วัดคินคะคุจิได้รับการเปลี่ยนหลังคาใหม่ในรอบ 18 ปี

วัดคินคะคุจิได้รับการเปลี่ยนหลังคาใหม่ในรอบ 18 ปี

รายละเอียดข่าวสาร
วัดคินคะคุจิได้รับการเปลี่ยนหลังคาใหม่ในรอบ 18 ปี

  หลังคาวัดคินคะคุจิกลับมาส่องประกายสีท่องอร่ามอีกครั้งหลังได้รับการเปลี่ยนหลังคาใหม่ในรอบ 18 ปี หลังจากการบูรณะครั้งล่าสุดในปีพ.ศ. 2545  และได้เปิดให้สื่อมวลชนเข้าชมในวันที่ 29 ธันวาคมนี้

  วัดคินคะคุจิ (金閣寺) หรือที่คนไทยเรียกกันว่า "วัดทอง" เป็นวัดในนิกายเซน ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของจังหวัดเกียวโต เป็นหนึ่งในวัดที่มีชื่อเสียงอย่างมากของจังหวัดเกียวโตซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวชมความสวยงาม และถ่ายรูปที่วัดนี้ ที่ชั้นบนสุดของตัวอาคารตกแต่งด้วยทองคำเปลวสีทองอร่ามซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร

  หลังคาวัดคินคะคุจิมีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 320 ตารางเมตร ประกอบด้วยไม้ซาวาระ (Sawara cypress) บาง ๆ หลายชั้น นอกเหนือจากการเปลี่ยนแผ่นหลังคากว่า 100,000 แผ่นในครั้งนี้แล้ว ยังได้ทำการซ่อมแซมในส่วนของทองคำเปลว ซึ่งเป็นส่วนที่ยากต่อการเข้าถึงในยามที่ทำการซ่อมแซมตามปกติ

  การดำเนินการเปลี่ยนหลังคาของวัดคินคะคุจิเริ่มขึ้นในเดือนกันยายนปีนี้ โดยเลือกช่วงเวลาที่มีผู้มาสักการะน้อย เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในระหว่างการเปลี่ยนหลังคาได้มีการนำผ้ามาคลุมไว้เพื่อไม่ให้เห็นตัววัดคินคะคุจิ แต่ได้มีการติดแผ่นภาพขนาดใหญ่ในบริเวณนั้นแทน

ที่มา : https://news.yahoo.co.jp/articles/9e59b7f6ef0c913c6bfffe1a2c8cae5642a47108

29-12-2020
คำศัพท์น่ารู้
  • ชอบ
  • 好き
    suki
    ฉันชอบซาชิมิ
    私は刺身が好きです。
    watashi wa sashimi ga suki desu