า 472,000 คัน ซึ่งมากกว่าเดือนกันยายนในปีที่แล้วถึง 9% นับเป็นการกลับมาเพิ่มขึ้นอีกครั้งในรอบ 9 เดือนสำหรับโตโยต้า และ 1 ปี 2 เดือนสำหรับฮอนด้า อีกทั้งยังเป็นยอดการผลิตประจำเดือนกันยายนที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์สำหรับทั้ง 2 บริษัทด้วย

  โดยสาเหตุหลักมาจากอุปสงค์ของตลาดในประเทศอเมริกาและจีนที่กลับมาฟื้นตัวพร้อมกับการขับเคลื่อนทางเศรษฐกิจที่ได้เริ่มขึ้นอีกครั้ง ทำให้การผลิตในโรงงานตามที่ต่างๆ เพิ่มมากขึ้น รวมถึงการผลิตภายในประเทศที่สูงกว่ามาตรฐานของปีที่แล้ว

  ขณะเดียวกันยอดการผลิตของบริษัทรถยนต์ในญี่ปุ่นรายอื่นๆ อย่างซูบารุก็เพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 3 และซูซูกิก็เพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 2

  ช่วงที่มีการระบาดอย่างหนักของโควิด-19 เมื่อเดือนเมษายนและพฤษภาคม ส่งผลให้ยอดการผลิตของบริษัทรถยนต์รายใหญ่ในญี่ปุ่นกว่า 8 แห่งลดลงไปกว่า 60%

ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20201029/k10012686751000.html

30-10-2020
คำศัพท์น่ารู้
  • กู, ข้า (ผู้ชาย)
  • ore