โซนี่เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นต้นแบบให้สาธารณะชนได้รับชมเป็นครั้งแรก

โซนี่เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นต้นแบบให้สาธารณะชนได้รับชมเป็นครั้งแรก

รายละเอียดข่าวสาร
โซนี่เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นต้นแบบให้สาธารณะชนได้รับชมเป็นครั้งแรก

  โซนี่เปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นต้นแบบของทางค่ายที่กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาภายในใต้ชื่อ "VISION-S" ให้สาธารณะชนได้ยมโฉมกันเป็นครั้งแรก ภายในนิทรรศการรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่จัดขึ้นในกรุงโตเกียวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม ซึ่งได้มีผู้มาเยี่ยมชมและให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก

  สเปคสำคัญๆ ของรถยนต์ไฟฟ้า VISION-S คือ เซนเซอร์ 33 ตัวที่ติดตั้งทั้งภายในและภายนอกตัวรถ สำหรับคุณสมบัติด้านความปลอดภัย เช่น การหลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวางหรือคนเดินเท้า และคุณสมบัติด้านความบันเทิงต่างๆ เช่น ระบบเสียง 360 องศาเพื่อสร้างประสบการณ์ด้านเสียงที่ดีที่สุดในรถยนต์ นอกจากนี้ยังมีหน้าจอแสดงผลแบบ Panorama สำหรับผู้โดยสารด้านหน้าแบบยาวเต็มคอนโซน และจอแสดงผลขนาดใหญ่สำหรับผู้โดยสารด้านหลัง เป็นต้น

  โซนี่ระบุว่าจุดประสงค์ในการพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้าก็เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีเซ็นเซอร์ให้ดียิ่งขึ้น แต่ขณะนี้ยังไม่มีแผนที่จะเข้าร่วมธุรกิจรถยนต์ไฟฟ้า จึงยังไม่มีการประกาศราคาและกำหนดการวางจำหน่ายออกมา

  นายคาวานิชิ อิซึมิ เจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารของโซนี่กล่าวว่า การสร้างรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเป็นสิ่งที่ยากมาก โดยส่วนสำคัญอยู่ตรงที่การนำเทคโนโลยีที่กำลัง พัฒนาอยู่มาผสมผสานเข้าด้วยกัน และยังคงมุ่งเป้าที่จะดำเนินการพัฒนาต่อไป


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210328/k10012940631000.html

29-03-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • เมื่อวานซืน
  • おととい
    ototoi