โซนี่คาดการณ์ว่า PlayStation 5 จะยังคงขาดตลาดไปจนถึงปีหน้า

โซนี่คาดการณ์ว่า PlayStation 5 จะยังคงขาดตลาดไปจนถึงปีหน้า

รายละเอียดข่าวสาร
โซนี่คาดการณ์ว่า PlayStation 5 จะยังคงขาดตลาดไปจนถึงปีหน้า

  บริษัทโซนี่คาดการณ์ว่าเครื่องเกมคอนโซลรุ่นล่าสุดของทางบริษัทอย่าง PlayStation 5 มีแนวโน้มที่จะขาดตลาดอย่างต่อเนื่องไปจนถึงปี 2022 แม้จะเร่งสายการผลิตให้เพียงพอต่อความต้องการก็ตาม

  คุณโทโทกิ ฮิโรกิ ซึ่งเป็น CFO ของทางโซนี่ระบุว่า ตนไม่คิดว่าความต้องการเครื่อง PlayStation 5 จะลดลงในปีนี้ แม้ว่าเราจะเร่งสายการผลิตเครื่อง PlayStation 5 ให้มากขึ้นในปีหน้า แต่ดูเหมือนเราจะไม่สามารถที่จะตอบสนองต่อความต้องการอันสูงลิ่วได้ทัน

  สาเหตุมาจากปัญหาการขาดแคลนชิป การ์ดจอ รวมถึงฮาร์ดแวร์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นทั่วโลกเนื่องจากการระบาดของโควิด-19 และการที่ไม่สามารถหาเซมิคอนดัคเตอร์ได้เพียงพอต่อการผลิต ส่งผลให้ผลิตเครื่อง PlayStation 5 ออกมาได้น้อยจนขาดตลาดไปทั่วโลก

  อย่างไรก็ตามแม้จะมีปัญหาด้านการผลิตไม่ทันต่อความต้องการ แต่เครื่อง PlayStaion 5 ก็สามารถทำยอดขายไปได้กว่า 7.8 ล้านเครื่อง ซึ่งมากกว่ายอดขาย 7.6 ล้านเครื่องของ PlayStaion 4 ที่วางจำหน่ายด้วยระยะเวลาเท่ากัน ทางโซนี่จึงได้มุ่งเป้าที่จะทำยอดขายเครื่อง PlayStation 5 ให้ได้เกิน 14.8 ล้านเครื่อง ซึ่งเกินกว่ายอดขายในปีงบประมาณที่ 2 ของเครื่อง PlayStation 4

  ทั้งนี้ทางนักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าปัญหาการขาดแคลนเซมิคอนดัคเตอร์ที่เกิดขึ้นทั่วโลกอาจเป็นอุปสรรคต่อสายการผลิตไปจนถึงไตรมาสที่ 2 หรือ 3 ของปีหน้าเลยทีเดียว


ที่มา : https://news.yahoo.co.jp/articles/5adbd720ff5a182e6a2ab790d55daf18e7ef03c8

13-05-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • ขอบคุณ (ที่ทำงานอย่างเหน็ดเหนื่อย)
  • お疲れ様
    otsu kare sama