ตำรวจจับกุมผู้เข้าสอบที่ใส่แมสก์ไม่ถูกต้องหลังขังตัวเองอยู่ในห้องน้ำ

ตำรวจจับกุมผู้เข้าสอบที่ใส่แมสก์ไม่ถูกต้องหลังขังตัวเองอยู่ในห้องน้ำ

รายละเอียดข่าวสาร
ตำรวจจับกุมผู้เข้าสอบที่ใส่แมสก์ไม่ถูกต้องหลังขังตัวเองอยู่ในห้องน้ำ

  การสอบโดยศูนย์สอบคัดเลือกเข้ามหาวิทยาลัย หรือที่เรียกว่าการสอบส่วนกลาง (National Center Test for University Admissions) ที่ได้จัดขึ้นในญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 16 มกราคมที่ผ่านมา ได้มีผู้เข้าสอบคนหนึ่งซึ่งเป็นชายวัย 49 ปี ถูกตัดสิทธิ์จากการสอบเนื่องจากเจ้าตัวไม่ยอมใส่หน้ากากอนามัยให้ถูกต้อง แม้จะถูกทางเจ้าหน้าที่คุมสอบตักเตือนถึง 6 ครั้งแล้วก็ตาม

  แม้ทางเจ้าหน้าที่คุมสอบจะบอกให้ผู้เข้าสอบคนดังกล่าวย้ายไปนั่งสอบแยกที่ห้องอื่นแล้วก็ตาม แต่เจ้าตัวก็ไม่ยอมไป สุดท้ายจึงถูกตัดสิทธิ์ในการสอบ และหลังจากถูกตัดสิทธิ์ในการสอบ เจ้าตัวก็ขังตัวเองอยู่ในห้องน้ำที่ศูนย์สอบโดยไม่ยอมออกมา

  แม้ว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มุ่งหน้าไปยังศูนย์สอบในเวลาต่อมาจะเกลี้ยกล่อมให้ผู้เข้าสอบคนดังกล่าวออกมาจากห้องน้ำแล้ว แต่เจ้าตัวก็ไม่ยอมออกมา สุดท้ายจึงถูกทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมในข้อหาบุกรุกสถานที่โดยผิดกฎหมาย

  ผู้เข้าสอบคนดังกล่าวให้การว่า การสวมหน้ากากอนามัยแบบนี้เป็นวิธีสวมที่ถูกต้องสำหรับเขา เนื่องจากหากเจ้าตัวเป็นคนใส่แว่น หากสวมหน้ากากอนามัยปิดจมูก เวลาหายใจจะทำให้แว่นเป็นฝ้า ทั้งที่ได้อธิบายเหตุผลให้ผู้คุมสอบฟังแล้ว แต่กลับถูกตัดสิทธิ์แบบนี้มันโหดร้ายเกินไป และที่ขังตัวเองอยู่ในห้องน้ำเพราะกลัวว่าจะถูกใช้ความรุนแรง

  ล่าสุดผู้เข้าสอบคนดังกล่าวได้ถูกทางเจ้าหน้าที่ตำรวจปล่อยตัวออกมาในเวลาต่อมาในคืนวันที่ 19 มกราคม ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงทำการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริงต่อไป


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210119/k10012823461000.html


ความคิดเห็นของข่าว
เพิ่มความคิดเห็น

ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ข่าวสารอื่นๆ

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

ห้าแยกชิบูย่า (渋谷スクランブル交差点)

ห้าแยกชิบูย่า (渋谷スクランブル交差点)

ศูนย์กลางของย่านธุรกิจสำคัญของกรุงโตเกียวที่เต็มไปด้วย ห้างสรรพสินค้า ร้านค้า เสื้อผ้าแบรนด์เนมและแฟชั่นจากทั่ว...

วัดโซโจจิ (増上寺)

วัดโซโจจิ (増上寺)

ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโตเกียวใกล้กับสวนสาธารณะชิบะและโตเกียวทาวเวอร์ เป็นวัดที่ชาวญี่ปุ่นจำนวนมากมักนิยมมาไหว้พระขอ...

อากิฮาบาระ (秋葉原電気街)

อากิฮาบาระ (秋葉原電気街)

ย่านใจกลางกรุงโตเกียวที่มีชื่อเสียงเรื่อง ร้านจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำ และสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ชื่อดังมากมาย...

โตเกียวสกายทรี (東京スカイツリー)

โตเกียวสกายทรี (東京スカイツリー)

โตเกียวสกายทรี เป็นหอคอยส่งสัญญาณโทรทัศน์และวิทยุ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของโตเกียวสร้างเสร็จในปี 2012 เป็นส...

อาซาฮีเบียร์ฮอลล์ (アサヒビール本社)

อาซาฮีเบียร์ฮอลล์ (アサヒビール本社)

หนึ่งในกลุ่มอาคารสำนักงานใหญ่ของบริษัทเบียร์อาซาฮี ตั้งอยู่ริมฝั่งทางทิศตะวันออกของแม่น้ำสุมิดะ เขตสุมิดะ กรุงโ...

โตเกียวโดม (東京ドーム)

โตเกียวโดม (東京ドーム)

สนามกีฬาในร่มขนาดใหญ่ที่ใช้สำหรับจัดการแข่งขันกีฬาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เบสบอล อเมริกันฟุตบอล ฟุตบอล เค-วัน(ศิลปะก...

สวนสาธารณะแห่งชาติโคเคียวไกเอ็น (皇居外苑)

สวนสาธารณะแห่งชาติโคเคียวไกเอ็น (皇居外苑)

เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่เปิดหน้าพระราชวังอิมพีเรียล ตั้งอยู่ในเขตชิโยะดะของกรุงโตเกียว เป็นสถานที่ที่ดีในการชม...

ถนนทาเคชิตะ (原宿竹下通り)

ถนนทาเคชิตะ (原宿竹下通り)

ถนนคนเดินช้อปปิ้งที่เรียงรายไปด้วยร้านเสื้อผ้าแฟชั่น ร้านขายสินค้าต่างๆ ของไอดอล ดารานักร้อง J-Pop ร้านอาหาร แล...

ศาลเจ้าเมจิ (明治神宮)

ศาลเจ้าเมจิ (明治神宮)

เป็นศาลเจ้าชินโตขนาดใหญ่ สร้างขึ้นในปี 1920 เพื่ออุทิศถวายแด่สมเด็จพระจักรพรรดิเมจิ (1867-1912) และสมเด็จพระจัก...

คำศัพท์น่ารู้
  • ภูมิแพ้
  • アレルギー
    arerugii
facebook
วันหยุด