"อาราชิ" จะหยุดพักกิจกรรมทั้งหมดของวงตั้งแต่ปีนี้

"อาราชิ" จะหยุดพักกิจกรรมทั้งหมดของวงตั้งแต่ปีนี้

รายละเอียดข่าวสาร

   "อาราชิ" วงไอดอลบอยแบนด์ชื่อดังของญี่ปุ่นได้หยุดพักกิจกรรมทั้งหมดของวงแล้ว หลังการแสดงสดทางออนไลน์ในรายการ "Kohaku Uta Gassen" หรือที่คนไทยเรียกว่า "งานมหกรรมขาว-แดง" ซึ่งเป็นรายการเพลงที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในคืนวันส่งท้ายปีเก่าทางช่อง NHK

  เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2019 วงบอยแบนด์ "อาราชิ" ได้ประกาศหยุดพักกิจกรรมทั้งหมดของวงแบบไม่มีกำหนดตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคม 2020 เป็นต้นไป โดย "โอโนะ ซาโตชิ" ซึ่งเป็นหัวหน้าได้เป็นตัวแทนออกมาให้เหตุผลว่า ตัวเขานั้นอยากที่จะพักผ่อนและใช้ชีวิตอิสระอย่างคนทั่วไปในการทำสิ่งต่างๆ ที่ตัวเขานั้นอยากจะลองทำแต่ยังไม่มีโอกาสได้ทำเสียที โดยเขาได้เริ่มมีการพูดคุยถึงประเด็นนี้กับสมาชิกคนอื่นๆ ในวงตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2017 และทุกคนต่างก็เคารพในการตัดสินใจของกันและกัน

  เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2020 "อาราชิ" ได้ออกแสดงสดทางออนไลน์ในรายการ "Kohaku Uta Gassen" หรือที่คนไทยเรียกว่า "งานมหกรรมขาว-แดง" ซึ่งเป็นรายการเพลงที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในคืนวันส่งท้ายปีเก่าทางช่อง NHK ก่อนทำจะเริ่มการหยุดพักกิจกรรมทั้งหมดของวงอย่างไม่มีกำหนด

  อย่างไรก็ตาม แม้จะหยุดพักกิจกรรมทั้งหมดของวงเป็นการชั่วคราว แต่สมาชิกแต่ละคนของวงอาราชิจะยังคงทำผลงานเดี่ยวของตัวเองกันต่อไป ยกเว้น "โอโนะ ซาโตชิ" ซึ่งเป็นหัวหน้าวง


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210101/k10012792361000.html

04-01-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • มีเมฆมาก
  • 曇り
    kumori
    ครื้มฟ้าครื้มฝน
    雨曇り
    ama gumori