คนร้ายถือมีดอาละวาดและจุดไฟเผาบนรถไฟสายเคย์โอ

คนร้ายถือมีดอาละวาดและจุดไฟเผาบนรถไฟสายเคย์โอ

รายละเอียดข่าวสาร
คนร้ายถือมีดอาละวาดและจุดไฟเผาบนรถไฟสายเคย์โอ

  กรมตำรวจนครบาลกรุงโตเกียวรายงานว่า ได้เกิดเหตุคนร้ายถือมีดอาละวาดไล่แทงผู้โดยสารบนขบวนรถไฟใต้ดินสายเคย์โอ เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม เวลาประมาณ 20.00 น. ตามเวลาประเทศญี่ปุ่น

  เหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 17 ราย โดยหนึ่งในจำนวนนั้นซึ่งเป็นชายวัย 60-69 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส และขณะนี้ยังคงไม่ได้สติ

  นอกจากนี้คนร้ายยังได้เทน้ำมันราดที่นั่งและจุดไฟเผาในขบวนรถคันที่ 5 ก่อนที่ควันไฟจะลุมลามไปทั้งขบวนรถไฟ จนทำให้ผู้โดยสารต่างพากันส่งเสียงร้องและวิ่งหนีด้วยความตกใจ

  รถไฟขบวนดังกล่าวซึ่งกำลังมุ่งหน้าไปยังชินจูกุจึงต้องทำการหยุดรถฉุกเฉินที่สถานีโคคุเรียวในเมืองโชฟุของกรุงโตเกียว เพื่อให้ผู้โดยสารอพยพออกจากขบวนรถไฟ

  หลังจากที่ก่อเหตุคนร้ายก็ได้นั่งสูบบุหรี่อยู่ในขบวนรถไฟเพื่อรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาจับกุมโดยไม่ได้หลบหนีแต่อย่างใด รวมถึงยังได้ยอมรับข้อกล่าวหาทั้งหมด

  ผู้ต้องหาคือฮัตโตริ เคียวตะ ชายวัย 24 ปี ว่างงาน สวมชุดโจ๊กเกอร์ วายร้ายจากเรื่อง "แบทแมน" ได้ถูกเจ้าหน้าตำรวจจับกุมในข้อหาพยายามฆ่า

  ทั้งนี้เจ้าตัวอ้างว่าทำไปเพราะอยากโดนโทษประหาร ถ้าหากฆ่าคนเกิน 2 คน ซึ่งเป็นการก่อเหตุเลียนแบบคดีไล่แทงคนบนรถไฟสายโอดะคิวที่เคยเกิดขึ้นเมื่อเดือนสิงหาคม


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/2021031/k10013329441000.html

01-11-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • กระรอก
  • リス
    risu