สวนสัตว์อาซาฮิยามะในฮอกไกโดกลับมาเปิดทำการอีกครั้ง

สวนสัตว์อาซาฮิยามะในฮอกไกโดกลับมาเปิดทำการอีกครั้ง

รายละเอียดข่าวสาร
สวนสัตว์อาซาฮิยามะในฮอกไกโดกลับมาเปิดทำการอีกครั้ง

  สวนสัตว์อาซาฮิยามะในจังหวัดฮอกไกโดกลับมาเปิดทำการอีกครั้งในวันที่ 29 เมษายนเพื่อเป็นการต้อนรับการเข้าสู่ช่วงวันหยุดโกลเด้นวีค หลังจากที่ปิดทำการชั่วคราวมาระยะหนึ่งเนื่องจากการะบาดของโควิด-19

  สวนสัตว์อาซาฮิยามะ เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากของเมืองอาซาฮิคาวะ จังหวัดฮอกไกโด มีจุดเด่นตรงที่มีการสร้างที่อยู่อาศัยให้กับสัตว์แต่ละชนิดภายใต้บรรยากาศและสิ่งแวดล้อมที่ใกล้เคียงกับธรรมชาติของสัตว์ชนิดนั้นมากที่สุด

  เมื่อถึงเวลาเปิดทำการในตอน 09.30 น. ก็ได้มีผู้คนมาเข้าใช้บริการกันเป็นจำนวนมาก หลังจากที่ได้ฆ่าเชื้อที่มือและเท้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผู้คนต่างก็รีบรุดไปหาบรรดาสัตว์ต่างๆ ที่ตนชื่นชอบอย่าง นกเพนกวิน และหมีขั้วโลก

  อีกทั้งการกลับมาเปิดทำการในครั้งนี้ได้มีการเปิดตัวลูกยีราฟที่เกิดใหม่เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้วเป็นครั้งแรก โดยลูกยีราฟดังกล่าวมีชื่อว่า "คิรินซัง" และได้รับความนิยมจากบรรดาผู้ที่มาชื่นชมเป็นอย่างมาก

  อดีตผู้อำนวยสวนสัตว์อาซาฮิยามะกล่าวว่า ตนอยากให้ทุกๆ คนได้เฝ้ามองการเติบโตของลูกยีราฟตัวนี้ไปด้วยกัน และก่อนที่จะมาใช้บริการสวนสัตว์อาซาฮิยามะ อย่าลืมตรวจสอบความแออัดภายในสวนสัตว์ที่ทางเราอัพเดทให้ทราบบนอินเทอร์เน็ตด้วย


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210429/k10013004811000.html

30-04-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • โรงเรียน
  • 学校
    gakkou