ประธาน IOC กล่าวว่าการประกาศภาวะฉุกเฉินไม่ส่งผลกระทบต่อโตเกียวโอลิมปิก

ประธาน IOC กล่าวว่าการประกาศภาวะฉุกเฉินไม่ส่งผลกระทบต่อโตเกียวโอลิมปิก

รายละเอียดข่าวสาร
ประธาน IOC กล่าวว่าการประกาศภาวะฉุกเฉินไม่ส่งผลกระทบต่อโตเกียวโอลิมปิก

  โธมัส บาค ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากลหรือ IOC กล่าวว่า การประกาศภาวะฉุกเฉินใน 4 จังหวัดรวมถึงกรุงโตเกียวนั้นจะไม่ส่งผลกระทบต่อการจัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก

  ขณะนี้รัฐบาลญี่ปุ่นเตรียมประกาศภาวะฉุกเฉินใน 4 จังหวัด ได้แก่ โตเกียว โอซาก้า เฮียวโกะ และเกียวโต เพื่อควบคุมการระบาดของโควิด-19 ที่กำลังทวีความรุนแรงขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยจะกำเนินการประกาศอย่างทางการในวันที่ 23 เมษายนนี้ หลังจากที่ได้พูดคุยและรับฟังความคิดเห็นจากคณะผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดต่อ

  โธมัส บาค ได้กล่าวแถลงการณ์หลังการประชุมคณะกรรมการบริหารโอลิมปิกสากลเมื่อวันที่ 21 เมษายนว่า "การประกาศภาวะฉุกเฉินในครั้งนี้เป็นมาตรการที่รัฐบาลญี่ปุ่นดำเนินการขึ้น เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อในช่วงวันหยุดยาวโกลเด้นวีค จึงไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการจัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกที่กำลังจะมีขึ้นในเดือนกรกฎาคมนี้"

  นอกจากนี้ โธมัส บาค ยังได้กล่าวถึงมาตรการป้องกันโควิด-19 สำหรับการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกที่ระบุไว้ใน "คู่มือปฏิบัติ" ซึ่งเผยแพร่โดยคณะกรรมการโอลิมปิกสากล และคณะกรรมการจัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก รวมถึงฝ่ายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยมีแผนที่จะเผยแพร่คู่มือปฏิบัติฉบับแก้ไขในสัปดาห์หน้า


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210422/k10012989541000.html

23-04-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • เปียโน
  • ピアノ
    piano
    เล่นเปียโน
    ピアノを弾く
    piano wo hiku