ชินคันเซ็นสายโทโฮคุกลับมาให้บริการทุกเส้นทางอีกครั้งหลังเหตุแผ่นดินไหว

ชินคันเซ็นสายโทโฮคุกลับมาให้บริการทุกเส้นทางอีกครั้งหลังเหตุแผ่นดินไหว

รายละเอียดข่าวสาร
ชินคันเซ็นสายโทโฮคุกลับมาให้บริการทุกเส้นทางอีกครั้งหลังเหตุแผ่นดินไหว

  ชินคันเซ็นสายโทโฮคุได้กลับมาให้บริการเดินรถทุกเส้นทางอีกครั้งหลังจากได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวนอกชายฝั่งจังหวัดฟุกุชิมะเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์

  เหตุการณ์แผ่นดินไหวนอกชายฝั่งจังหวัดฟุกุชิมะเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ได้สร้างความเสียหายให้กับเสาสายไฟตามทางรถไฟและเสาค้ำสะพานรถไฟในจังหวัดฟุกุชิมะและ จังหวัดมิยางิ ส่งผลให้ชินคันเซ็นสายโทโฮคุจำเป็นต้องหยุดการให้บริการเดินรถระหว่างสถานีนาสุชิโอบาระและสถานีโมริโอกะเป็นการชั่วคราว

  หลังจากที่ทาง JR East ได้ดำเนินการซ่อมแซมความเสียหายที่เกิดขึ้น ชินคันเซ็นสายโทโฮคุก็ได้กลับมาให้บริการเดินรถในเส้นทางระหว่างสถานีเซ็นไดและสถานีโมริโอกะ ก่อนในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ และได้กลับมาให้บริการเดินรถทุกเส้นทางอีกครั้งหลังในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ หลังจากที่ต้องหยุดให้บริการเดินรถมาเป็นระยะเวลา 11 วัน

  ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ที่สถานีโตเกียวได้มีผู้โดยสารจำนวนมากที่มาขึ้นชินคันเซ็นสายโทโฮคุขบวนแรกที่มุ่งหน้าไปยังสถานีโมริโอกะซึ่งออกเดินทางเมื่อเวลาประมาณ 06.00 น.

  อย่างไรก็ตาม ทาง JR East ระบุว่าขบวนรถที่กลับมาเปิดให้บริการจะอยู่ที่ประมาณ 80% ของจำนวนปกติ และได้มีการลดความเร็วในการวิ่งให้ช้าลงกว่าปกติ ทำให้การเดินทางจากสถานีโตเกียวไปยังสถานีเซ็นไดและสถานีโมริโอกะจะใช้เวลานานขึ้นราว 1 ชั่วโมง ทั้งนี้ก็เพื่อยืนยันความปลอดภัยหลังการซ่อมแซม


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210224/k10012882331000.html

24-02-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • อาย
  • 恥ずかしい
    hazukashii