เด็กที่มีเรื่องกลุ้มใจจากโควิดสามารถปรึกษากับทนายผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้

เด็กที่มีเรื่องกลุ้มใจจากโควิดสามารถปรึกษากับทนายผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้

รายละเอียดข่าวสาร
เด็กที่มีเรื่องกลุ้มใจจากโควิดสามารถปรึกษากับทนายผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้

  เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในตอนนี้ ทำให้เด็กๆ หลายคนต้องใช้เวลาอยู่กับบ้านมากขึ้น ซึ่งในบรรดาเด็กเหล่านั้น อาจบางคนที่กำลังประสบกับปัญหาการใช้ความรุนแรงในครอบครัวหรือที่เรียกกันว่า DV (Domestic Violence) หรืออาจเกิดความกังวลที่จะต้องกลับไปโรงเรียนหลังจากที่หยุดเรียนมาเป็นเวลานาน

  ทำให้ทาง Daini Tokyo Bar Association (องค์กรด้านกฎหมายในกรุงโตเกียว) ได้เปิดบริการให้เด็กสามารถส่ง ข้อความไปยังทนายความในการขอคำปรึกษาเกี่ยวกับปัญหาเหล่านี้ผ่านแอพลิเคชั่น Line ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยเด็กสามารถส่งข้อความผ่าน Line ไปยัง Daini Tokyo Bar Association ได้เลย และทางทนายความจะให้คำแนะนำ ในเชิงกฎหมายกลับมาเพื่อให้การช่วยเหลือและแก้ปัญหาที่เด็กกำลังเผชิญอยู่

  ทาง Daini Tokyo Bar Association กล่าวว่า ในยุคสมัยนี้ที่เด็กๆ ใช้ Line จนเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันนั้น จะทำให้การขอคำปรึกษาและการขอความช่วยเหลือจากเด็กสามารถเข้าถึงได้สะดวกและง่ายยิ่งขึ้น

  ทาง Daini Tokyo Bar Association จะเปิดให้บริการปรึกษาเป็นเวลา 2 เดือน ตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคม จนถึงวันที่ 16 ตุลาคม โดยสามารถส่งข้อความมาได้ตั้งแต่เวลา 17.00-19.00 น.ในวันอาทิตย์และวันพฤหัสบดี และเวลา 17.00-18.30 น.ในวันจันทร์ วันอังคาร และวันศุกร์


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20200817/k10012570751000.html

19-08-2020
คำศัพท์น่ารู้
  • เมื่อวานซืน
  • おととい
    ototoi