ตำรวจจับกุมผู้เข้าสอบที่ใส่แมสก์ไม่ถูกต้องหลังขังตัวเองอยู่ในห้องน้ำ

ตำรวจจับกุมผู้เข้าสอบที่ใส่แมสก์ไม่ถูกต้องหลังขังตัวเองอยู่ในห้องน้ำ

รายละเอียดข่าวสาร
ตำรวจจับกุมผู้เข้าสอบที่ใส่แมสก์ไม่ถูกต้องหลังขังตัวเองอยู่ในห้องน้ำ

  การสอบโดยศูนย์สอบคัดเลือกเข้ามหาวิทยาลัย หรือที่เรียกว่าการสอบส่วนกลาง (National Center Test for University Admissions) ที่ได้จัดขึ้นในญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 16 มกราคมที่ผ่านมา ได้มีผู้เข้าสอบคนหนึ่งซึ่งเป็นชายวัย 49 ปี ถูกตัดสิทธิ์จากการสอบเนื่องจากเจ้าตัวไม่ยอมใส่หน้ากากอนามัยให้ถูกต้อง แม้จะถูกทางเจ้าหน้าที่คุมสอบตักเตือนถึง 6 ครั้งแล้วก็ตาม

  แม้ทางเจ้าหน้าที่คุมสอบจะบอกให้ผู้เข้าสอบคนดังกล่าวย้ายไปนั่งสอบแยกที่ห้องอื่นแล้วก็ตาม แต่เจ้าตัวก็ไม่ยอมไป สุดท้ายจึงถูกตัดสิทธิ์ในการสอบ และหลังจากถูกตัดสิทธิ์ในการสอบ เจ้าตัวก็ขังตัวเองอยู่ในห้องน้ำที่ศูนย์สอบโดยไม่ยอมออกมา

  แม้ว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มุ่งหน้าไปยังศูนย์สอบในเวลาต่อมาจะเกลี้ยกล่อมให้ผู้เข้าสอบคนดังกล่าวออกมาจากห้องน้ำแล้ว แต่เจ้าตัวก็ไม่ยอมออกมา สุดท้ายจึงถูกทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมในข้อหาบุกรุกสถานที่โดยผิดกฎหมาย

  ผู้เข้าสอบคนดังกล่าวให้การว่า การสวมหน้ากากอนามัยแบบนี้เป็นวิธีสวมที่ถูกต้องสำหรับเขา เนื่องจากหากเจ้าตัวเป็นคนใส่แว่น หากสวมหน้ากากอนามัยปิดจมูก เวลาหายใจจะทำให้แว่นเป็นฝ้า ทั้งที่ได้อธิบายเหตุผลให้ผู้คุมสอบฟังแล้ว แต่กลับถูกตัดสิทธิ์แบบนี้มันโหดร้ายเกินไป และที่ขังตัวเองอยู่ในห้องน้ำเพราะกลัวว่าจะถูกใช้ความรุนแรง

  ล่าสุดผู้เข้าสอบคนดังกล่าวได้ถูกทางเจ้าหน้าที่ตำรวจปล่อยตัวออกมาในเวลาต่อมาในคืนวันที่ 19 มกราคม ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงทำการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริงต่อไป


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210119/k10012823461000.html

20-01-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • ที่ไหน
  • どこ?
    doko
    ที่นี่ที่ไหน
    ここはどこですか?
    koko wa doko desu ka?