โตเกียวดิสนีย์แลนด์และซีเตรียมปรับราคาบัตรเข้าสวนสนุกตั้งแต่เดือนต.ค.

โตเกียวดิสนีย์แลนด์และซีเตรียมปรับราคาบัตรเข้าสวนสนุกตั้งแต่เดือนต.ค.

รายละเอียดข่าวสาร
โตเกียวดิสนีย์แลนด์และซีเตรียมปรับราคาบัตรเข้าสวนสนุกตั้งแต่เดือนต.ค.

  บริษัท โอเรียนทอลแลนด์ จำกัด ผู้บริหารสวนสนุกโตเกียวดิสนีย์แลนด์ และโตเกียวดิสนีย์ซีประกาศว่า จะทำการขึ้นราคาบัตรเข้าสวนสนุกตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป

  โดยบัตรเข้าสวนสนุกสำหรับผู้ที่มี่อายุมากกว่า 18 ปี ขึ้นไป (บัตรแบบใช้ได้วันเดียว) จะมีการปรับเปลี่ยนช่วงราคาใหม่ โดยถูกสุดอยู่ที่ 7,900 เยน และแพงสุดอยู่ที่ 9,400 เยน

  ก่อนหน้านี้ทางบริษัทได้มีการปรับเปลี่ยนราคาบัตรเข้าสวนสนุกทั้งสองแห่งตามสถานการณ์ความแออัดของผู้ที่มาใช้บริการในช่วงนั้นๆ มาตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยบัตรสำหรับผู้ใหญ่ (แบบใช้ได้วันเดียว) สำหรับวันธรรมดาจะอยู่ที่ 8,200 เยน และสำหรับวันหยุดเสาร์อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์จะอยู่อยู่ที่อยู่ที่ 8,700 เยน

  หลังจากมีการปรับเปลี่ยนช่วงราคาตามที่กล่าวไว้ข้างต้นแล้ว เท่ากับว่าราคาถูกสุดจะถูกกว่าแบบเก่า 300 เยน แต่ขณะเดียวกันราคาแพงสุดจะแพงกว่าแบบเก่า 700 เยน

  ทางบริษัทให้เหตุผลที่ต้องมีการปรับขึ้นราคาบัตรเข้าสวนสนุกตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไป ก็เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ผู้คนมาใช้บริการกันอย่างหนาแน่นในช่วงวันหยุด

  นอกจากนี้ทางบริษัทยังระบุว่าอาจมีการปรับเปลี่ยนเวลาทำการ และจำนวนผู้เข้าใช้บริการสูงสุดตามคำขอของหน่วยงานท้องถิ่นหรือรัฐบาล ตั้งแต่ในเดือนตุลาคมนี้


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210924/k10013275631000.html

27-09-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • ดู
  • 見る
    miru
    ดูอนิเมะ
    アニメを見る
    anime wo miru